Máy tính Windows 10 không thể Sleep, nguyên nhân vì sao?

Bản cập nhật tích lũy của Windows 10 là KB4535996 cung cấp các cải tiến Windows Search và một số bản sửa lỗi quan trọng khác, nhưng có vẻ như bản vá này là nguyên nhân gây ra một loạt các vấn đề đối với một số người dùng, trong đó có lỗi về chế độ Sleep.

Người dùng đã báo cáo rằng bản cập nhật tháng 2 của Windows 10 gây ra các lỗi BSOD, lỗi màn hình xanh và đen trước khi đăng nhập, giảm hiệu suất, giảm FPS, lỗi âm thanh và sự cố hệ thống. Trong một số cấu hình, KB4535996 cũng phá vỡ cài đặt quản lý năng lượng và người dùng không thể đặt PC ở chế độ ngủ.

windows 10 gap loi la khien may tinh khong the sleep 1

Windows 10 KB4535996 - Lỗi máy tính không thể Ngủ

Lỗi máy tính không thể Sleep trên phiên bản KB4535996

Đưa PC vào chế độ ngủ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng, nhưng một số người đang phàn nàn về việc Windows 10 tự động thức dậy sau khi áp dụng bản cập nhật tùy chọn.

Một người dùng đã nói rằng: "Tôi không thể đưa Surface Laptop 2 vào chế độ Sleep. Nó tự động thức dậy sau vài phút, ngay cả khi đã gập máy tính. Có vẻ như bản cập nhật đã gây rối loạn cho hệ thống quản lý năng lượng".

Một người dùng khác đã ghi lại lỗi trong diễn đàn trả lời của Microsoft rằng: "Điều này cần phải được giải quyết. Chúng ta nên có thể ngăn chặn một bản cập nhật tùy chọn nếu nó gây ra lỗi. Tôi phải tạm dừng cập nhật trong 7 ngày và sau đó gỡ cài đặt KB4535996 lần nữa. Bản cập nhật này khiến cả PC và laptop của tôi không thể sleep".

windows 10 gap loi la khien may tinh khong the sleep

Người dùng khác cũng xác nhận lỗi này: "Bản update này khiến 2 máy tính không thể chuyển sang chế độ ngủ. Cả 2 đều chạy Win 10 Home v. 1909 và chúng hoạt động bình thường sau khi tôi gỡ cài đặt bản cập nhật".

Một người dùng khác đã đăng trên Twitter: "Từ khi cập nhật Windows 10 phiên bản mới nhất là KB4537572 và KB4535996, máy tính của tôi tự thức dậy sau mỗi vài giờ. Điều này không xảy ra với các bản cập nhật trước đó".

Windows update cũng có thể làm tăng thời gian khởi động hay gây ra lỗi khởi động trên một số hệ thống nhất định và nó cũng gây ra sự cố với Sign Tool, một tiện tích dòng lệnh được các nhà phát triển sử dụng cho ứng dụng Windows. Tuy nhiên, những vấn đề này không gây ảnh hưởng đến tất cả người dùng.

Microsoft vẫn chưa thừa nhận lỗi về chế độ ngủ hoặc những gì có thể gây ra lỗi. Bài viết hỗ trợ vẫn tuyên bố rằng công ty không nhận thức được bất kỳ vấn đề nào. Trong thời gian này, nếu gặp lỗi, các bạn hãy thử các Cách sửa lỗi Windows 10 không sleep được tại đây xem khắc phục được không nhé

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-gap-loi-la-khien-may-tinh-khong-the-sleep-56672n.aspx
Những rắc rối do phiên bản cập nhật mới của Windows 10 khiến người dùng khó chịu, nhưng không quá nghiệm trọng. Tuy nhiên với lỗi bảo mật trên hệ điều hành di động thì hàng triệu máy tính bảng sử dụng Android KitKat có nguy cơ bị hack hiện nay sẽ là vấn đề đau đầu với nhà phát hành Google.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tắt sleep trong Win 10, chế độ nghỉ trên Windows 10
Cách tạo đĩa sửa chữa lỗi hệ thống Windows 10
Cách sao lưu máy tính Windows 10 S
Mẹo hay tùy chỉnh màn hình Windows 10
Sửa lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary Update
Từ khoá liên quan:

lỗi Windows 10

, lỗi máy tính không thể ngủ trên Windows 10, lỗi Windows 10 khiến máy tính không thể sleep,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới