GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

Nếu như trước đây người dùng bị "qua mắt" vì một số cửa hàng và người bán sửa đổi các thông số card đồ họa NVIDIA cấu hình thấp để bán với giá "cắt cổ". Tin vui là bản cập nhật GPU Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả.

Tính năng mới cho phép người mua có thể kiểm tra và phát hiện liệu card đồ họa NVIDIA G84, G86, G92, G94, G96, GT215, GT216, GT218, GF108, GF106, GF114, GF116, GF119, hoặc GK106 GPU mà họ mua trên thị trường liệu có phải "hàng fake" hay không, bằng cách hiển thị dấu chấm than ngay trên logo NVIDIA và chuỗi "[FAKE]" trước tên card đồ họa.

gpu z da co the phat hien card do hoa nvidia gia

GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

Theo ghi chú phát hành TechPowerUp: "chúng tôi bổ sung và mở rộng thêm khả năng để GPU-Z có thể phát hiện các card đồ họa NVIDIA giả, chẳng hạn như card đồ họa cấu hình thấp, các thông số không hề khớp với thông số được quảng cáo". "GPU-Z sẽ bổ sung thêm chuỗi "[FAKE]" vào phần tên card đồ họa và một biểu tượng cảnh báo người dùng. Khả năng này tương thích trên tất cả GPU được hỗ trợ".

Dưới đây là ví dụ GPU-Z phát hiện và đánh dấu một card đồ họa NVIDIA thật và một là hàng fake, chi tiết cách Kiểm tra card đồ họa máy tính bằng GPU Z tại đây.

gpu z da co the phat hien card do hoa nvidia gia 2

Trả lời với BleepingComputer, TechPowerUp cho biết người bán có thể sửa đổi BIOS để xuất các card đồ họa cấp thấp dưới dạng card đồ họa cao cấp hơn và bán với mức giá cao hơn. Các card đồ họa này xuất hiện chủ yếu ở thị trường Trung Quốc, nhưng có thể mang sang cả thị trường các nước ở phương Tây thông qua eBay.

Với việc bổ sung tính năng phát hiện card đồ họa giả mạo giúp người dùng có thể kiểm tra và xác minh được xem card đồ họa mà họ mua có phải giả mạo hay không để có các giải pháp xử lý kịp thời như đổi trả cho người bán, bạn có thể Tải GPU Z ngay tại đây.

Muốn kiểm tra tổng quan cấu hình máy tính, các bạn hãy tải CPU Z, đây là một trong những phần mềm hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất hiện nay, CPU Z khá là nhẹ, không ảnh hưởng tới hoạt động của các phần mềm khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gpu-z-da-co-the-phat-hien-card-do-hoa-nvidia-gia-39588n.aspx
Sau một thời gian dài vắng bóng, cuối cùng ứng dụng đa phượng tiện Winamp sắp trở lại vào năm sau hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tính năng mới thú vị hơn cho người dùng để có thể cạnh tranh được với những ứng dụng đa phương tiện hàng đầu hiện nay.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra card màn hình, check card màn hình rời, Onboard trên máy tính, laptop
Intel xác nhận card đồ họa rời của hãng sẽ ra mắt năm 2020
Kiểm tra card màn hình, cách xem card màn hình rời, onboard
AMD tiết lộ chip Ryzen thế hệ thứ 2
Top 5 phần mềm kiểm tra phần cứng, cấu hình máy tính tốt nhất 2019
Từ khoá liên quan:

GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

, GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa giả, GPU-Z,

SOFT LIÊN QUAN
 • GPU Z

  Xem thông tin card màn hình

  Phần mềm GPU Z hỗ trợ kiểm tra thông số card màn hình on hay rời trên laptop, pc của bạn, CPU-Z có khả năng hiển thị thông tin chi tiết nhất về model, GPU, mã sản phẩm, tốc độ xử lý ... và đặc biệt, mới đây, CPU Z còn được tích hợp khả năng phát hiện card NVIDIA thật hay giả (fake) nữa.

Tin Mới

 • Photoshop dành cho iPad sẽ được phát hành vào cuối năm 2019

  Một báo cáo từ Bloomberg đã tiết lộ Photoshop CC dành cho iPad sẽ được phát hành vào cuối năm nay, tuy nhiên, theo phản ánh từ những người thử nghiệm, ứng dụng này còn rất sơ sài và kém xa các đối thủ của nó như Procreate và Affinity.

 • Microsoft công bố tính khả dụng của Desktop Analytics

  Microsoft vừa công bố tính khả dụng của Desktop Analytics, một công cụ cho phép các doanh nghiệp cập nhật thiết bị của mình mà không mất quá nhiều công sức, công cụ này cũng được tích hợp với trình quản lý cấu hình trung tâm hệ thống, tạo nhiều thuận lợi cho người sử dụng.

 • Adobe vá 45 lỗ hổng nghiêm trọng trong Acrobat và Reader

  Adobe vừa tung ra một số bản cập nhật bảo mật, vá nhiều lỗi trên Adobe Experience Manager, Adobe Experience Manager Forms, Adobe Download Manager, và đặt biệt là 45 lỗi nghiêm trọng trong Adobe Acrobat ProAdobe Reader. Người dùng được khuyến cáo cập nhật phiên bản mới càng sớm càng tốt.

 • Lời bài hát Vợ người ta, Phan Mạnh Quỳnh

  Vợ người ta bài hát của nhạc sĩ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh ngay sau khi ra mắt đã đã rất được khán giả nghe nhạc yêu thích, trở thành một trong số những hiện tượng âm nhạc, giai điệu và lời bài hát Vợ người ta mang tới giai điệu vui tươi, khá gây nghiện cũng bởi lẽ đó bài hát ngay sau khi ra mắt bài hát đã liên tục góp mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá