Windows 11 bao gồm hỗ trợ WDDM 3.0

Theo một số người dùng bản Preview Windows 11 cho biết hệ điều hành mới này bao gồm hỗ trợ WDDM 3.0 (Windows Display Driver Model). Đây là một trình điều khiển đồ họa mới cho phép chạy các ứng dụng đồ họa Linux trực tiếp trên Windows. Để tìm hiểu về WDDM 3.0 bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây.

Cụ thể, theo tìm hiểu của Taimienphi.vn, bản build Windows 11 bị rò rỉ gần đây thêm hỗ trợ WDDM 3.0 (Windows Display Driver Model), một kiến trúc cần có để mang đến trải nghiệm GUI cải tiến trong WSL. Hỗ trợ WSL GUI là tính năng chính của WDDM 3.0 mà hầu hết mọi người sẽ muốn có (nó cho phép Windows Subsystem for Linux trực tiếp quản lý RAM video của riêng nó, điều này mang lại hiệu suất tốt hơn cho các ứng dụng).

windows 11 ho tro wddm 3 0

Windows 11 hỗ trợ WDDM 3.0 (mô hình trình điều khiển màn hình)

Nếu bạn chưa biết, Windows 11 sẽ là phiên bản Windows đầu tiên hỗ trợ các ứng dụng đồ họa Linux trên Windows. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020, tính năng rất được mong đợi có tên "WSLg" hiện đã có mặt trong Dev Channel của chương trình Windows Insider và bản build Windows 11 bị rò rỉ. Để cài đặt bản Windows 11 Preview trước tiên bạn cần tham khảo cấu hình yêu cầu xem đã phù hợp hay chưa.

Xem thêm: Cấu hình cài Windows 11

windows 11 bao gom ho tro wddm 3 0

Microsoft đã làm việc để cải thiện WSL từ khi ra mắt vào năm 2016. Đối với Windows Subsystem for Linux, WDDM 3.0 trên Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ hai bổ sung mới sau:

- User-mode Driver được biên dịch cho Linux trong gói WSL.
- Host Driver được mount, gắn thiết bị lưu trữ trong Linux.

Bên cạnh các cải tiến WSL, không có thêm thông tin chi tiết nào về WDDM 3.0 được tiết lộ trong bản build Windows 11 bị rò rỉ, nhưng có lẽ, nếu bạn định cài đặt Windows 11 có hỗ trợ WDDM 3.0, bạn sẽ cần tải các driver mới từ Nvidia. Đó là bởi vì driver WHQL 471.11 của Nvidia dường như bao gồm hỗ trợ cho WDDM 3.0.

Ngoài WDDM 3.0, bản build Windows 11 cũng giới thiệu các điều khiển mới cho card video. Chẳng hạn như, Microsoft hiện sẽ cho phép người dùng liên kết một card đồ họa cụ thể với một chương trình nhất định để có được hiệu suất tốt hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Windows cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ hiệu suất cao và tiết kiệm pin cho GPU, rất hữu ích cho các thiết bị 2 trong 1 có GPU tích hợp và bộ xử lý đồ họa bên ngoài công suất thấp.

Trong phiên bản Windows mới, bạn sẽ có thể liên kết một trong những GPU chuyên dụng đó với một ứng dụng cụ thể cho các trường hợp sử dụng hiệu suất cao. Điều này có thể được thực hiện từ Settings > System > Display > Graphics. Hoặc bạn cũng có thể định cấu hình tính năng này trong Settings > Gaming > Graphics.

windows 11 ho tro mo hinh dieu khien man hinh

Sau khi được chọn, các ứng dụng yêu cầu GPU hiệu suất cao sẽ tự động sử dụng GPU do bạn chỉ định trên trang trên.

windows 11 bo sung mo hinh hien thi cua windows

Nếu muốn kiểm soát nhiều hơn, bạn cũng có thể sử dụng một tính năng mới được gọi là "Specific GPU" để chỉ định GPU cho từng ứng dụng.

windows 11 bo sung wddm 3 0

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-11-bao-gom-ho-tro-wddm-3-0-64409n.aspx
Trên phần cứng được hỗ trợ, cài đặt "Specific GPU" cho phép người dùng chọn GPU cụ thể để một trò chơi hoặc chương trình hoạt động tốt hơn. Ngoài các tính năng GPU mới, thế hệ tiếp theo của Windows cũng sẽ cải thiện thiết lập nhiều màn hình, với sự hỗ trợ các driver mới trong ứng dụng Settings.


Mặc dù Windows 11 chưa có ngày ra mắt chính thức nhưng bạn có thể theo dõi link tải Windows 11 trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn khi hệ điều hành này chính thức có mặt nhé:
Xem thêm: Link tải Windows 11 Pro

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số mẫu máy tính "đặc biệt" không cần chip TPM để chạy Windows 11
Người dùng có thể hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong 10 ngày
Cách Active Windows 11 Pro bản quyền
Cách cài đặt Windows 11, Setup Win11 mới nhất
Cách tạo USB cài Windows 11 trên PC
Từ khoá liên quan:

windows 11 bao gom ho tro wddm 3.0

, Windows 11 hỗ trợ WDDM 3.0, windows 11 hỗ trợ trình điều khiển màn hình,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11

  Hệ điều hành Máy tính

  Windows 11 là hệ điều hành thế hệ tiếp theo mà Microsoft ra mắt người dùng vào cuối năm 2021 với rất nhiều tính năng mới đáng nâng cấp, Link tải Windows 11 ISO mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau khi Win 11 chín ...

Tin Mới

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

  Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

 • Concept Windows 11 mới giới thiệu giao diện Task Manger ở chế độ tối

  Microsoft đã xác nhận rằng Windows 11, hệ điều hành mới của họ sẽ chạy chế độ tối theo mặc định khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chế độ tối không được áp dụng cho toàn hệ thống bởi trình quản lý tác vụ Task

 • Top 8 phần mềm tạo mindmap miễn phí

  Việc vẽ sơ đồ tư duy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự phát triển của công nghệ. Thay vì sử dụng giấy và bút, bạn có thể tận dụng những tính năng tuyệt vời của phần mềm tạo mindmap miễn phí hàng đầu sau đây để lập, vẽ và tạo sơ đồ tư duy trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá