Sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10

Đã có nhiều trường hợp gặp phải vấn đề khi thực hiện việc tìm kiếm trên Windows 10 lại không cho ra bất kỳ kết quả nào, mặc dù người dùng có đưa ra bất kỳ từ khoá khả dụng nhưng tệp tin vẫn không được hiển thị từ cửa sổ tìm kiếm. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10 theo cách đơn giản nhất.

Sẽ rất rắc rối khi có nhiều tệp tin trong một thư mục mà bạn cần tìm chính xác tệp tin mà bạn muốn nằm trong vô vàn những tệp tin bên cạnh nó, đặc biệt là khi hệ thống tìm kiếm tệp tin không hoạt động. Để tìm kiếm chính xác tệp tin mà bạn cần thì bạn phải sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10.

Sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10

Cách 1. Lựa chọn hiển thị Index khi không thấy thư mục Settings

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó bạn dán đoạn mã dưới đây vào cửa sổ Run và nhấn Enter.

%LocalAppData%\Packages\windows.immersivecontrolpanel_cw5n1h2txyewy\LocalState

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10

Bước 2: Khi đó bạn sẽ thấy thư mục LocalState được mở lên, nhấp chuột phải vào thư mục Indexed và lựa chọn Properties ở dưới cùng.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 2

Bước 3: Trên hộp thoại Indexed Properties, nhấn chọn Advanced...

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 3

Bước 4: Trên Advanced Attributes, bạn tích vào lựa chọn Allow files in this folder to have contents indexed in addition to file properties

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 4

Cách 2. Restart lại tiến trình Windows Explorer

Để sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10 cụ thể là ở Windows Explorer, bạn đọc làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn phải chuột vào khu vực thanh taskbar, sau đó chọn Task Manager.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 5

Bước 2: Trên cửa sổ Task Manager, kéo xuống dưới tìm đến tiến trình (Process) Windows Explorer. Nhấn chuột phải vào tiến trình này và chọn Restart.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 6

Cách 3. Sử dụng trình gỡ lỗi có sẵn trên Windows

Trên Windows 10 có trình gỡ lỗi tích hợp rất đa dạng có thể giúp bạn sửa nhiều lỗi trên máy tính khác nhau trong đó bao gồm sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10.

Bước 1: Bạn có thể gõ từ khoá "control panel" trên Start Menu để mở Control Panel. Trên cửa sổ Control Panel lựa chọn View by: Large icons .

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 7

Bước 2: Tìm kiếm đến trình gỡ lỗi Troubleshooting.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 8

Bước 3: Tiếp tục lựa chọn System and Security.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 9

Bước 4: Lựa chọn Search and Indexing để tìm kiếm gỡ lỗi nhưng vấn đề về tìm kiếm.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 10

Bước 5: Trên cửa sổ trình gỡ lội Search and Indexing, bạn có thể làm theo các hướng dẫn, hãy nhớ tích chọn Files don't appear in search results công cụ dễ dàng sửa lỗi không tìm kiếm được file trên Windows 10 nhé.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 11

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10. Trong trường hợp bạn không thể giải quyết những lỗi này một cách nhanh chóng, bạn có thể tạm thường khắc phục bằng cách sử dụng một số phần mềm tìm kiếm file Windows 10 tại daayd rất tiện lợi và an toàn nhé.

Có rất nhiều lỗi liên quan đến thư mục trên Windows 10, điển hình là lỗi không tìm kiếm được file và lỗi không thể đặt tên file, thư mục. Đây là những lỗi cơ bản mà bạn có thể tìm cách sửa không đổi được tên thư mục Win 10 từ Taimienphi.vn. Hi vọng sau này Microsoft sẽ tung ra những bản vá khắc phục những vấn đề này một cách triệt để hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-tim-kiem-duoc-file-thu-muc-tren-windows-10-24636n.aspx
Nếu muốn dùng Win 10, bạn có thể tạo usb cài Win 10 mà không cần sử dụng tới các loại thiết bị khác như đĩa, ổ cứng, việc tạo usb cài win 10 khá đơn giản, chỉ với 1 chiếc usb có dung lượng lớn hơn 4GB trở lên, file iSO và công cụ hỗ trợ tạo usb boot là xong.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 phần mềm tìm kiếm file, thư mục tốt nhất cho Windows 10
Top 5 tiện ích khóa thư mục và file trên Windows 10
Sửa lỗi Access Denied trên Windows 10, không mở được file
Phím tắt File Explorer trên Windows 10
Cách sửa lỗi máy bị treo khi click chuột phải vào file, thư mục trên Windows 11
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi không tìm kiếm được file thư mục trên Windows 10

, sửa lỗi không tìm kiếm được file trên Windows 10, sửa lỗi không tìm kiếm được thư mục trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10

  Việc gặp lỗi mất âm thanh trên Windows 10 sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc, trò chuyện trực tuyến với mọi người như thông thường được. Để khắc phục, các bạn cùng xem bài viết sửa lỗi mất âm thanh trong Win 10 dưới đây.

 • Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10

  Bạn chơi một tựa game hoặc xem phim trên PC nhưng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ đó. Nhìn bề ngoài, không có lý do rõ ràng cho việc mất âm thanh. Vấn đề có thể xuất hiện sau khi bạn cập nhật hệ điều

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • Cách chơi Play Together online không cần tải

  Chơi Play Together Online không cần tải về là từ khóa được các tín đồ yêu thích game nhập vai tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua, đề bạn đọc hiểu rõ hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bằng hình ảnh minh họa chi tiết nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá