Top ứng dụng tường lửa, Firewall tốt nhất 2021 miễn phí và trả phí

Các ứng dụng tường lửa (Firewall) vẫn là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ thiết bị người dùng khỏi các cuộc tấn công của Trojan và phần mềm độc hại. Khi mà virus ngày càng trở lên tinh vi hơn, các phần mềm diệt virus thôi là chưa đủ.

Mặc dù các sản phẩm, phần mềm diệt virus liên tục được cập nhật, bổ sung thêm các tính năng hữu ích giúp bảo vệ máy tính người dùng đáng kể. Tuy nhiên người dùng vẫn được khuyến cáo nên cài đặt và sử dụng thêm các ứng dụng tường lửa (Firewall) để ngăn chặn và giảm thiểu các cuộc tấn công từ xa.

ung dung firewall tot nhat 2021

Top phần mềm tưởng lửa miễn phí tốt nhất 2021

Mục Lục bài viết:
5. Windows Defender.(mặc định trên Windows)
4. Comodo Firewall.(miễn phí)
5. Norton 360 Premium.
6. Avast Premium Security.
7. Bitdefender Total Security.(trả phí)

Top ứng dụng tường lửa (Firewall) tốt nhất 2021 (miễn phí và trả phí)

5. Windows Defender (cài đặt sẵn trên Windows)

Ưu điểm:
- Cài đặt sẵn trên Windows.
- Tỷ lệ phát hiện nhầm virus, phần mềm độc hại thấp.
Nhược điểm:
- Thiếu các tính năng bổ sung so với các ứng dụng tường lửa khác.

phan mem tuong lua bao ve may tinh

Nếu đang cài đặt và sử dụng các phiên bản Windows mới hơn, hệ điều hành được cài đặt sẵn tường lửa miễn phí. Trên Windows 10, ứng dụng này còn được biết đến với tên gọi là Windows Defender. Người dùng được khuyến cáo nên kích hoạt Windows Defender ngay cả khi đang sử dụng các ứng dụng tường lửa khác để tăng cường bảo mật.

Ưu điểm của ứng dụng tường lửa này là không yêu cầu cài đặt và tỷ lệ phát hiện nhầm, sai sót là rất thấp. Quan trọng hơn cả là Windows Defender hoạt động song song với các phần mềm, ứng dụng của bên thứ 3 mà không xảy ra lỗi hay sự cố tương thích nào.

Xem thêm: Cách vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10

4. Comodo Firewall (miễn phí)

Ưu điểm:
- Tính năng sandbox để chạy thử ứng dụng.
- Chiếm dụng ít tài nguyên.
Nhược điểm:
- Yêu cầu cấu hình.

phan mem tuong lua cho laptop

Mặc dù là ứng dụng tường lửa (Firewall) miễn phí, thế nhưng Comodo Firewall được trang bị một loạt các tính năng thú vị và hữu ích. Trong số đó phải kể đến tính năng kiểm tra toàn bộ lưu lượng truy cập đến và đi có hợp pháp hay không, ẩn cổng máy tính người dùng khỏi tội phạm mạng và ngăn chặn phần mềm độc hại khai thác và phát tán dữ liệu cá nhân người dùng. Đặc biệt nếu phát hiện hoạt động đáng ngờ, ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng ngay lập tức.

Thêm nữa là Comodo Firewall được bổ sung thêm trình duyệt web an toàn, "Virtual Kiosk" và hệ thống ngăn ngừa xâm nhập (HIPS). Trong đó HIPS sẽ phát hiện các hành vi đáng ngờ và yêu cầu người dùng có cho phép hay chặn.

Comodo's Virtual Kiosk hoạt động như sandbox, cung cấp môi trường biệt lập để chạy thử các ứng dụng mà không gây hại hay ảnh hưởng đến các chương trình khác trên máy tính.

Link tải Comodo Firewall tại đây:

=> Link tải Comodo Firewall

3. Norton 360 Premium (trả phí)

Ưu điểm:
- Tính năng Smart firewall.
- VPN bảo mật.
- Giám sát Dark Web.
- Trình quản lý mật khẩu.
- Hỗ trợ sao lưu trực tuyến.
Nhược điểm:
- Giá bán hơi chát.

phan mem tuong lua cho pc tot nhat 2021

Norton 360 Premium cung cấp bộ công cụ và tính năng bảo mật phong phú hơn so với các ứng dụng tường lửa (Firewall) khác được đề cập trong bài viết.

Cụ thể, ứng dụng được bổ sung thêm VPN bảo mật, tính năng Parental control, trình quản lý mật khẩu và hỗ trợ sao lưu trực tuyến. Bên cạnh đó tính năng giám sát Dark Web cảnh báo người dùng nếu có thông tin nào của họ được rao bán trên Dark Web.

Điểm trừ lớn nhất của Norton 360 Premium là giá bán hơi đắt. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể nâng cấp lên Norton 360 with LifeLock Select để sử dụng tính năng bảo vệ danh tính người dùng.

Link tải Norton 360 tại đây:

=> Link tải Norton 360

2. Avast Premium Security (trả phí)

Ưu điểm:
- Tính năng Firewall bảo vệ máy tính.
- Tính năng chống ransomware.
- Đa nền tảng: hoạt động trên cả Windows, Mac, iOS và Android.
- Cài đặt tối đa trên 10 thiết bị.
Nhược điểm:
- Chứa quảng cáo làm phiền người dùng.

tai phan mem tuong lua cho may tinh

Tương tự Bitdefender Total Security, Avast Premium Security cũng là ứng dụng tường lửa (Firewall) trả phí và hỗ trợ 2 phiên bản: cài đặt trên một PC duy nhất hoặc cài đặt tối đa trên 10 thiết bị (gồm cả Windows, macOS, iOS và Android).

Cũng giống các ứng dụng tường lửa khác, Avast Premium Security cũng được đóng gói các tính năng chống ransomware, mã hóa file và tùy chọn File Shredder. Ngoài ra ứng dụng còn có thêm tùy chọn bảo vệ webcam người dùng khỏi các cuộc tấn công.

Nhìn chung, nếu đang muốn tìm kiếm ứng dụng tường lửa hỗ trợ cài đặt trên nhiều thiết bị khác nhau, cụ thể trên 6 thiết bị trở lên, bạn có thể cân nhắc Avast Premium Security. Tuy nhiên có một điểm trừ là ứng dụng có chứa quảng cáo, có thể phá hỏng trải nghiệm của bạn.

Link tải Avast Premium Security tại đây:

=> Link tải Avast Premium Security

1. Bitdefender Total Security : bảo mật PC toàn diện (trả phí, nên dùng)

Ưu điểm:

- Tính năng Firewall bảo vệ máy tính toàn diện.
- Tính năng chống Ransomware.
- Bảo vệ micro.
- Hỗ trợ cài đặt trên 5 thiết bị.

download ung dung tuong lua cho windows

Bitdefender Total Security là giải pháp bảo mật Internet toàn vẹn và mạnh mẽ. Ngoài các chức năng cơ bản của Firewall (tường lửa), ứng dụng còn được trang bị thêm các tính năng diệt virus, ngăn chặn các mã độc hại và phần mềm tống tiền tấn công thiết bị người dùng. Các tính năng chống lừa đảo (anti-phishing), chống gian lận (anti-fraud), tùy chọn chống trộm cũng như trình tối ưu hóa hiệu suất thiết bị.

Một số tùy chọn, tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khác bao gồm tính năng chống theo dõi, mã hóa file, tính năng Parent Control hay tính năng bảo vệ micro để ngăn không cho các bên thứ 3 sử dụng trái phép.

Đặc biệt Bitdefender Total Security còn hỗ trợ và hoạt động trên hầu hết các nền tảng bao gồm Windows, macOS, Android và iOS. Đồng thời cho phép người dùng cài đặt tối đa trên 5 thiết bị khác nhau. Đánh giá chung, Bitdefender Total Security là giải pháp bảo mật PC toàn diện và nên sử dụng.

Link tải BitDefender Total Security:

=> Link tải BitDefender Total Security


Nên sử dụng ứng dụng tường lửa nào?

Nhìn chung, Bitdefender Total Security là giải pháp bảo mật toàn diện PC tốt nhất và lý tưởng nhất mà bạn nên sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra trong tương lai. Ứng dụng được trang bị một loạt các tính năng Firewall và chống ransomware, virus ưu việt giúp tăng cường bảo vệ máy tính cũng như các thiết bị smartphone của bạn tốt hơn. Ngoài ra Taimienphi.vn cũng khuyến cáo bạn nên kích hoạt cả Windows Defender để tăng cường lớp bảo mật bổ sung.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-tuong-lua-firewall-tot-nhat-2021-mien-phi-va-tra-phi-62712n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Top ứng dụng tường lửa (Firewall) tốt nhất 2021 (miễn phí và trả phí). Trong số các ứng dụng tường lửa trên đây, bạn có đang sử dụng hay đánh giá cao ứng dụng nào? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé. Bên cạch đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính tại đây để bảo về máy tính trước các mã độc hại nhé.

Xem thêm: Top phần mềm diệt virus tốt nhất

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) 6 tháng bản quyền Bitdefender Internet Security 2016, diệt virus từ 11/01
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Bitdefender Internet Security 2019, bảo vệ máy tính toàn diện
Bitdefender Mobile Security 2017, Ứng dụng diệt virus hàng đầu cho Android
Bitdefender có phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2020 và đang được giảm giá lúc này
(Giveaway) Bản quyền 6 tháng Bitdefender Mobile Security cho Android từ ngày 02/6/2015
Từ khoá liên quan:

ung dung tuong lua

, phần mềm Firewall, phần mềm tường lửa,

SOFT LIÊN QUAN
 • BitDefender Total Security

  Diệt virus, bảo vệ máy tính

  BitDefender Total Security phiên bản 2022 là phần mềm diệt virus mới nhất với nhiều cải thiện về tốc độ, khả năng diệt virus và bảo vệ máy tính toàn diện. BitDefender Total Security cung cấp nhiều chế độ quét cũng như các biện pháp bảo vệ hệ thống, để bạn luôn cảm thấy an tâm về dữ liệu riêng tư khi trực tuyến.

Tin Mới

 • 3 Phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn

  Với phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn được chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn đọc sẽ dễ dàng sử dụng để giao tiếp, trò chuyện với những người nước ngoài hoặc phục vụ cho công việc của mình.

 • Top 6 phần mềm tạo logo miễn phí trên máy tính, điện thoại

  Bạn không cần thuê các nhà thiết kế chuyên nghiệp mà vẫn có thể tạo ra logo ấn tượng cho doanh nghiệp, công ty hay thương hiệu của mình, với sự giúp đỡ của các phần mềm tạo logo miễn phí trên máy tính, điện thoại được Taimienphi.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây.

 • Top 3 phần mềm xóa file cứng đầu giống Your Uninstaller

  Your Uninstaller là chương trình hỗ trợ người dùng gỡ bỏ các ứng dụng và phần mềm không cần thiết khỏi máy tính nhanh chóng giúp giải phóng dung lượng và tăng tốc độ máy tính. Tuy nhiên ngoài Your Uninstaller, người dùng còn có thể sử dụng các phần mềm xóa file cứng đầu khác như Hard Disk Scrubber, WipeFile,... để loại bỏ file dễ dàng hơn, dọn dẹp nốt các file rác còn xót lại

 • Câu hỏi trắc nghiệm về Đoàn Thanh Niên

  Tuyển tập những câu hỏi trắc nghiệm về Đoàn Thanh Niên hay, có đáp án đều được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết sau đây. Các bạn cùng tham khảo và lựa chọn câu hỏi để đưa vào trong chương trình tổ chức lễ kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn giúp buổi lễ diễn ra long trọng và thành công.