GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

Nếu như trước đây người dùng bị "qua mắt" vì một số cửa hàng và người bán sửa đổi các thông số card đồ họa NVIDIA cấu hình thấp để bán với giá "cắt cổ". Tin vui là bản cập nhật GPU Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả.

Tính năng mới cho phép người mua có thể kiểm tra và phát hiện liệu card đồ họa NVIDIA G84, G86, G92, G94, G96, GT215, GT216, GT218, GF108, GF106, GF114, GF116, GF119, hoặc GK106 GPU mà họ mua trên thị trường liệu có phải "hàng fake" hay không, bằng cách hiển thị dấu chấm than ngay trên logo NVIDIA và chuỗi "[FAKE]" trước tên card đồ họa.

gpu z da co the phat hien card do hoa nvidia gia

GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

Theo ghi chú phát hành TechPowerUp: "chúng tôi bổ sung và mở rộng thêm khả năng để GPU-Z có thể phát hiện các card đồ họa NVIDIA giả, chẳng hạn như card đồ họa cấu hình thấp, các thông số không hề khớp với thông số được quảng cáo". "GPU-Z sẽ bổ sung thêm chuỗi "[FAKE]" vào phần tên card đồ họa và một biểu tượng cảnh báo người dùng. Khả năng này tương thích trên tất cả GPU được hỗ trợ".

Dưới đây là ví dụ GPU-Z phát hiện và đánh dấu một card đồ họa NVIDIA thật và một là hàng fake, chi tiết cách Kiểm tra card đồ họa máy tính bằng GPU Z tại đây.

gpu z da co the phat hien card do hoa nvidia gia 2

Trả lời với BleepingComputer, TechPowerUp cho biết người bán có thể sửa đổi BIOS để xuất các card đồ họa cấp thấp dưới dạng card đồ họa cao cấp hơn và bán với mức giá cao hơn. Các card đồ họa này xuất hiện chủ yếu ở thị trường Trung Quốc, nhưng có thể mang sang cả thị trường các nước ở phương Tây thông qua eBay.

Với việc bổ sung tính năng phát hiện card đồ họa giả mạo giúp người dùng có thể kiểm tra và xác minh được xem card đồ họa mà họ mua có phải giả mạo hay không để có các giải pháp xử lý kịp thời như đổi trả cho người bán, bạn có thể Tải GPU Z ngay tại đây.

Muốn kiểm tra tổng quan cấu hình máy tính, các bạn hãy tải CPU Z, đây là một trong những phần mềm hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất hiện nay, CPU Z khá là nhẹ, không ảnh hưởng tới hoạt động của các phần mềm khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gpu-z-da-co-the-phat-hien-card-do-hoa-nvidia-gia-39588n.aspx
Sau một thời gian dài vắng bóng, cuối cùng ứng dụng đa phượng tiện Winamp sắp trở lại vào năm sau hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tính năng mới thú vị hơn cho người dùng để có thể cạnh tranh được với những ứng dụng đa phương tiện hàng đầu hiện nay.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nvidia bổ sung giải pháp đám mây GPU mới vào ứng dụng HPC
Kiểm tra card màn hình, check card màn hình rời, Onboard trên máy tính, laptop
Intel xác nhận card đồ họa rời của hãng sẽ ra mắt năm 2020
Kiểm tra card màn hình, cách xem card màn hình rời, onboard
AMD tiết lộ chip Ryzen thế hệ thứ 2
Từ khoá liên quan:

GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

, GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa giả, GPU-Z,

SOFT LIÊN QUAN
 • GPU Z

  Xem thông tin card màn hình

  Phần mềm GPU Z giúp bạn kiểm tra card màn hình đồ họa NVIDIA, AMD, ATI và Intel ... có trong hệ thống máy tính, laptop, ngoài ra, GPU Z còn hỗ trợ hiển thị nhiệt độ, tần số lõi, tần số bộ nhớ, tải GPU và tốc độ quạt CPU một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tin Mới

 • Điểm mới trong TeamViewer 15.0.8397

  Phiên bản TeamViewer 15.0.8397, hiện đang là bản cập nhật mới nhất của phần mềm điều khiển máy tính từ xa HOT nhất hiện nay. Cùng với sự nâng cấp rõ rệt về chất lượng âm thanh, TeamViewer đồng thời cải thiện đáng kể khả năng tương tác với các cập nhật mới của Windows.

 • Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 10 1909 cơ bản

  Phiên bản Windows 10 1909 mới được ra mắt trong thời gian gần đây với nhiều cập nhật mới đáng chú ý. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu yêu cầu cấu hình phần cứng, nhiều người dùng đã gặp khó khăn khi tải và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới này trên thiết bị.

 • Những tính năng mới của FileZilla 3.46 RC1

  Trong phiên bản FileZilla 3.46 RC1 mới được cập của mình, phần mềm hỗ trợ upload file, dữ liệu lên server đã có cải tiến đáng kể nhằm nâng cao tốc độ làm việc, đồng thời tối ưu và sửa một số lỗi tương thích với các hệ điều hành như Windows, Linux hay MacOS.

 • Top phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất hiện nay

  Bạn đã tìm thấy cho mình phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả và đáp ứng được nhiều tiêu chi liên quan đến giám sát quy trình phục vụ khách hàng, menu, khuyến mãi, nhân viên,…với những phần mềm mà Taimienphi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn đọc là những chủ quản lý nhà hàng sẽ có thêm cho mình những lụa chọn phù hợp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá