Bitdefender Mobile Security 2017, Ứng dụng diệt virus hàng đầu cho Android

Chỉ cần bỏ ra 15 USD/năm, bạn sẽ được sở hữu Bitdefender Mobile Security: ứng dụng diệt virus cho Android hàng đầu, giúp bảo vệ các thiết bị của bạn, chống lại các phần mềm độc hại, virus, ...

Bitdefender phát triển các phần mềm diệt virus bắt đầu từ năm 2001, hiện các phần mềm của công ty được cài đặt và sử dụng trên 500 triệu thiết bị trên toàn thế giới. Trong đó, ứng dụng diệt virus hàng đầu dành cho thiết bị Android của công ty phải kể đến là Bitdefender Mobile Security hay còn được gọi là Bitdefender Mobile Security & Antivirus (trên Google Play Store), với hơn 5 triệu lượt tải xuống trên Google Play Store. Với mức giá 14.95 USD/năm, ứng dụng cung cấp bộ tính năng diệt virus, phần mềm độc hại cao cấp và giao diện dễ sử dụng cho các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, thậm chí là cả đồng hồ thông minh Android Wear.

bitdefender mobile security 2017 ung dung diet virus hang dau cho android

Bitdefender Mobile Security 2017: Ứng dụng diệt virus hàng đầu cho Android

Điểm hạn chế là Bitdefender Mobile Security đó thiếu bộ lọc cuộc gọi, bộ lọc tin nhắn, thường có sẵn trên các ứng dụng bảo mật Android. Tuy nhiên tốc độ phát hiện phần mềm độc hại của ứng dụng phải nói là “tuyệt vời”, cùng với việc thực thi trên bộ tính năng hạn chế, tạo ra điểm khác biệt của Bitdefender Mobile Security so với các ứng dụng diệt virus cho android khác, và đây là lý do tại sao mà Bitdefender Mobile Security được xem là ứng dụng diệt virus cho android hàng đầu, bao gồm cả ứng dụng miễn phí và ứng dụng trả phí.

Giá cả và mức độ bảo vệ

Bitdefender Mobile Security là ứng dụng diệt virus hàng đầu cho Android duy nhất có mức giá “dễ chịu”. Với người dùng mới sẽ được dùng thử ứng dụng trong vòng 14 ngày, sau khi hết dùng thử họ sẽ phải trả 1.49 USD/tháng hoặc 14.69 USD/năm cho mỗi thiết bị.

Nếu đang tìm kiếm giải pháp, ứng dụng diệt virus cho Mac hoặc máy tính, hoặc tìm kiếm lựa chọn cho các thiết bị trong gia đình mình, bạn có thể cân nhắc lựa chọn Bitdefender Total Security với giá 90 USD/năm (bao gồm tối đa 5 thiết bị) hoặc Bitdefender Family Pack với giá 120 USD/năm (không giới hạn thiết bị). Với các thuê bao trong nhiều năm, và người dùng mới lần đầu mua ứng dụng, mức giá sẽ được giảm đáng kể.

Với người dùng chỉ quan tâm đến việc diệt virus để bảo vệ các thiết bị của mình, Bitdefender cung cấp một ứng dụng riêng có tên gọi là Bitdefender Antivirus Free, sử dụng cùng một công nghệ diệt virus tuyệt vời cho Android mà không phát ra bất kỳ âm thanh nào.

Ngoài ra còn có Bitdefender Mobile Security, ứng dụng miễn phí dành cho các thiết bị iOS, nhưng chỉ cung cấp các tính năng chống trộm (anti-theft) và vi phạm thông báo, không có thành phần diệt virus.

Bảo vệ thiết bị khỏi các phần mềm độc hại (malware)

Bitdefender Mobile Security được tích hợp một số chức năng bảo vệ thiết bị khỏi các phần mềm độc hại, trong đó chức năng quét là chức năng cốt lõi nhất.

Người dùng có thể tiến hành quét các thiết bị của họ bằng tay, chỉ có tùy chọn duy nhất để chuyển đổi bao gồm bộ nhớ ngoài (thẻ nhớ microSD) trong quá trình quét. Quá trình quét này mất khoảng 30 giây.

bitdefender mobile security 2017 ung dung diet virus hang dau cho android 2

Nếu có tài khoản Bitdefender, bạn có thể bắt đầu quét từ cổng web Bitdefender Central. Quá trình quét từ xa mất khoảng 40 giây để hoàn tất và chỉ hiển thị các thông tin trên cổng web, không có dấu hiệu nào để nhận biết thiết bị của bạn đã được quét từ xa.

Về mặt hiệu quả hoạt động, Bitdefender đứng ở vị trí thứ tư, nhưng về mặt hiệu suất trong quá trình quét phần mềm độc hại thì ứng dụng xếp ở vị trí đầu tiên.

Tính năng bảo mật web của Bitdefender tự động chặn các trang web và chặn các tải xuống ứng dụng, phần mềm, tài liệu, … độc hại dựa trên kết nối thời gian thực với cơ sở dữ liệu Bitdefender Cloud Services (dịch vụ đám mây của Bitdefender).

Các trình duyệt hỗ trợ tính năng này cũng được mở rộng thêm, bao gồm trình duyệt Chrome, Dolphin, Firefox, Opera, Opera Mini, trình duyệt chuẩn của Samsung, trình duyệt trong ứng dụng Facebook và trình duyệt trong ứng dụng Facebook Messenger.

Bạn có thể thử truy cập một số trang web độc hại và phishing, ứng dụng Bitdefender sẽ hiển thị các cảnh báo nói rằng các trang web đó không an toàn, với một mô tả ngắn gọn về mối quan tâm cụ thể và cung cấp cho bạn 2 tùy chọn: Take me back to safety I understand the risks - take me there anyway.

Hiệu suất chống phần mềm độc hại

Trong bài đánh giá mới đây về các ứng dụng bảo mật Android của phòng thí nghiệm độc lập AV-TEST Đức, được tiến hành vào hồi tháng 7 năm nay, Bitdefender đã đạt được số điểm “hoàn hảo”.

Ứng dụng phát hiện 100% trong số tất cả 3.328 phần mềm độc hại trong thời gian thực, và phát hiện 100% trong số 3.129 mẫu phần mềm độc hại được thu thập trong 4 tuần trước.

bitdefender mobile security 2017 ung dung diet virus hang dau cho android 3

Bitdefender Mobile Security 2017: Ứng dụng diệt virus hàng đầu cho Android

Đánh bại tỷ lệ phát hiện trung bình 98.3% trong thời gian thực và 99.6% các mối đe dọa mới phát hiện gần đây trong số 19 ứng dụng bảo mật Android mà AV-TEST đã thử nghiệm.

Trong số 5 ứng dụng diệt virus dành cho Android mà AV-TEST đánh giá, Norton Mobile Security đạt được tỷ lệ phát hiện 100/100%, tiếp theo là PSafe DFNDR (99.9/99.9%), Avast Mobile Security (99.8/99.9%) và CM Security Master (99.0/ 99.3%)

Trong các cuộc đánh giá 2 tháng 1 lần của AV-TEST, tỷ lệ phát hiện của Bitdefender đều đáng tin cậy. Ngoài ra Bitdefender cũng đạt tỷ lệ 100/100% trong các cuộc đánh giá vào hồi tháng 3 và tháng 5 năm nay và trong cả 6 cuộc đánh giá vào năm 2016. Trong cuộc đánh giá hồi tháng 1 năm 2017, tỷ lệ phát hiện của ứng dụng đạt 99.9/100 %. Chỉ duy nhất Norton Mobile Security là giữ vững phong độ.

Ngược lại, kể từ tháng 1 năm nay tỷ lệ phát hiện của CM Security Master đạt mức cao nhất là 100% và sau đó giảm xuống chỉ còn 99.0%. Tỷ lệ phát hiện của PSafe DFNDR cũng dao động khá nhiều, từ 99.9% xuống chỉ còn 99.3%. Tỷ lệ phát hiện của Avast Mobile Security ít biến động hơn, từ 99.9% xuống 99.5%.

Bảo mật tài khoản

Một trong những tính năng nổi bật của Bitdefender Mobile Security phải kể đến là bảo mật tài khoản. Bạn chỉ cần nhập và xác nhận quyền sở hữu địa chỉ email, sau đó thực hiện quét các vi phạm bảo mật đã biết trên các dịch vụ mà bạn sử dụng địa chỉ email đó để đăng ký.

Quá trình quét này lặp đi lặp lại hàng ngày, không giống như quá trình quét các phần mềm độc hại và sẽ cập nhật cho bạn nếu ó bất kỳ tin tức nào mới.

Chống trộm (Anti-Theft)

Bitdefender Mobile Security cũng được bổ sung tính năng chống trộm. Người dùng có thể kiểm soát các tính năng chống trộm từ cổng web central.bitdefender.com, hoặc thông qua tin nhắn SMS. Các tính năng có thể truy cập bao gồm xác định vị trí, khóa và xóa dữ liệu trên thiết bị.

bitdefender mobile security 2017 ung dung diet virus hang dau cho android 4

Tính năng chống trộm không được kích hoạt thông qua Snap Photo. Việc chụp ảnh từ camera trước trong trường hợp nếu có người dùng nào đó mở khóa thiết bị 3 lần liên tiếp nhưng không thành công. Hình ảnh sẽ được gửi đến Bitdefender Central.

Việc kiểm soát chống trộm thông qua tin nhắn SMS có nhiều tính năng hơn là thông qua cổng web. Một trong những tính năng như vậy là nhắn lệnh CALLME trên điện thoại của bạn. Điều này cho phép bạn có thể nghe kẻ trộm nói ở “chế độ ẩn” trên thiết bị của bạn mà không thông báo cho họ biết.

Tính năng Bitdefender Anti-Theft cuối cùng là thiết lập thay đổi SIM. Trong quá trình thiết lập, bạn xác nhận một số điện thoại đáng tin cậy, chẳng hạn như số điện thoại của người thân. Trong trường hợp thẻ SIM của bạn bị thay đổi (bị tháo ra chẳng hạn), số điện thoại đáng tin cậy sẽ nhận được tin nhắn có số điện thoại mới được liên kết với thẻ SIM mới trên điện thoại của bạn để tìm kiếm thiết bị đã bị thất lạc.

Số điện thoại đáng tin cậy cũng là số điện thoại duy nhất được phép cung cấp lệnh xóa qua SMS. Tính năng này không phổ biến cho lắm, nhưng cũng là một biện pháp bảo mật hữu ích.

App Lock

Nếu chưa thiết lập khóa thiết bị của mình (tốt nhất bạn nên làm điều đó) hoặc nếu bạn hay cho người khác mượn điện thoại của mình, App Lock là tính năng hữu ích mà bạn nên sử dụng.

Tính năng này cho phép bạn thiết lập một mã PIN cho các ứng dụng cụ thể. Khi thiết lập tính năng này bạn sẽ phải nhập mã PIN từ 4 đến 8 ký tự, áp dụng để khóa tất cả các ứng dụng, nhưng nếu thiết bị của bạn có đầu đọc dấu vân tay, bạn có thể sử dụng dấu vân tay để mở khóa các ứng dụng đã chọn và mã PIN sử dụng làm giải pháp dự phòng.

bitdefender mobile security 2017 ung dung diet virus hang dau cho android 5

Cũng giống như tính năng chống trộm (Anti-Theft), App Lock sẽ chụp ảnh người dùng trong trường hợp nếu nhập sai mã PIN ứng dụng 3 lần (hoặc quét vân tay). Bạn có thể lựa chọn mở khóa các ứng dụng geo-unlock bằng cách chỉ định các mạng Wifi cụ thể đáng tin cậy, khi thiết bị được kết nối với bất kỳ một Wifi cụ thể nào đó, tất cả ứng dụng sẽ được mở khóa.

Privacy Advisor

Privacy Advisor cung cấp cho người dùng tổng quan điểm bảo mật từ 0 đến 100 và xếp loại (thấp, trung bình hoặc cao) dựa trên các ứng dụng mà bạn cài đặt và các quyền được cấp cho các ứng dụng đó. Các ứng dụng được sắp xếp theo độ rủi ro và màu sắc: màu xanh lá cây không có rủi ro, màu cam là nguy cơ trung bình và màu đỏ là nguy cơ cao.

bitdefender mobile security 2017 ung dung diet virus hang dau cho android 6

Bạn có thể lọc danh sách các ứng dụng theo các số liệu khác nhau, chẳng hạn như “ứng dụng có thể mất tiền” hoặc “ứng dụng dữ liệu cá nhân của bạn cho người lạ”. Nhấn chọn ứng dụng và bạn sẽ nhận được bảng phân tích các quyền được cấp cho ứng dụng và độ rủi ro của các ứng dụng.

Báo cáo

Báo cáo chỉ đơn giản là thông báo về sự cố bảo mật mà Bitdefender đã lưu ý trong tuần hiện tại và những tuần trước đó. Đó là những lời nhắc nhở, giải thích lý do tại sao bạn nên cài đặt ứng dụng. Event Viewern hiển thị chi tiết hơn về từng hoạt động được ghi lại bởi Bitdefender.

WearON

Bitdefender Mobile Security cũng hỗ trợ đồng hồ thông minh Android Wear. Ứng dụng watch sẽ thông báo cho bạn nếu điện thoại bị thất lạc (mất kết nối Bluetooth giữa điện thoại và đồng hồ của bạn) và cho phép bạn tìm kiếm điện thoại của mình bằng cách kéo ứng dụng trên đồng hồ thông minh và nhấn chọn Sound Alarm.

Tác động hệ thống

Để đánh giá tác động hệ thống của Bitdefender Mobile Security, trong phần kiểm tra sử dụng công cụ benchmark Geekbench 4 Android trên Samsung Galaxy S8 chạy Android 7.0 Nougat. Sau khi cài đặt ứng dụng, hiệu suất của thiết bị đã giảm 1.68% so với hiệu suất trung bình trong phần kiểm tra Geekbench 4. Trong quá trình quét toàn bộ, thiết bị đạt được 0.92%, thấp hơn so với hiệu suất cơ bản.

Cài đặt và hỗ trợ

Quá trình tải và cài đặt Bitdefender Mobile Security trên Google Play Store chỉ mất có vài phút, và quá trình nâng cấp lên gói Premium (gói các tính năng cao cấp) chỉ mất 3 phút. Nếu kích hoạt mã code, thực hiện bằng cách nhấn chọn nút menu ở góc trên cùng bên trái, sau đó nhấn chọn Activation Code là xong.

bitdefender mobile security 2017 ung dung diet virus hang dau cho android 7

Bitdefender Mobile Security 2017: Ứng dụng diệt virus hàng đầu cho Android

Bitdefender Mobile Security có các tài liệu hỗ trợ trực tuyến, hoặc các diễn đàn cho những người muốn nghiên cứu, tìm tòi câu trả lời mà họ thắc mắc. Ngoài ra còn có dịch vụ chat trực tuyến 24/7 và hỗ trợ điện thoại trực tiếp.

Giao diện

Giao diện Bitdefender Mobile Security đã được thiết kế lại vào năm 2015 với các thay đổi đáng kể để phù hợp với các nguyên tắc Material Design của Google.

Tóm lại nếu thích một giao diện trực quan hấp dẫn, bạn có thể lựa chọn CM Security Master. Còn đối với người dùng chỉ muốn một ứng dụng “làm được việc” thì Bitdefender Mobile Security là lựa chọn hoàn hảo.

Đó là một số đánh giá về Bitdefender Mobile Security 2017: ứng dụng diệt virus hàng đầu cho Android, một trong những phần mềm diệt virus cho Android tốt nhất. Ý kiến đánh giá của bạn về Bitdefender Mobile Security như thế nào? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/bitdefender-mobile-security-2017-ung-dung-diet-virus-hang-dau-cho-android-27469n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đọc trang bị cho smartphone của mình Bitdefender Mobile Security thì với máy tính cá nhân của mình phần mềm diệt virus Bitdefender Internet Security của hãng sẽ là lựa chọn không tồi khi mà Bitdefender Internet Security mang đến tính năng bảo mật toàn diện cho hệ thống, diệt virus và loại bỏ các phần mềm độc hại, kiểm soát mọi hoạt động trực tuyến của người dùng. BitDefender Internet Security sẽ đảm bảo an toàn cho các giao dịch ngân hàng, mua bán trực tuyến, quản lý mật khẩu, bảo vệ mạng xã hội, tạo ra báo cáo an ninh hàng tuần...

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký 1 năm bản quyền Avast Internet Security 2017, diệt virus online hiệu quả từ 10/2
Đánh giá Norton Mobile Security 2017, các tính năng bảo vệ tuyệt vời
Taimienphi.vn tặng độc giả 300 License Bitdefender Internet Security
Đánh giá Avast Mobile Security 2017: Hiệu suất không ổn định
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Bitdefender Internet Security 2019, bảo vệ máy tính toàn diện
Từ khoá liên quan:

Bitdefender Mobile Security 2017

, đánh giá Bitdefender Mobile Security 2017, review Bitdefender Mobile Security 2017,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bitdefender Mobile Security

    Diệt virus, bảo vệ dữ liệu mobile

    Ứng dụng Bitdefender Mobile Security mang đến tính năng quét virus và mã độc cho điện thoại, bảo vệ tài khoản cá nhân, khóa ứng dụng bằng mã pin để ngăn chặn sự xâm nhập từ người lạ. Công cụ Bitdefender Mobile Security còn giúp bảo vệ các trang web trên trình duyệt, chống trộm điện thoại và khả năng chụp ảnh bất kỳ ai đang cố gắng mở điện thoại của bạn.

Tin Mới