Hướng dẫn ép xung GPU, card màn hình máy tính

Bằng cách thực hiện ép xung GPU, làm cho card màn hình chạy ở mức cao hơn, giúp bạn trải nghiệm chơi game mượt hơn, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

Các bước để thực hiện ép xung GPU không quá khó nhưng cần độ chính xác cao để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

cach ep xung gpu hieu qua nhat

Hướng dẫn cách ép xung GPU

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu quá trình ép xung GPU, tiến hành xác định các thông số kỹ thuật và cập nhật driver GPU hệ thống.

cach ep xung gpu

Xác định thông số kỹ thuật

Đầu tiên tải Speccy về máy và cài đặt. Phần mềm được thiết kế để cung cấp các thông số phần cứng máy tính, bao gồm cả GPU.

Tải Speccy về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Speccy

cach ep xung gpu card man hinh

Cập nhật driver

Bước tiếp theo là tiến hành cập nhật driver hệ thống. Để làm được điều này, đầu tiên mở phần mềm Speccy mà bạn vừa cài đặt, sau đó tìm mục Graphics để kiểm tra xem card đồ họa máy tính là AMD (Radeon, hay RX/R9/R7/R3) hay Nvidia (GeForce, GTX hay RTX).

Phần mềm GeForce Experience (Nvidia)

Nếu là card đồ họa Nvidia, tải phần mềm GeForce Experience về máy và cài đặt để cập nhật driver hệ thống tự động.

Tải GeForce Experience về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải GeForce Experience

ep xung card man hinh

Phần mềm Radeon (AMD)

Nếu đang sử dụng GPU AMD, tiến hành tải Radeon về máy và cài đặt. Phần mềm được thiết kế để phát hiện và cập nhật phiên bản driver cho các thiết bị trang bị GPU AMD.

Tải Radeon về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải AMD Driver Autodetect

Cài đặt phần mềm ép xung GPU

Dưới đây là 2 trong số phần mềm ép xung GPU tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tải về và cài đặt:

MSI Afterburner (hỗ trợ cả GPU AMD và Nvidia)

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên cài đặt và sử dụng MSI Afterburner. Phần mềm tương thích với tất cả các dòng GPU, bao gồm cả AMD và Nvidia.

Tải MSI Afterburner về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải MSI Afterburner

EVGA PrecisionX (cho GPU Nvidia)

EVGA PrecisionX chỉ tương thích và hoạt động trên GPU Nvidia. Ngoài các tính năng tìm thấy trên Afterburner, EVGA PrecisionX còn được bổ sung thêm các tính năng dành riêng cho GPU của EVGA.

Tải EVGA PrecisionX về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải EVGA Precision XOC

Hướng dẫn ép xung GPU

Các thông số:

- Core Voltage: Thông số này đo điện áp GPU. Tăng giá trị này trước khi thực hiện ép xung, có thể tăng lên mức tối đa, miễn là PSU (nguồn máy tính) có khả năng xử lý.

Trong trường hợp mức điện áp GPU ban đầu xấp xỉ mức PSU tối đa, đã đến lúc thay bộ nguồn với công suất lớn hơn.

- Core / Shader Clock: Các thông số này thường liên kết với nhau, tác động đến hiệu năng hệ thống. Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên điều chỉnh thông số này sau khi thực hiện ép xung lên +25.
- Memory Clock: Mỗi lần điều chỉnh tăng giá trị lên +50 cho đến khi hệ thống bắt đầu xảy ra sự cố, và thực hiện trước khi xung nhân.
- Fan Speed: Cuối cùng là điều chỉnh tốc độ quạt. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ Fan Speed trên phần mềm Afterburner bằng cách click chọn nút Auto.

Cuối cùng click chọn Save (lưu) và lưu thành Profile 1. Trong trường hợp nếu sự cố xảy ra, bạn có thể quay lại và điều chỉnh các giá trị.

Thực hiện ép xung, sau đó click chọn Save (lưu) và lưu thành Profile 2. Chưa đóng vội Afterburner và tiếp tục thực hiện ép xung.

cach em xung gpu hieu qua

Test ép xung GPU

Có 2 cách để test ép xung GPU, cách đầu tiên là thực hiện stress test GPU và xem điều gì sẽ xảy ra. Cách còn lại là thử bắt đầu chơi game và xem có sự cố nào xảy ra hay không, chơi game trên hệ thống cơ mượt không.

ep xung gpu may tinh

Trong trường hợp nếu áp dụng cách 1 và thất bại, thử giảm các giá trị cho đến khi hệ thống ổn định, sau đó bạn có thể tăng hoặc giảm giá trị từng cài đặt một cho đến khi đạt ép xung tối ưu.

Ngoài việc ép xung GPU bạn cũng có thể ép xung Ram máy tính để nó hoạt động một cách mạnh mẽ hơn.

Xem thêm: Cách ép xung RAM máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ep-xung-gpu-61092n.aspx
Trên đây là các bước ép xung GPU. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra card màn hình, cách xem card màn hình rời, onboard
Kiểm tra card màn hình, check card màn hình rời, Onboard trên máy tính, laptop
Recuva, CCleaner, Speccy đã có chủ mới
Kiểm tra card màn hình laptop Lenovo, check card màn hình laptop Lenovo
Cách ép xung CPU an toàn
Từ khoá liên quan:

ep xung GPU

, cách ép xung GPU, phần mềm ép xung GPU,

SOFT LIÊN QUAN
 • Speccy Portable

  Cung cấp dữ liệu phần cứng máy tính

  Speccy Portable là phần mềm cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về phần cứng và phần mềm máy tính, chẳng hạn như nhiệt độ, tình trạng sử dụng bộ nhớ, thông số CR (command rate) và hỗ trợ đọc dữ liệu S.M.A.R.T trên ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

  Card màn hình, card đồ họa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi bộ máy tính. Thiết bị này trực tiếp xử lý dữ liệu hình ảnh và trích xuất lên máy tính của bạn. Cùng với VGA là bộ driver được tích hợp kèm theo nhằm tối ưu chiếc VGA để đạt hiệu suất tốt nhất trên chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên gói driver này thường đã lỗi thời so với lúc bạn mua card về, vì vậy việc cập nhật, update driver mới nhất là bước vô cùng quan trọng để máy tính của bạn hoạt động trơn tru cũng như thích ứng với những môi trường xử lý đồ họa mới.

 • Cách sử dụng Dead Pixel Locator trên máy tính

  Dead Pixel Locator giúp người dùng kiểm tra điểm ảnh chết trên màn hình LCD và cả màn hình Plasma. Cách sử dụng Dead Pixel Locator cũng rất đơn giản, không đòi hỏi cao về kỹ năng công nghệ vì vậy phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

 • Hướng dẫn ép xung GPU, card màn hình máy tính

  Bằng cách thực hiện ép xung GPU, làm cho card màn hình chạy ở mức cao hơn, giúp bạn trải nghiệm chơi game mượt hơn, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

 • Dàn ý phân tích bài thơ Khe chim kêu

  Dàn ý phân tích bài thơ Khe chim kêu với hệ thống dàn ý chi tiết được xây dựng dựa trên những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ Khe chim kêu, qua việc tham khảo dàn ý các bạn có thể tự hoàn thiện bài văn phân tích của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá