Bản cập nhật Windows 11 vá lỗi làm chậm hệ thống và ứng dụng bị treo

Sau khi thừa nhận các lỗi trên Windows 11 là thủ phạm làm chậm toàn bộ hệ thống, đồng thời khiến các ứng dụng bị treo, đơ. Với bản cập nhật Windows 11 mới nhất (KB5008215), gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã bổ sung các bản vá khắc phục các sự cố này.

Một trong những lỗi trên được phát hiện vào tháng 8/2021, có thể làm chậm tốc độ đọc / ghi ổ cứng lưu trữ lên đến 50%. Điều này vô hình chung khiến hệ thống hoạt động chậm dần và gây ra các vấn đề liên quan đến hiệu suất. Theo Microsoft, sự cố này chỉ xảy ra nếu NTFS USN journal được kích hoạt. Mặc định NTFS USN journal được kích hoạt trên ổ C: .

Xem thêm: Cách tăng tốc Windows 11

ban cap nhat windows 11 va loi lam cham he thong va bi treo

Windows 11 cập nhật phiên bản mới sửa lỗi hệ thống và treo ứng dụng

Với bản cập nhật Patch Tuesday được phát hành mới đây, gã khổng lồ phần mềm đã khắc phục lỗi, sự cố này cho người dùng Windows 11 21H2. Ngoài ra vì đây là bản cập nhật bảo mật nên sự tự động tải xuống và cài đặt trên hệ thống người dùng, tùy thuộc vào cài đặt Windows Update.

Bạn có thể tham khảo cách cài đặt Windows 11 tại đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Microsoft phat hanh ban cap nhat Windows 11

Microsoft sửa lỗi ứng dụng bị treo trên Windows 11

Ngoài khắc phục sụ cố làm chậm hệ thống, bản cập nhật Windows 11 mới nhất còn bổ sung bản vá lỗi, khắc phục sự cố ngăn các ứng dụng như Kaspersky khởi chạy. Lỗi, sự cố này xảy ra khi người dùng cố gắng sửa chữa hoặc cập nhật ứng dụng bằng Microsoft Installer (MSI).

Xem thêm: Cách update driver 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-windows-11-va-loi-lam-cham-he-thong-va-ung-dung-bi-treo-65945n.aspx
Phía Kaspersky cũng xác nhận lỗi trên Windows 11 gây ảnh hưởng đến phần mềm diệt virus và đồng thời hãng bảo mật cũng khuyến cáo người dùng cập nhật phiên bản Windows 11 mới nhất để phần mềm diệt virus Kaspersky Antivirus hoạt động đúng cách.


Bên cạnh đó nếu dang sử dụng Windows 11 mà gặp lỗi mất Wifi, không bật được Wifi trên máy tính bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử lỗi tại đây để khắc phục hiệu quả tốt nhất nhé.
Xem thêm: Cách sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

4 Cách cập nhật driver Windows 11
PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn
Bản cập nhật Windows 11 mới hỗ trợ ứng dụng Android, cải tiến thanh Taskbar
Bản cập nhật WinRAR 6.10 beta sửa lỗi menu ngữ cảnh của Windows 11
Microsoft xác nhận lỗi Windows 11, bản vá lỗi sắp ra mắt tháng 1 tới
Từ khoá liên quan:

windows 11 sua loi lam cham he thong

, Bản cập nhật Windows 11 sửa lỗi hệ thống, Windows 11 ra mắt bản cập nhật mới sửa lỗi làm chậm hệ thống,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tắt âm thanh khởi động trên Windows 11

  Bạn đã thấy nhàm chán với âm thanh khởi động trên Windows 11, muốn tắt mà không biết phải làm như thế nào? Vậy hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách tắc âm thanh khởi động trên Windows 11 qua bài viết bên dưới nhé.

 • Cách sửa lỗi Error 0x80070422 Windows 11

  Đã có rất nhiều bạn thắc mắc với Taimienphi rằng làm thế nào để sửa lỗi Error 0x80070422 Windows 11, lỗi không thể cập nhật 0x80070422 Windows 11? Nếu bạn cũng đăng gặp phải tình trạng tương tự, hãy thực hiện theo hướng

 • Cách đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11

  Thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 là không phải đơn giản đối với nhiều người, bởi giao diện của chúng khác nhiều so với các phiên bản Windows trước. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn

 • Code Clicker Simulator Roblox mới nhất

  Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm miễn phí thì bạn có thể tìm thấy chúng trong danh sách mã Code Clicker Simulator ROBLOX của Taimienphi. Chúng tôi có toàn bộ danh sách các mã Code Clicker Simulator Roblox mới và đang hoạt động, sẽ giúp bạn có được vật nuôi miễn phí và nhiều hơn thế nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá