Bản cập nhật Windows 11 vá lỗi làm chậm hệ thống và ứng dụng bị treo

Sau khi thừa nhận các lỗi trên Windows 11 là thủ phạm làm chậm toàn bộ hệ thống, đồng thời khiến các ứng dụng bị treo, đơ. Với bản cập nhật Windows 11 mới nhất (KB5008215), gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã bổ sung các bản vá khắc phục các sự cố này.

Một trong những lỗi trên được phát hiện vào tháng 8/2021, có thể làm chậm tốc độ đọc / ghi ổ cứng lưu trữ lên đến 50%. Điều này vô hình chung khiến hệ thống hoạt động chậm dần và gây ra các vấn đề liên quan đến hiệu suất. Theo Microsoft, sự cố này chỉ xảy ra nếu NTFS USN journal được kích hoạt. Mặc định NTFS USN journal được kích hoạt trên ổ C: .

Xem thêm: Cách tăng tốc Windows 11

ban cap nhat windows 11 va loi lam cham he thong va bi treo

Windows 11 cập nhật phiên bản mới sửa lỗi hệ thống và treo ứng dụng

Với bản cập nhật Patch Tuesday được phát hành mới đây, gã khổng lồ phần mềm đã khắc phục lỗi, sự cố này cho người dùng Windows 11 21H2. Ngoài ra vì đây là bản cập nhật bảo mật nên sự tự động tải xuống và cài đặt trên hệ thống người dùng, tùy thuộc vào cài đặt Windows Update.

Bạn có thể tham khảo cách cài đặt Windows 11 tại đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Microsoft phat hanh ban cap nhat Windows 11

Microsoft sửa lỗi ứng dụng bị treo trên Windows 11

Ngoài khắc phục sụ cố làm chậm hệ thống, bản cập nhật Windows 11 mới nhất còn bổ sung bản vá lỗi, khắc phục sự cố ngăn các ứng dụng như Kaspersky khởi chạy. Lỗi, sự cố này xảy ra khi người dùng cố gắng sửa chữa hoặc cập nhật ứng dụng bằng Microsoft Installer (MSI).

Xem thêm: Cách update driver 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-windows-11-va-loi-lam-cham-he-thong-va-ung-dung-bi-treo-65945n.aspx
Phía Kaspersky cũng xác nhận lỗi trên Windows 11 gây ảnh hưởng đến phần mềm diệt virus và đồng thời hãng bảo mật cũng khuyến cáo người dùng cập nhật phiên bản Windows 11 mới nhất để phần mềm diệt virus Kaspersky Antivirus hoạt động đúng cách.


Bên cạnh đó nếu dang sử dụng Windows 11 mà gặp lỗi mất Wifi, không bật được Wifi trên máy tính bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử lỗi tại đây để khắc phục hiệu quả tốt nhất nhé.
Xem thêm: Cách sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nvidia phát hành bản update driver bảo mật cho Windows 7 và 8
4 Cách cập nhật driver Windows 11
Microsoft đang nỗ lực cải tiến thanh Taskbar Windows 11
PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn
Bản cập nhật Windows 11 mới hỗ trợ ứng dụng Android, cải tiến thanh Taskbar
Từ khoá liên quan:

windows 11 sua loi lam cham he thong

, Bản cập nhật Windows 11 sửa lỗi hệ thống, Windows 11 ra mắt bản cập nhật mới sửa lỗi làm chậm hệ thống,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • Cách xem mật khẩu WiFi, xem pass WIFI trên Windows 11

  Đôi khi, việc xem lại mật khẩu Wi-Fi trên Windows 11 có thể trở nên cần thiết khi bạn muốn chia sẻ mạng với người dùng khác. Qua hướng dẫn cách xem mật khẩu WiFi, xem pass WIFI trên Windows 11 này, người dùng có thể truy cập và kiểm tra tin mạng Wi-Fi đã lưu trữ để tiếp tục kết nối.

 • Cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 11

  Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Windows 11 không còn là vấn đề khi bạn áp dụng hướng dẫn của Taimienphi. Chúng tôi đã tổng hợp những bước đơn giản nhưng hiệu quả để giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến và thông dụng nhất hiện nay tại Việt Nam.

 • Cách tắt Update Win 11 vĩnh viễn, dừng chặn cập nhật Windows 11

  Tắt update Win 11 vĩnh viễn là cách để bạn duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn việc cài đặt các bản cập nhật hệ thống, đảm bảo máy tính Windows 11 hoạt động theo ý muốn của bạn. Vậy Làm thế nào để chặn cập nhật trên

 • Lời chúc 20/11 tặng thầy cô hay và ý nghĩa nhất

  Gửi lời chúc 20/11 luôn là món quà ý nghĩa đối với các thầy cô. Không chỉ giúp bạn thể hiện được lòng biết ơn, tri ân thầy cô mà lời chúc ngày 20/11 tặng thầy cô hay và ý nghĩa này còn giúp thầy cô đón ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ, hạnh phúc. Để có lời chúc hay nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết sau.