Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động

Trên Windows 10 có rất nhiều tính năng thú ví mà có thể bạn chưa khám phá ra, một trong số đó là tính năng tự động tìm và vá lỗi. Tính năng này giúp những người dùng máy tính cơ bản cũng có thể sử dụng và vá lỗi một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động bằng công cụ Troubleshooting tới bạn.

Những lỗi khác nhau đều có cách giải quyết khác nhau, bạn có thể khắc phục lỗi Windows với msconfig những không phải lỗi nào bạn cũng có thể khắc phục bằng cách này. Với công cụ Troubleshooting được hoàn thiện trên phiên bản Windows 10 sẽ giúp bạn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động và nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM LỖI WINDOWS 10 TỰ ĐỘNG

Cách 1. Thông qua Windows Settings

Nếu Windows 10 của bạn là phiên bản Windows 10 Creators thì bạn có thể truy cập Troubleshoot trực tiếp từ Windows Settings. Nếu máy tính của bạn sử dụng Windows 10 Home/Pro thì chuyển qua cách 2.

Bước 1: Kích chuột phải vào Start Menu chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings. Trên cửa sổ Windows Settings chọn Update & Security.

tim kiem loi windows 10 tu dong

Bước 2: Tại cửa sổ Update & Security bạn sẽ thấy lựa chọn Troubleshoot ở khung bên trái, kích vào lựa chọn này sẽ xuất hiện tất cả các vấn đề về lỗi liên quan ở khung bên phải. Lựa chọn một mục liên quan tới lỗi mà bạn gặp phải để được tìm kiếm lỗi windows 10 tự động.

tim kiem loi windows 10 tu dong

Cách 2. Từ Control Panel

Bước 1: Trên Start Menu gõ từ khóa control panel để tìm đến Control Panel.

tim kiem loi windows 10 tu dong

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel lựa chọn Large icons ở mục View by sau đó tìm đến lựa chọn Troubleshooting.

tim kiem loi windows 10 tu dong

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các lựa chọn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động theo từng loại như vá lỗi chương trình (Programs), phần cứng và âm thanh (Hardware and Sound), hệ thống mạng (Network and Internet), hệ thống và bảo mật (System and Security).

tim kiem loi windows 10 tu dong

Bước 4: Bạn có thể bấm View all để được hiển thị mỗi cách cụ thể và chỉ tiết hơn

tim kiem loi windows 10 tu dong

Bước 5: Bạn sẽ được liệt kê tất cả các loại lỗi mà bạn có thể được tự động tìm kiếm và vá lỗi. Kích vào bất kỳ mục nào liên quan và làm theo hướng dẫn để được tìm kiếm và vá lỗi windows 10 tự động nhé.

tim kiem loi windows 10 tu dong

Trên đây là 2 cách giúp bạn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động nhanh chóng. Với công cụ Troubleshoot có sẵn trên Windows 10 bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm cách sửa lỗi khi chính bạn cũng có thể sửa và vá lỗi. Tuy nhiên công cụ chỉ giúp bạn khắc phục những lỗi nhẹ, cơ bản, nếu như bạn gặp phải những lỗi nặng như mất tệp tin hệ thống, lỗi windows thì bạn sẽ cần phải reset win 10 để đưa windows về trạng thái ban đầu. Cách này khá hiệu quả và sẽ giúp bạn giữ được những dữ liệu quan trọng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tim-kiem-loi-windows-10-tu-dong-22032n.aspx
Đề phóng tránh những lỗi không mong muốn xuất phát từ Virus trên Windows  bạn cần cài phần mềm diệt virus tốt nhất để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính cũng như dữ liệu cá nhân của bạn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10
Chặn hệ thống tự động cài đặt driver trên Windows 10
Cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10
Cách sửa lỗi Excel tự động mở khi khởi động Windows 10
Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tìm kiếm lỗi windows 10 tự động

, tự động tìm lỗi trên win 10, tự tìm lỗi win 10 tự động,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới