Windows 11 hiển thị watermark cảnh báo người dùng trên PC không được hỗ trợ

Trong trường hợp nếu chạy Windows 11 trên các phần cứng không được hỗ trợ, trên màn hình thiết bị người dùng sẽ sớm hiển thị cảnh báo. Theo đó gã khổng lồ phần mềm Microsoft đang thử nghiệm 2 loại cảnh báo trong các bản build Windows 11 Insider mới nhất.

Cụ thể trong các bản build Windows 11 mới nhất, hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo trên màn hình kèm theo nội dung "System requirements not met" (các yêu cầu phần cứng hệ thống không đáp ứng) trên các PC không đáp ứng được các thông số kỹ thuật cần thiết để chạy Windows 11. Ngoài ra cảnh báo tương tự sẽ hiển thị trong ứng dụng Settings (cài đặt) nếu PC không đáp ứng các yêu cầu cấu hình tối thiểu của Windows 11.

Xem ngay: Cấu hình tối thiểu của Windows 11

windows 11 hien thi watermark canh bao ung dung khong duoc ho tro

Windows 11 hiện sẽ hiển thị hình mờ nếu bạn đang sử dụng PC Nội bộ không được hỗ trợ


Để xóa dòng thông tin này trên màn hình, các bạn hãy làm theo hướng dẫn cách xóa System Requirements Not Met trên Windows 11 tại đây.
Xem thêm: Cách xóa System Requirements Not Met trên Windows 11

Người dùng Twitter Albacore đã phát hiện ra cảnh báo trong ứng dụng Settings vào hồi đầu tháng này.

Windows 11 hien thi canh bao PC khong ho tro

Theo The Verge, các cảnh báo này sẽ hiển thị dưới dạng watermark. Bên cạnh đó Microsoft cũng sử dụng chiến thuật tương tự để thông báo cho người dùng nếu chưa activate Windows.

Các yêu cầu cấu hình tối thiểu Windows 11 đã gây ra nhiều tranh cãi, nhất là hệ điều hành chỉ chính thức hỗ trợ Intel Coffee Lake thế hệ thứ 8 hoặc CPU Zen + và Zen 2 trở lên. Mặc dù các bước nâng cấp máy tính không được hỗ trợ lên Windows 11 khá đơn giản, tuy nhiên hệ thống sẽ sớm hiển thị cảnh báo nếu người dùng đi theo lộ trình này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-11-hien-thi-watermark-canh-bao-nguoi-dung-tren-pc-khong-duoc-ho-tro-68690n.aspx
Nếu chưa biết cách cài đặt Windows 11 bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây: Cách cài đặt Windows 11


Bên cạnh đó nếu đang sử dụng Windows 11 hoặc mới cài đặt nhưng chưa kích hoạt bản quyền bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách kích hoạt bản quyền Windows 11 tại đây để sử dungj được nhiều chức năng khác trên hệ điều hành nhé.
Xem thêm: Cách Active Windows 11

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Voice Typing 0x80049dd3 trên Windows 11
Cách Active Windows 11 Pro bản quyền
Cách sửa lỗi 0x80070522 khi update Windows
4 Cách chỉnh ngày giờ trên Windows 11 đơn giản nhất
Cách sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11 đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

Windows 11 cảnh báo nếu PC không được hỗ trợ

, Windows 11 hiển thị hình mờ nếu PC không hỗ trợ, Hình hiển thị mờ trên Windows 11 nếu chưa được kích hoạt,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • Cách nhận Spin Coin Master ngày 5/12/2023 mới đầy đủ nhất

  Coin Master là một trò chơi rất thịnh hành trên iPhone với hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Để tiến triển và xây dựng làng của mình trong Coin Master, người chơi cần sử dụng Spin - vòng quay may mắn để thu thập tiền vàng, cũng như tấn công làng của người khác. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các cách nhận Spin Coin Master một cách dễ dàng và miễn phí.