Điểm qua 5 tính năng thú vị sắp "hạ cánh" trên Windows 11

Bản cập nhật Windows 11 22H2 hiện đang được triển khai cho người dùng. Theo đó bản cập nhật lớn đầu tiên cho phiên bản Windows mới nhất của Microsoft mang theo nhiều tính năng mới cũng như các bản vá lỗi đã biết. Dưới đây là 5 tính năng thú vị sắp "hạ cánh" trên bản cập nhật Windows 11 mới nhất mà Taimienphi.vn tổng hợp được.

diem qua 5 tinh nang thu vi sap ha canh tren windows 11

Windows 11 sắp bổ sung 5 tính năng mới


1. Biểu tượng động mới trong ứng dụng Settings

Thiết kế của Windows 11 được nhiều người đánh giá là đẹp mắt, mặc dù vẫn còn một số điểm cần cải tiến về tính nhất quán. Thế nhưng Microsoft đôi khi làm người dùng ngạc nhiên với từng chi tiết được chăm chút một cách tỉ mỉ và các ứng dụng trong Settings là một ví dụ điển hình.

tinh nang moi tren windows 11

Cụ thể, các biểu tượng mới của ứng dụng trong Settings sẽ phát hoạt ảnh động khi người dùng click vào đó. Tuy không phải là một cập nhật đột phá nhưng đây là một điểm cộng lớn cho trải nghiệm người dùng trên Windows 11, tăng tính trực quan cho các tác vụ xử lý.


2. Hiển thị phần giây trên đồng hồ trên khay hệ thống

Gã khổng lồ phần mềm đã đem trở lại tính năng cho phép người dùng thêm phần tính giây trên đồng hồ trên khay hệ thống thanh Taskbar, vốn đã bị loại bỏ khi nâng cấp lên Windows 11.

diem qua 5 tinh nang thu vi sap ha canh tren windows 11 2

Một tính năng tương tự khác được rất nhiều người dùng quan tâm chính là tính năng định vị lại thanh tác vụ. Hy vọng Microsoft sẽ xem xét để cập nhật lại tính năng này trong các bản cập nhật tiếp theo.


Nếu chưa cài đặt Windows 11 trên máy tính của mình, các bạn tìm hiểu cách cài Windows 11 tại đây.
Tham khảo: Cách cài Windows 11

3. Cải thiện Widget Windows

Tuy nhận được nhiều ý kiến trái chiều và các Widget trên Windows 11 nhưng gã khổng lồ Microsoft vẫn tiếp trung thành ý tưởng này của mình. Dưới đây là một số cải tiến cho Widget trong bản cập nhật Windows 11 sắp tới:

- Windows Widget giờ đây có thể hiển thị toàn màn hình để cung cấp cho người dùng nhiều không gian để thêm và chỉnh sửa các tiện ích ưa thích.

- Microsoft đã cho phép các nhà phát triển hay bên thứ 3 tạo các Widget tùy chỉnh cho Windows 11. Dự kiến các Wiget này sẽ có sẵn cho người dùng trên Microsoft Store trong thời gian tới. Các dịch vụ của bên thứ 3 chắc chắn sẽ cải thiện Windows Widgets với sự đa dạng và tiện ích cho người dùng.


4. Windows Search

Có thể ít người để ý nhưng Windows Search đem lại sự tiện lợi và hài lòng cho nhiều người thường xuyên sử dụng. Tính năng mới này trên Windows 11 đã được Microsoft bổ sung một khung tìm kiếm trong bản cập nhật 25252, cho phép người dùng nhập nội dung tìm kiếm trực tiếp mà không phải chuyển sang một cửa sổ khác.


5. Cải tiến Task Manager

Task Manager trên Windows 11 đã có thêm mục tìm kiếm để giúp người dùng tìm kiếm các ứng dụng, process cần thiết. Ngoài ra, từ giờ người dùng có thể tùy chỉnh theme sáng hoặc tối màu, hộp thoại hiện đại hơn và tùy chọn tắt chế độ cảnh báo chế độ Efficiency Mode.

diem qua 5 tinh nang thu vi sap ha canh tren windows 11 3

Đáng chú ý là người dùng đã có thể kích hoạt Task Manager được cập nhật trong bản cập nhật Windows 11 2022. Tuy nhiên, Taimienphi.vn khuyến nghị nên cẩn thận với các lỗi mà có thể gặp phải khi sửa đổi ứng dụng hệ thống quan trọng này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/diem-qua-5-tinh-nang-thu-vi-sap-ha-canh-tren-windows-11-73724n.aspx
Bên cạnh 5 tính năng thú vị sắp "hạ cánh" trên Windows 11 được giới thiệu ở trên, Microsoft hiện đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác như cải thiện độ nhất quán trong ứng dụng Settings, thêm tính năng Windows 11 chỉ báo VPN riêng trong khu vực thông báo hay cho phép người dùng tạo trang Settings để cải thiện hiệu suất máy tính. Ngoài ra, Win 11 còn có nhiều tính năng mới, bạn có thể tham khảo bài viết Windows 11 có gì mới tại đây để tự mình trải nghiệm nhé.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 11 có gì mới? giá bán? Link tải?
Cách cài đặt Windows 11 iSO bằng USB, cho máy không hỗ trợ
Xuất hiện thanh tìm kiếm Windows 10 trên bản build Windows 11
Windows 11 sẽ được trang bị Microsoft Defender mới?
Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11
Từ khoá liên quan:

Windows 11 có tính năng mới

, tính năng mới của Windows 11, cập nhật Windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 23H2

    Bản cập nhật cho Windows 11

    Windows 11 23H2 là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất mà Microsoft đã phát hành cho hệ điều hành Windows 11. Được ra mắt vào tháng 9 năm 2023, Windows 11 23H2 mang đến hàng loạt tính năng mới và cải tiến đáng chú ý, nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Tin Mới