Đánh giá Norton Mobile Security 2017, các tính năng bảo vệ tuyệt vời

Mặt bằng chung thì mức giá của Norton Mobile Security “mắc hơn” so với các ứng dụng diệt virus khác, nhưng các tính năng bảo vệ của ứng dụng phải nói là tuyệt vời, có thể sử dụng ứng dụng trên 2 hoặc nhiều thiết bị cùng một lúc và được bổ sung các tính năng bảo mật độc nhất. Dù có bỏ ra một khoản tiền lớn cũng đáng. Về tổng quan đánh giá Norton Mobile Security 2017: các tính năng bảo vệ tuyệt vời.

Norton Mobile Security cho Android hay còn được gọi là Norton Security and Antivirus với hơn 10 triệu lượt tải và cài đặt trên Google Play. Ứng dụng Norton không cung cấp hầu hết các tính năng có sẵn trên các ứng dụng bảo mật Android, nhưng khả năng phát hiện phần mềm độc hại của ứng dụng phải nói là xuất sắc, phiên bản miễn phí cũng được tích hợp một số công cụ độc đáo và hữu ích.

danh gia norton mobile security 2017 cac tinh nang bao ve tuyet voi

Giao diện Norton Mobile Security khá đơn giản, dễ sử dụng nhưng hiệu suất tác động hệ thống khá nặng và gói premium (các tính năng cao cấp) có giá hơi đắt. Norton cũng có các ứng dụng quản lý mật khẩu, app locker và cả 2 ứng dụng này đều miễn phí.

Giá cả và mức độ bảo vệ

Phiên bản Norton Mobile Security miễn phí cung cấp các tính năng cơ bản, với các phiên bản trả phí, người dùng được trải nghiệm và sử dụng đầy đủ các tính năng hơn.

danh gia norton mobile security 2017 cac tinh nang bao ve tuyet voi 2

Gói premium (các tính năng cao cấp) giảm 5 USD, từ 29.99 USD xuống chỉ còn 24.99 USD, đánh giá mức giá này vẫn đắt hơn so với hầu hết các ứng dụng bảo mật cao cấp dành cho Android khác khoảng 10 USD. Tuy nhiên bản quyền Norton Mobile Security có thể sử dụng tối đa trên 10 thiết bị.

Norton cũng cung cấp bộ phần mềm diệt virus cho Mac và Windows, người dùng có thể mua bằng giấy phép bản quyền áp dụng cho Android. Norton Security Deluxe dành cho 5 thiết bị có giá 89.99 USD/năm và Norton Security Premium dành cho 10 thiết bị có giá 109.99 USD/năm. Tại thời điểm hiện tại mức giá các ứng dụng được chiết khấu lần lượt tương ứng là 40 USD và 50 USD.

Ngoài ra Norton còn cung cấp một số ứng dụng add-on có sẵn trong Google Play. Trong đó có 3 ứng dụng add-on miễn phí, bao gồm Norton App Lock, Norton Identity Safe password manager Norton Clean optimizer

Cuối cùng phải kể đến đó là ứng dụng Norton Wifi Privacy Secure VPN. Với giá 29.99 USD/năm, Norton Wifi Privacy Secure VPN cung cấp cho người dùng các kết nối VPN trên thiết bị của họ.

Mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các phần mềm độc hại

Norton tiếp tục cung cấp các tính năng chống phần mềm độc hại khá hiệu quả. Người dùng có thể lựa chọn các tùy chọn Quick Scan, Full Scan hoặc Scan Now trên cửa sổ ứng dụng, và bao gồm cả các tùy chọn quét thẻ nhớ SD.

Nếu chỉ quét các ứng dụng của bên thứ 3, quá trình quét của Norton Mobile Security sẽ mất khoảng 10 giây, nhưng nếu quét thẻ nhớ SD và các ứng dụng được cài đặt trước, quá trình quét mất khoảng 25 giây.

Ngoài ra người dùng có thể lên lịch trình quét hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Trong quá trình duyệt web, Norton bảo vệ bạn khỏi các trang web lừa đảo tiềm ẩn, ứng dụng hoạt động trên trình duyệt Chrome, trình duyệt chuẩn của Android, Firefox, Opera, trình duyệt chuẩn của Samsung và UC Browser.

Hiệu suất chống phần mềm độc hại

 

Trong các cuộc đánh giá của phòng thí nghiệm độc lập AV-TEST về các ứng dụng bảo mật, diệt virus trên Android của Đức được thực hiện vào tháng 7 năm nay, điểm số mà Norton Mobile Security đạt được trên cả hoàn hảo.

Ứng dụng phát hiện 100% trong số 3.328 các phần mềm độc hại trong thời gian thực và 100% trong số 3.129 mẫu phần mềm độc hại đã được thu thập trong 4 tuần trước.

Trong số 5 ứng dụng diệt virus dành cho Android mà AV-TEST đánh giá, Bitdefender Mobile Security và Norton đạt tỷ lệ phát hiện 100/100%, tiếp theo là PSafe DFNDR (99.9/99.9%), Avast Mobile Security (99.8/99.9%) và CM Security Master (99.0/99.3%).

Trong các cuộc kiểm tra đánh giá, một số ứng dụng diệt virus có tỷ lệ phát hiện dao động, nhưng không có Norton Mobile Security. Trong các cuộc đánh giá AV-TEST thực hiện hai tháng một lần, Norton vẫn duy trì tỷ lệ 100/100%, chỉ thỉnh thoảng giảm xuống 99.7% hoặc 99.8%. Bitdefender Mobile Security là ứng dụng duy nhất giữ nguyên tỷ lệ 100/100%.

Các tính năng bảo mật và công cụ miễn phí

 

Anti-Theft (chống trộm)

Tính năng Anti-Theft của Norton bao gồm tất cả các chức năng quan trọn nhất mà người dùng tìm kiếm.

danh gia norton mobile security 2017 cac tinh nang bao ve tuyet voi 3

Điểm đáng chú ý là khả năng tự động khóa thiết bị của bạn nếu thẻ SIM bị tháo ra. Các lệnh vẫn được phát hành thông qua cổng web Norton là My.Norton.com/MobileSecurity, hoặc thông qua tin nhắn SMS.

Đối với các lệnh SMS, thiết lập passcode cho mỗi phần của lệnh cho phép bạn gửi các lệnh đến thiết bị của mình từ bất kỳ một thiết bị nào. Các lệnh SMS bao gồm Lock, Locate, Scream Wipe.

Nếu sử dụng cổng web bạn có thể 2 lựa chọn bổ sung: Lost mode và Sneak Peek. Ngoài ra bạn cũng có khả năng tùy chỉnh tin nhắn hiển thị trên thiết bị khi bạn sử dụng lệnh Lock hoặc đưa thiết bị của bạn vào chế độ Lost mode.

Chức năng định vị trong cổng web hoạt động tốt hơn, tại đây bạn có thể xem vị trí hiện tại của thiết bị và lịch sử vị trí của thiết bị.

Chế độ Lost mode sẽ kích hoạt các lệnh Lock, Locate, Scream và Sneak Peek cùng một lúc. Sneak Peek chụp ảnh từ camera trước của thiết bị trong trường hợp người dùng truy cập Take Photo từ cổng web hoặc bất cứ khi nào phát hiện các hoạt động sau khi sử dụng lệnh Lock hoặc lệnh Lost. Sneak Peek không cảnh báo người đang giữ điện thoại bạn và 10 hình ảnh cuối cùng sẽ được tải lên và lưu trong cổng web Norton của bạn.

Đánh giá tốc độ thực hiện các lệnh đã nhanh hơn, giao diện cổng web được thiết kế lại đơn giản hơn.

Sao lưu danh bạ

Với người dùng Android nếu không muốn chỉ sử dụng Google để sao lưu danh bạ, tính năng này của ứng dụng có khả năng kích hoạt sao lưu từ thiết bị của bạn hoặc từ cổng web Norton. Bản sao lưu đầu tiên thực hiện tự động trong quá trình thiết lập và người dùng có thể lựa chọn cập nhật sao lưu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Sau khi danh bạ được sao lưu, bạn có thể xem hoặc tìm kiếm danh bạ từ cổng web, và có thể tải danh bạ dưới dạng file CSV trong trường hợp xấu xảy ra.

Chặn cuộc gọi và tin nhắn SMS

Norton Mobile Security cũng được bổ sung tính năng chặn cuộc gọi. Bản chất nó chỉ là danh sách chặn và lịch sử chặn, cộng vơi khả năng chặn tất cả người dùng không rõ danh tính, số điện thoại cụ thể từ nhật ký cuộc gọi hoặc một số điện thoại nào đó từ danh bạ của bạn hoặc một số điện thoại bất kỳ nào khác.

Tính năng này không được linh hoạt như trên các ứng dụng bảo mật Android khác, nhưng bộ chặn cuộc gọi của Norton không có các tùy chọn, điều này làm cho tính năng hiệu quả hơn. a

Safe Search (Tìm kiếm an toàn)

Nếu muốn lướt web an toàn hơn, Safe Search (tìm kiếm an toàn) của Norton được cung cấp bởi Ask.com, là công cụ hữu ích cho bạn. Tính năng này dựa trên dữ liệu từ công nghệ Safe Web của Norton để xác định xem trang web an toàn hay không. Nếu trên hộp màu xanh có chữ OK hoặc logo Norton chứng tỏ đó là trang web tin cậy.

danh gia norton mobile security 2017 cac tinh nang bao ve tuyet voi 4

Điểm trừ của Safe Search (tìm kiếm an toàn) là số lượng quảng cáo hiển thị trong kết quả tìm kiếm nhiều.

Các tính năng và công cụ bảo mật nâng cao

App Advisor

Tính năng này bao gồm 2 phần: App Advisor cung cấp cho bạn thông tin về các ứng dụng hiện cài đặt và App Advisor cho Google Play quét và cung cấp đề xuất cho các ứng dụng khi bạn xem các ứng dụng này trong Google Play.

danh gia norton mobile security 2017 cac tinh nang bao ve tuyet voi 5

App Advisor cũng có 3 chế độ rủi ro High (cao), Medium (trung bình) và No (không), nhưng đánh giá ứng dụng chỉ áp dụng cho các tiêu chí riêng lẻ. Những thay đổi này làm tăng giá trị của App Advisor, vì người dùng có thể phân biệt rõ những mối đe dọa thực sự.

danh gia norton mobile security 2017 cac tinh nang bao ve tuyet voi 6

Privacy Report

 

Đây là chức năng được tách từ App Advisor, điểm Privacy Report hiển thị trên màn hình dựa trên các ứng dụng bạn đã cài đặt. Privacy Report theo dõi xem liệu có ứng dụng nào đang chia sẻ các dữ liệu cá nhân của bạn và nếu có Norton sẽ cố gắng tìm ra vị trí dữ liệu đó được gửi đi, điều này giúp ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu di động cao.

danh gia norton mobile security 2017 cac tinh nang bao ve tuyet voi 7

Link Guard

 

Link Guard là một tính năng mới, giúp chống lại các link độc hại được gửi qua email hoặc tin nhắn SMS.

danh gia norton mobile security 2017 cac tinh nang bao ve tuyet voi 8

Link Guard phân tích các link mà bạn nhận được, tương tự như những gì mà bạn nhìn thấy như trong App Advisor trong Google Play, sau đó thông báo cho bạn link đó là an toàn hoặc gửi cho bạn cảnh báo đó là link độc hại. Lưu ý bạn phải ghép đôi trình duyệt mặc định với Link Guard trong phần cài đặt để kích hoạt tính năng này.

Ứng dụng Add-on

 

Norton App Lock

Norton App Lock cho phép bạn tạo thêm một lớp bảo mật bổ sung trên thiết bị của mình hoặc nếu không muốn thiết lập mật khẩu mở khóa chung trên thiết bị, bạn có thể hạn chế quyền truy cập các ứng dụng cụ thể.

Trong lần đầu tiên thiết lập App Lock, bạn sẽ phải tạo một pattern hoặc mã PIN 4 chữ số. Sau khi tạo xong bạn có thể sử dụng vân tay để mở khóa ứng dụng nếu thiết bị của bạn hỗ trợ chức năng này.

Norton cũng đề xuất cho người dùng các ứng dụng nên khóa. Chỉ cần chạm vào nút tràn ở góc trên cùng bên phải và chọn Lock Recommended Apps (khóa ứng dụng được đề xuất) để khóa tất cả các ứng dụng. Ngoài ra bạn có thể cuộn qua các ứng dụng và nhấn chọn các ứng dụng mà bạn muốn khóa.

Norton Identity Safe

Norton Identity Safe là trình quản lý mật khẩu miễn phí dựa trên dịch vụ đám mây, đây là nơi lưu trữ các dữ liệu quan trọng của bạn an toàn, chẳng hạn như địa chỉ, thẻ tín dụng và các thông tin giao dịch với ngân hàng. Sau khi nhập dữ liệu vào ứng dụng và kích hoạt Identity Safe, ứng dụng tự động điền các dữ liệu bảo mật khi cần thiết và được sự đồng ý của bạn.

danh gia norton mobile security 2017 cac tinh nang bao ve tuyet voi 9

Bạn có thể lựa chọn sử dụng trình duyệt được tích hợp trong Identity Safe hoặc có thể lựa chọn sử dụng các trình duyệt bên ngoài khác.

Tác động hệ thống

Để đánh giá tác động của việc chạy Norton Mobile Security, nhiều bài kiểm tra sử dụng công cụ benchmark Geekbench 4 Android trên Samsung Galaxy S8 chạy Android 7.0 Nougat đã được tiến hành.

Sau khi cài đặt ứng dụng, hiệu suất của thiết bị di động đạt mức điểm trung bình thấp hơn 5.35% so với thử nghiệm Geekbench 4. Trong quá trình quét toàn bộ, hiệu suất thiết bị đạt được 2.35%, thấp hơn hiệu suất cơ bản.

Với kết quả này, Norton Mobile Security xếp ở vị trí cuối cùng khi xét về hiệu quả hoạt động với các ứng dụng được cài đặt và ở vị trí thứ ba về hiệu suất trong quá trình quét phần mềm độc hại.

Cài đặt và hỗ trợ

Quá trình cài đặt Norton Mobile Security chỉ mất khoảng 90 giây. Ngoài ra bạn phải truy cập My.Norton.com/MobileSecurity và tạo một tài khoản tại đây.

Về phần hỗ trợ người dùng, Norton hỗ trợ người dùng chủ yếu qua trang Norton Community (truy cập community.norton.com), có các diễn đang hoạt động và blog để trả lời các câu hỏi của người dùng.

Nếu muốn hỏi các vấn đề cụ thể, bạn có thể sử dụng tính năng chat trực tuyến. Norton cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ thông qua điện thoại 24/7 nhưng bạn phải điền vào mẫu trực tuyến mô tả vấn đề mà bạn gặp phải trước.

Giao diện

Giao diện của Norton Mobile Security khá ấn tượng, thiết kế tối giản, giao diện đơn giản và gọn nhẹ. Mặc dù có một vài tính năng như App Advisor có một vài chỉnh sửa trực quan, phần lớn các tính năng khác vẫn giữ nguyên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/danh-gia-norton-mobile-security-2017-cac-tinh-nang-bao-ve-tuyet-voi-27533n.aspx
Nhìn chung đánh giá Norton Mobile Security 2017: các tính năng bảo vệ tuyệt vời. Giao diện đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, mức độ bảo mật trên cả tuyệt vời. Dù có bỏ ra một khoản tiền để sử dụng ứng dụng cũng đáng.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền 6 tháng Norton AntiVirus 2014, diệt virus chuyên nghiệp ngày 9/8
Cách sử dụng phần mềm diệt virus norton
Đánh giá Norton AntiVirus Plus 2020
Cách lấy lại bản quyền Kaspersky khi bị mất
Phần mềm Antivirus, Internet Security miễn phí cho Windows 10 đáng giá nhất
Từ khoá liên quan:

Đánh giá Norton Mobile Security 2017

, nhận xét Norton Mobile Security 2017,

SOFT LIÊN QUAN
  • Norton

    Bảo mật, diệt virus và phần mềm độc hại

    Norton hay còn gọi là Norton Security and AntiVirus là phần mềm chống virus, ngăn chặn các phần mềm độc hại, phần mềm tống tiền và phần mềm gián điệp cùng các mối đe dọa khác. Norton Security and AntiVirus còn giúp người dùng ngăn chặn các quảng cáo, quét Wifi, phát hiện các trang Web điều hướng không an toàn.

Tin Mới