Bản cập nhật Windows 11 mới hỗ trợ ứng dụng Android, cải tiến thanh Taskbar

Hôm nay Microsoft vừa thông báo kế hoạch phát hành một số bản cập nhật Windows 11 mới vào tháng tới cho người dùng, mang theo các cải tiến cho thanh Taskbar, trải nghiệm Notepad và Media Player mới. Đáng chú ý hơn cả là bản xem trước công khai tính năng hỗ trợ các ứng dụng Android.

Trong một bài đăng trên blog, Panos Panay của Microsoft cho biết Windows 11 đang bước vào giai đoạn cuối cùng trong việc triển khai chung trên các thiết bị tương thích. Ngoài ra người dùng đang dành nhiều thời gian hơn 40% trên PC chạy Windows 11 so với PC chạy Windows 10. Lưu lượng truy cập được chuyển đến Microsoft Store cũng đã tăng gấp ba lần.

Windows 11 them ban cap nhat moi ho tro ung dung android

Windows 11 thêm bản cập nhật mới hỗ trợ ứng dụng Android

Bên cạnh đó gã khổng lồ xứ Redmond cũng nhấn mạnh đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi thói quen và lối sống của người dùng như thế nào. Trong 2 năm qua số người sử dụng phần mềm giao tiếp trực tuyến đã tăng gấp 6 lần, số lượng PC được sử dụng để mua sắm tăng gấp 2 lần và thời gian mọi người dành cho mua sắm trực tuyến tăng 40%. Tương tự, thời lượng chơi game hàng tháng đã tăng 35% trong khi thời gian dành cho các dịch vụ phát trực tuyến nội dung như Hulu, Netflix và YouTube đã tăng 70%.

Nếu chưa biết cách cài đặt Windows 11 bạn có thể tham khảo tại đây:
=>Xem Cách cài đặt Windows 11

ban cap nhat Windows 11 cai tien taskbar va ho tro android

Về kế hoạch tiếp theo, "trải nghiệm mới" sẽ cập bến Windows 11 vào tháng 2 tới đây. Các tính năng nổi bật của bản cập nhật bao gồm bản xem trước công khai các ứng dụng Android trên Windows 11 thông qua Windows Subsystem for Android (WSA), các cải tiến cho thanh Taskbar, sự trở lại của widget thời tiết, các ứng dụng Notepad và Media Player được thiết kế lại.

Bạn cũng có thể tham khảo top phần mềm giả lập Android cho máy tính tốt nhất được chia sẻ trong bài viết dưới đây để sử dụng và chơi các tựa game mobile trên máy tính của mình nhé.

Xem thêm: Phần mềm giả lập Android

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-windows-11-moi-ho-tro-ung-dung-android-cai-tien-thanh-taskbar-67414n.aspx
Cuối cùng gã khổng lồ phần mềm cho biết hãng sẽ tiếp tục "tiếp thêm sức mạnh" cho người dùng hơn nữa thông qua việc tập trung vào các game và "metaverse" vào năm 2022 và trong tương lai.

Bên cạnh đó bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm cách cập nhật Windows 11 chính thức tại đây để có thể sử dụng những tính năng mới mà Microsoft cho ra mắt nhé.
Xem thêm: Cách cập nhật Windows 11

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM
Microsoft phác thảo các tính năng trợ năng mới sắp có mặt trên Windows 11
Microsoft tung bản cập nhật Windows Subsystem for Android trên Windows 11
Windows 11 sẽ ra mắt vào ngày 5/10 mà không bao gồm hỗ trợ ứng dụng Android
Ứng dụng MS Paint có thiết kế mới và hỗ trợ chế độ tối trên Windows 11
Từ khoá liên quan:

ban cap nhat windows 11 them cai tien moi

, Windows 11 thêm hỗ trợ ứng dụng Android Windows 11, Windows 11 update cải tiến thanh Taskbar,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 KB5015814

    Bản cập nhật Windows

    Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới