Microsoft xác nhận lỗi Windows 11, bản vá lỗi sắp ra mắt tháng 1 tới

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa xác nhận lỗi trên Windows 11, cụ thể là lỗi hiển thị và kết xuất sai màu trên một số trình chỉnh sửa ảnh, và hứa hẹn sẽ sớm phát hành bản vá lỗi vào tháng 1 tới đây. Ngoài ra công ty cũng đang xem xét báo cáo về các lỗi khác trong bản build Windows 11 mới đây.

Theo báo cáo, lỗi Windows 11 có thể khiến một số chương trình chỉnh sửa ảnh hiển thị màu sắc không chính xác trên một số màn hình cụ thể, chủ yếu là màn hình HDR.

Windows 11 se co ban va loi vao thang 1

Bản vá lỗi Windows 11 sẽ được ra mắt và tháng 1 năm 2022

Microsoft xác nhận lỗi này xảy ra khi các API Win32 trả về thông tin hoặc lỗi không mong muốn trong các điều kiện cụ thể và không ảnh hưởng đến tất cả các chương trình quản lý cấu hình màu. Đây là lỗi trên Windows 11, do đó việc cập nhật các ứng dụng, phần mềm bên thứ 3 không giúp khắc phục lỗi. Các tùy chọn cấu hình màu trong ứng dụng Settings và Control Panel đều hoạt động bình thường.

=> Để trải nghiệm Windows 11 bạn có thể tham khảo cách cài đặt tại đây.

Xem ngay: Cách cài đặt Windows 11

Microsoft xac nhan loi Windows 11

Bản vá lỗi Windows 11 dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng 1/2022, sẽ khắc phục các lỗi, sự cố liên quan đến kết xuất màu này.

Các vấn đề gặp phải trên bản cập nhật Windows 11 mới nhất

Bản cập nhật Windows 11 KB5008215 được phát hành vào hôm 15/12 vừa qua cũng gặp phải nhiều vấn đề. Cụ thể theo một số người dùng báo cáo họ không thể cài đặt bản cập nhật tích lũy và trên màn hình hiển thị các thông báo lỗi khó hiểu.

Tương tự, một số người dùng khác thì gặp phải các vấn đề, sự cố liên quan đến hiệu suất trên máy tính trang bị ổ cứng SSD và NVMe.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-xac-nhan-loi-windows-11-ban-va-loi-sap-ra-mat-thang-1-toi-66091n.aspx
Vẫn chưa rõ khi nào những sự cố này sẽ được khắc phục hoàn toàn, tuy nhiên người dùng có thể hy vọng Microsoft sẽ bổ sung các bản vá lỗi này trong bản cập nhật tùy chọn Windows 11, được phát hành vào tháng 1 tới. Bạn có thể tham khảo thủ thuật Windows 11 để biết thêm về cách cập nhật phiên bản mới nhất nhé.

Xem thêm: Cách cập nhật Windows 11

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 11 sẽ sớm nhận được các bản sửa lỗi và cải tiến quan trọng
Microsoft ra mắt Bug Bash, người dùng có thể tham gia sự kiện tìm lỗi Windows 11
Microsoft phác thảo các tính năng trợ năng mới sắp có mặt trên Windows 11
Bản cập nhật WinRAR 6.10 beta sửa lỗi menu ngữ cảnh của Windows 11
Tổng hợp lỗi Windows 11 và cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

microsoft xac nhan loi windows 11

, Windows 11 có bản vá lỗi vào tháng 1, Windows 11 update bản vá lỗi vào tháng 1 năm 2022,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Microsoft mang Teams lên cửa hàng Microsoft Store

  Như đã hứa, hôm nay Microsoft đã mang Teams lên cửa hàng Microsoft Store. Như vậy sau hơn 2 năm kể từ khi được ra mắt, Microsoft Teams cuối cùng cũng đã có sẵn trên kho ứng dụng đáng lẽ ra phải được đưa lên ngay từ đầu.

 • Netflix sắp có tính năng Livestream?

  Theo Deadline, Netflix đang lên kế hoạch triển khai tính năng livestream cho các chương trình hài kịch đặc biệt của hãng. Trả lời với khách hàng của mình, Netflix cho biết tính năng livestream đang trong giai đoạn đầu phát triển.

 • Google bổ sung thẻ tín dụng ảo mới cho Chrome giúp mua sắm online an toàn

  Với bản cập nhật trình duyệt Chrome mới nhất, Google bổ sung thêm thẻ tín dụng ảo mới giúp người dùng có thể mua sắm online an toàn hơn. Theo đó tính năng này sẽ ẩn số thẻ tín dụng thực của người dùng và thay bằng số thẻ ảo trên trình duyệt để ẩn các thông tin.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá