Chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows 10

Sau thay đổi kể từ phiên bản Windows Vista, nhìn chung hệ thống tường lửa Firewall Rules đều không có nhiều thay đổi cho tới Windows 10. Các kết nối gửi đi đến các chương trình bị chặn trừ khi chúng nằm trong danh sách cho phép. Các kết nối nước ngoài bị chặn nếu chúng không khớp với nhau.

Có một số địa chỉ web mà bạn không muốn kết nối hay bạn không cho phép gia đình kết nối. Trong bài viết này TaiMienPhi sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh sửa Firewall Rules để phù hợp với nhu cầu của bạn.

chinh sua firewall rules tren windows 10

Chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows 10

1 - Tùy chỉnh trong Windows Firewall

- Các bạn mở cài đặt tường lửa bằng cách bấm phím Windows trên bàn phím và gõ "fire wall".

chinh sua firewall rules tren may tinh

- Bảng Windows Firewall được hiện lên sẽ cung cấp những đường truyền đã từng kết nối với thiết bị. Bạn có thể chỉnh độ tin tưởng đường truyền từ công cộng thành gia đình.

thiet lap cho phep cac duong truyen tin cay trong firewall

2 - Cho phép trương trình thông qua Windows Firewall.

- Lý do khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì trước khi trương trình làm việc phải thông qua tường lửa nhiều khi người dùng phải thao tác bằng tay. Bạn có thể cho phép chương trình được phép hoạt động mà không cần phải thông qua tường lửa:

cai dat firewall tren windows 10

Private: Riêng tư
Public: Công khai

Để cho phép ứng dụng, bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng trong danh sách và sau đó đánh dấu vào ô cho loại mạng bạn muốn cho phép hoạt động.

- Nếu như bạn có quá nhiều trương trình phải hoạt động mà không muốn thông qua tường lửa thì hãy tắt đi bằng cách:

cho phep chuong trinh thong qua firewall

Trên đây cũng là cách bật tắt Firrewall mà chúng tôi đã từng hướng dẫn các bạn, việc bật tắt firewall giúp bạn thực hiện được nhiều việc khác nhau như chia sẻ file, chơi game ...

3 - Cài đặt Firewall nâng cao

- Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thiết lập hệ thống tường lửa nâng cao vì rất dễ gặp rắc rối với tính năng này. Nếu gặp quá nhiều rắc rối bạn có thể khôi phục cài đặt.

cai dat firewall nang cao

- Bạn có thể nhanh chóng xem các kết nối trong và ngoài được quản lý bằng tường lửa như thế nào. Theo mặc định, tất cả các kết nối gửi đi được cho phép. Nếu bạn muốn chặn kết nối gửi đi, nhấp vào Outbound Rules bên cột trái.

cai dat firewall nang cao tren windows 10

- Tiếp tục chọn New Rule... và bạn có thể chặn kết nối với những tùy chọn sau:

chinh sua firewall nang cao tren windows 10

Program: Chặn kết nối từ một chương trình.

Port: Chặn kết nối từ cổng HTTP từ mọi trình duyệt web tức là bạn sẽ chặn kết nối tới website khi sử dụng tất cả các trình duyệt như chrome,IE, Edge,..

Predefined: Chặn một địa chỉ Website.

Custom: Tự tạo chặn kết nối.

Chọn Port và ấn Next rồi tiếp tục chọn TCP và gõ số cổng muốn chặn (mặc định là 80).

cai dat rules cho firewall tren windows 10

- Chọn Next và chọn hình thức đối với những địa chỉ này. Trong trường hợp này TaiMienPhi chọn " Block the connection ".

chan ket noi tu mot chuong trinh tren windows 10

Vậy là xong bước cuối cùng bạn có thể áp dụng hình thức chặn này lên những tùy chỉnh Private (Riêng tư) hay Public (Công khai).

cai dat firewal rules tren may tinh

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-sua-firewall-rules-tren-windows-10-24821n.aspx
Hy vọng rằng qua bài viết trên các bạn đã viết được cách chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows một cách thuần thục. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài PicsArt trên Win 10, chỉnh sửa ảnh bằng PicsArt trên Windows 10
Cách bật Ink Workspace trong Windows 10
Chặn kết nối internet của phần mềm, ứng dụng trên Windows 10
Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Bật/ tắt tường lửa, Firewall trên windows 8.1 và windows 10
Từ khoá liên quan:

Chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows 10

, sửa Firewall Rules trên Win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đồng bộ thông báo từ Android lên Windows 10 Creators

  Trợ lý ảo Cortana quen thuộc trên Windows 10 giờ đây đã có thể cài trên điện thoại Android của bạn để giúp bạn quản lý các thông báo thông qua máy tính mà không cần phải cầm điện thoại, rất tiện lợi khi bạn đang làm việc có thể xem các thông báo và hồi đáp ngay mà không cần nhấc điện thoại lên làm gián đoạn công việc.

 • Mẹo ẩn hiện thanh taskbar bằng phím trên Windows 10

  Trong hệ thống cài đặt của Windows 10 có chức năng cho phép người dùng ẩn hiện thanh taskbar khi không dùng đến. Nhưng bạn phải trực tiếp vào hệ thống cài đặt Windows, thiết lập chức năng ... tốn nhiều thời gian. Chính

 • Cách sửa lỗi High CPU và Disk usage trên Windows 10

  Rất nhiều người dùng Windows 10 đang gặp phải vấn đề sử dụng CPU và Disk cao. Khi tìm hiểu sâu vào điều này, Taimienphi.vn thấy rằng việc sử dụng RAM cao hoặc mức tiêu thụ CPU cao trên Windows 10 có thể chủ yếu là do một số quy trình và tính năng bổ sung đang hoạt động và đôi khi do driver lỗi thời trong hệ thống của bạn. Và dưới đây là những gì bạn cần làm để giải quyết vấn đề này.

 • Chặn thêm vào nhóm trên Facebook, hủy tự động thêm vào group Facebook

  Với cách chặn thêm vào nhóm trên Facebook, hủy tự động thêm vào nhóm Facebook các bạn có thể ngay lập tức thoát khỏi tình trạng thường xuyên bị những


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá