Sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10

Đã có nhiều trường hợp gặp phải vấn đề khi thực hiện việc tìm kiếm trên Windows 10 lại không cho ra bất kỳ kết quả nào, mặc dù người dùng có đưa ra bất kỳ từ khoá khả dụng nhưng tệp tin vẫn không được hiển thị từ cửa sổ tìm kiếm. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10 theo cách đơn giản nhất.

Sẽ rất rắc rối khi có nhiều tệp tin trong một thư mục mà bạn cần tìm chính xác tệp tin mà bạn muốn nằm trong vô vàn những tệp tin bên cạnh nó, đặc biệt là khi hệ thống tìm kiếm tệp tin không hoạt động. Để tìm kiếm chính xác tệp tin mà bạn cần thì bạn phải sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10.

Sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10

Cách 1. Lựa chọn hiển thị Index khi không thấy thư mục Settings

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó bạn dán đoạn mã dưới đây vào cửa sổ Run và nhấn Enter.

%LocalAppData%\Packages\windows.immersivecontrolpanel_cw5n1h2txyewy\LocalState

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10

Bước 2: Khi đó bạn sẽ thấy thư mục LocalState được mở lên, nhấp chuột phải vào thư mục Indexed và lựa chọn Properties ở dưới cùng.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 2

Bước 3: Trên hộp thoại Indexed Properties, nhấn chọn Advanced...

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 3

Bước 4: Trên Advanced Attributes, bạn tích vào lựa chọn Allow files in this folder to have contents indexed in addition to file properties

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 4

Cách 2. Restart lại tiến trình Windows Explorer

Để sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10 cụ thể là ở Windows Explorer, bạn đọc làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn phải chuột vào khu vực thanh taskbar, sau đó chọn Task Manager.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 5

Bước 2: Trên cửa sổ Task Manager, kéo xuống dưới tìm đến tiến trình (Process) Windows Explorer. Nhấn chuột phải vào tiến trình này và chọn Restart.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 6

Cách 3. Sử dụng trình gỡ lỗi có sẵn trên Windows

Trên Windows 10 có trình gỡ lỗi tích hợp rất đa dạng có thể giúp bạn sửa nhiều lỗi trên máy tính khác nhau trong đó bao gồm sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10.

Bước 1: Bạn có thể gõ từ khoá "control panel" trên Start Menu để mở Control Panel. Trên cửa sổ Control Panel lựa chọn View by: Large icons .

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 7

Bước 2: Tìm kiếm đến trình gỡ lỗi Troubleshooting.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 8

Bước 3: Tiếp tục lựa chọn System and Security.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 9

Bước 4: Lựa chọn Search and Indexing để tìm kiếm gỡ lỗi nhưng vấn đề về tìm kiếm.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 10

Bước 5: Trên cửa sổ trình gỡ lội Search and Indexing, bạn có thể làm theo các hướng dẫn, hãy nhớ tích chọn Files don't appear in search results công cụ dễ dàng sửa lỗi không tìm kiếm được file trên Windows 10 nhé.

sua loi khong tim kiem duoc file thu muc tren windows 10 11

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10. Trong trường hợp bạn không thể giải quyết những lỗi này một cách nhanh chóng, bạn có thể tạm thường khắc phục bằng cách sử dụng một số phần mềm tìm kiếm file Windows 10 tại daayd rất tiện lợi và an toàn nhé.

Có rất nhiều lỗi liên quan đến thư mục trên Windows 10, điển hình là lỗi không tìm kiếm được file và lỗi không thể đặt tên file, thư mục. Đây là những lỗi cơ bản mà bạn có thể tìm cách sửa không đổi được tên thư mục Win 10 từ Taimienphi.vn. Hi vọng sau này Microsoft sẽ tung ra những bản vá khắc phục những vấn đề này một cách triệt để hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-tim-kiem-duoc-file-thu-muc-tren-windows-10-24636n.aspx
Nếu muốn dùng Win 10, bạn có thể tạo usb cài Win 10 mà không cần sử dụng tới các loại thiết bị khác như đĩa, ổ cứng, việc tạo usb cài win 10 khá đơn giản, chỉ với 1 chiếc usb có dung lượng lớn hơn 4GB trở lên, file iSO và công cụ hỗ trợ tạo usb boot là xong.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 tiện ích khóa thư mục và file trên Windows 10
Sửa lỗi Access Denied trên Windows 10, không mở được file
Phím tắt File Explorer trên Windows 10
Sử dụng mã hóa EFS để mã hóa các file và thư mục trên Windows 10
Cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10, không mở được file, ứng dụng
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi không tìm kiếm được file thư mục trên Windows 10

, sửa lỗi không tìm kiếm được file trên Windows 10, sửa lỗi không tìm kiếm được thư mục trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn Shutdown để tắt máy thì tự nhiên máy tính lại Restart lại? Để sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy này thì có khó không, thao tác như thế nào? Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân và cách xử lý hay gặp phải dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

 • Task Manager trên Windows 10 không phản hồi, không mở được

  Khi sử dụng Windows 10, đôi khi người dùng sẽ không mở được trình quản lý tác vụ (task manager). Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Một vài người có thể nhận được thông báo rằng "Trình quản lý tác vụ đã bị vô hiệu hóa bởi quản trị viên" trong khi với những người khác thì công cụ này không phản hồi. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp một số giải pháp để giải quyết vấn đề trình quản lý tác vụ trên Windows 10 không mở được hoặc không phản hồi.

 • Vì sao không tắt cập nhật Windows 10 được?

  Nếu máy tính của bạn chạy Windows 10, có một điều bất tiện là bạn sẽ luôn luôn bị buộc phải cài đặt các bản cập nhật Windows 10 tự động của Microsoft(dù bạn có thích hay không). Thậm chí đôi khi bạn đang làm việc trên

 • Cảm nhận về hai đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc và Tây Tiến

  Tố Hữu và Quang Dũng đều là những hồn thơ lãng mạn với các vần thơ cách mạng đậm chất trữ tình, cùng cảm nhận về hai đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc và Tây Tiến ở hai tác phẩm cùng tên để thấy được sự gặp gỡ giữa những hồn thơ đó qua cách khám phá, cảm nhận về các địa danh lịch sử, những kỉ niệm đã trở thành nỗi nhớ khôn nguôi trong tâm hồn hai nhà thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá