Người dùng Windows 10 có thể cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana

Microsoft lặng lẽ phát hành bản cập nhật Cortana, cho phép người dùng kết nối với Gmail thông qua trợ lý ảo. Đồng nghĩa với việc người dùng có thể truy cập các thông tin lưu trữ trong tài khoản Google.

Tức là trợ lý ảo Cortana đã có thể đọc các nội dung như mail, lịch và địa chỉ liên hệ. Bản cập nhật này chắc chắc sẽ hữu ích cho người dùng dựa vào trợ lý ảo và lưu trữ các thông tin quan trọng như các địa chỉ liên hệ trong tài khoản Google của họ. Nếu chưa có tài khoản Google, bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google tại đây

cau hinh tai khoan gmail bang cortana tren windows 10

Người dùng Windows 10 có thể cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana

Hiện tại trong thời gian này, tính năng mới được giới hạn chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, chưa có thông tin nào cho biết công ty có muốn mở rộng sang nhiều thị trường khác hay không. Trên thực tế, đây là một trong những nhược điểm lớn nhất hiện nay trên Windows 10, vì nhiều bản cập nhật cho Cortana bị giới hạn ở Hoa Kỳ, trong khi bản cập nhật mới không có sẵn cho các quốc gia khác hoặc phải sau một thời gian dài.

Hỗ trợ tài khoản không phải của Microsoft

Việc thiết lập, cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana chỉ với một vài cú click chuột trên thiết bị Windows 10. Nếu bạn đã kích hoạt Cortana, bạn chỉ cần khởi động Cortana, sau đó click chọn menu hình răng cưa và chọn mở mục Notebook. Truy cập Services =>Add a new service và chọn Gmail từ danh sách. Bạn sẽ được thông báo cung cấp các thông tin tài khoản Google và cho phép Cortana truy cập các thông tin như email, danh bạ và lịch.

Ngoài đọc dữ liệu trong tài khoản Google, hỗ trợ Gmail, Cortana còn hỗ trợ Harman Kardon Invoke truy cập các thông tin như lịch và cung cấp cho người dùng.

cau hinh tai khoan gmail bang cortana tren windows 10 2

Người dùng Windows 10 có thể cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana

Ngoài ra Cortana cũng làm việc với các tài khoản như Knowmail, LinkedIn, Office 365, Outlook.com, Wunderlist, và Dynamics CRM. Câu hỏi mà người dùng đặt ra đó là liệu Microsoft có đẩy mạnh các dịch vụ của bên thứ 3 cho trợ lý ảo mà họ không bị đăng xuất ra khỏi tài khoản Microsoft hay không, đặc biệt nếu dữ liệu của họ được lưu trữ trên các dịch vụ khác.

Microsoft vẫn chưa chính thức công bố bản cập nhật Cortana mới, tuy nhiên các thông tin mới sẽ sớm được công ty công bố.

Trong quá trình sử dụng gmail, nếu bạn gặp lỗi không vào được gmail để nhận và soạn thư, tham khảo cách sửa lỗi không vào được gmail mà Taimienphi đã chia sẻ để khắc phục lỗi này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-hinh-tai-khoan-gmail-bang-cortana-tren-windows-10-29521n.aspx
Bên cạnh đó, ngày hôm nay ngoài việc được cập nhật Cortana với khả năng cấu hình, quản lý hòm thư Gmail thì người dùng Windows cũng nhận được bản cập nhật Flash Player 28.0.0.126 từ nhà phát hành Adobe với những cải tiến mới, ổn định hơn, vá một số lỗi bảo mật dành cho những người dùng trình xem flash này.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập tìm kiếm an toàn "Safe Search" trên Cortana Windows 10
Cách đăng nhập gmail bằng số điện thoại, không cần tên người dùng
Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn
Vì sao không đăng ký được Email, Gmail?
Cách đăng ký Gmail doanh nghiệp
Từ khoá liên quan:

cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana

, Windows 10, cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • MyCortana

    Đổi tên gọi Cortana trên Win 10

    MyCortana là ứng dụng cho phép bạn đổi tên gọi Cortana - cô trợ lý ảo xinh đẹp trên Windows 10, đây là tính năng được phát triển riêng dành cho hệ điều hành còn khá mới và lạ lẫm với nhiều người dùng. Với sự hỗ trợ của t ...

Tin Mới