GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

Nếu như trước đây người dùng bị "qua mắt" vì một số cửa hàng và người bán sửa đổi các thông số card đồ họa NVIDIA cấu hình thấp để bán với giá "cắt cổ". Tin vui là bản cập nhật GPU Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả.

Tính năng mới cho phép người mua có thể kiểm tra và phát hiện liệu card đồ họa NVIDIA G84, G86, G92, G94, G96, GT215, GT216, GT218, GF108, GF106, GF114, GF116, GF119, hoặc GK106 GPU mà họ mua trên thị trường liệu có phải "hàng fake" hay không, bằng cách hiển thị dấu chấm than ngay trên logo NVIDIA và chuỗi "[FAKE]" trước tên card đồ họa.

gpu z da co the phat hien card do hoa nvidia gia

GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

Theo ghi chú phát hành TechPowerUp: "chúng tôi bổ sung và mở rộng thêm khả năng để GPU-Z có thể phát hiện các card đồ họa NVIDIA giả, chẳng hạn như card đồ họa cấu hình thấp, các thông số không hề khớp với thông số được quảng cáo". "GPU-Z sẽ bổ sung thêm chuỗi "[FAKE]" vào phần tên card đồ họa và một biểu tượng cảnh báo người dùng. Khả năng này tương thích trên tất cả GPU được hỗ trợ".

Dưới đây là ví dụ GPU-Z phát hiện và đánh dấu một card đồ họa NVIDIA thật và một là hàng fake, chi tiết cách Kiểm tra card đồ họa máy tính bằng GPU Z tại đây.

gpu z da co the phat hien card do hoa nvidia gia 2

Trả lời với BleepingComputer, TechPowerUp cho biết người bán có thể sửa đổi BIOS để xuất các card đồ họa cấp thấp dưới dạng card đồ họa cao cấp hơn và bán với mức giá cao hơn. Các card đồ họa này xuất hiện chủ yếu ở thị trường Trung Quốc, nhưng có thể mang sang cả thị trường các nước ở phương Tây thông qua eBay.

Với việc bổ sung tính năng phát hiện card đồ họa giả mạo giúp người dùng có thể kiểm tra và xác minh được xem card đồ họa mà họ mua có phải giả mạo hay không để có các giải pháp xử lý kịp thời như đổi trả cho người bán, bạn có thể Tải GPU Z ngay tại đây.

Muốn kiểm tra tổng quan cấu hình máy tính, các bạn hãy tải CPU Z, đây là một trong những phần mềm hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất hiện nay, CPU Z khá là nhẹ, không ảnh hưởng tới hoạt động của các phần mềm khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gpu-z-da-co-the-phat-hien-card-do-hoa-nvidia-gia-39588n.aspx
Sau một thời gian dài vắng bóng, cuối cùng ứng dụng đa phượng tiện Winamp sắp trở lại vào năm sau hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tính năng mới thú vị hơn cho người dùng để có thể cạnh tranh được với những ứng dụng đa phương tiện hàng đầu hiện nay.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Máy tính không nhận Card màn hình
Nvidia bổ sung giải pháp đám mây GPU mới vào ứng dụng HPC
Kiểm tra card màn hình, check card màn hình rời, Onboard trên máy tính, laptop
Kiểm tra card màn hình, cách xem card màn hình rời, onboard
Hướng dẫn stress test GPU với Furmark
Từ khoá liên quan:

GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

, GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa giả, GPU-Z,

SOFT LIÊN QUAN
 • GPU Z

  Xem thông tin card màn hình, thông số phần cứng

  GPU Z cung cấp đến bạn toàn bộ các thông tin về card màn hình máy tính gồm các loại card màn hình phổ biến NVIDIA và ATI, xem thông số phần cứng, GPU và cả xung nhịp của card hình. GPU Z còn chụp và chia sẻ ảnh chụp màn ...

Tin Mới

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024?

  Theo báo cáo mới từ Windows Central, Microsoft có thể sẽ quay trở lại chu kỳ phát hành 3 năm cho các phiên bản Windows lớn, giống như chu kỳ phát hành Windows 8, Vista và 7. Điều này đồng nghĩa với việc Windows 12 có thể sẽ ra mắt vào năm 2024 khi mà Windows 11 được phát hành năm 2021?

 • Nvidia phát hành bản update driver bảo mật cho Windows 7 và 8

  Nvidia đã ngừng phát hành các bản cập nhật driver GPU cho các hệ thống chạy Windows 7 và 8 từ cuối năm 2021. Tuy nhiên công ty hứa hẹn sẽ phát hành các bản vá bảo mật định kỳ cho các thiết bị không được hỗ trợ cho đến

 • Hướng dẫn quay video TikTok filter má hồng rám nắng

  Không quá cầu kỳ với lớp trang điểm đậm mà thay thế bằng làn da cháy nắng tự nhiên, quay video TikTok với filter má hồng rám nắng đang là xu hướng gây bão trên MXH hiện nay, may mắn thay, bạn cũng có thể tạo ra các video đặc sắc với hiệu ứng này bằng cách tham khảo hướng dẫn quay video TikTok hiệu ứng má hồng rám nắng dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá