Tại sao máy tính không có âm thanh ?

Máy tính sử dụng Windows 7, hay Windows 10 mà không có âm thanh thật sự là cơn ác mộng với nhiều người dùng bởi không nghe được âm thanh chẳng thì bạn không thể chơi game, hay nghe nhạc được. Tham khảo một số nguyên nhân cũng như cách thực hiện trong bài để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Máy tính không có âm thanh là trường hợp phổ biến, rất thường gặp với người dùng PC, laptop. Ngoài công cụ âm thanh sẵn có trong máy tính, bạn nên cài Realtek High Definition Audio Codec để hỗ trợ chất lượng âm thanh. Đây là phần mềm được sử dụng rất nhiều trên Windows.

Nếu máy tính không phát âm thanh, bạn cũng thử xem mình có "lỡ tay" làm các thao tác vô hiệu hóa các âm thanh trong win 7 hay không nhé. Có rất nhiều lý do để máy tính bị mất âm thanh, và Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất nhưng đủ để bạn khôi phục âm thanh trên máy tính mình.

1. Kiểm tra jack cắm âm thanh máy tính

Nếu bạn sử dụng PC, thì bắt buộc bạn phải có 1 loa máy tính kèm theo để phát âm thanh. Hãy kiểm tra lại jack cắm của loa và chắc chắn rằng nó đã được cắm chặt.

may tinh mat am thanh

Nếu sử dụng Laptop bạn cũng nên kiểm tra lại jack cắm tai nghe. Trên laptop thường chỉ có 2 jack cắm cho tai nghe, jack có biểu tượng tai nghe bạn sẽ jack tai nghe hoặc loa, thường là màu đen hoặc xanh. Jack còn lại là để cắm dây mic thu âm.
Jack cắm cho máy tính khá phức tạp, có cả loại 3 jack và 6 jack.

tai sao may tinh mat am thanh

2. Khởi động lại máy tính

Điều sơ đẳng nhất nhưng nhiều người cũng có thể quên đó là kiểm tra  Speaker của Windows, nếu Volume đã tắt hoặc bật quá nhỏ thì bật lại.

vi sao may tinh mat am thanh

Nếu không phải do Speaker, bạn nên Reset lại máy tính.

tai sao may tinh mat am thanh

3. Kiểm tra Volume của loa hoặc tai nghe

Rất có thể bạn đã xoay Volume trên tai nghe hoặc của loa về mức tắt, thử vặn kiểm tra lại để điều chỉnh âm thanh.

4. Kiểm tra Driver Audio trên Windows

Chuột phải vào My Computer, chọn Manage. Tiếp theo chọn Device Manager. Card âm thanh phổ biến mà bạn sử dụng thường là Realtek. Nếu bị thiếu hoặc lỗi Driver âm thanh thì chỉ cần update lại từ trang chủ của nhà sản xuất.

vi sao may tinh bi mat am thanh

5. Cập nhật Driver âm thanh bằng phần mềm

Nếu tất cả cách trên vẫn không thể giúp máy bạn phát âm thanh trở lại, thì bắt buộc bạn phải sử dụng phần mềm để cài Driver âm thanh.
Vì phần lớn người dùng đều không biết mình dùng card âm thanh gì, máy tính bao nhiêu bit, hay vào đâu để download driver. Nên cách tốt nhất là sử dụng phần mềm để giúp bạn làm tất cả các việc trên.

Nếu máy tính của bạn gặp lỗi gạch chéo đỏ ở biểu tượng loa, tham khảo cách sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo đỏ trên windows 7, 8 để khắc phục lỗi đó.

Các phần mềm update Driver đề nghị: Để chắc chắn cho việc cài đặt âm thanh máy tính của bạn thì các bạn có thể download một số phần mềm dưới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-may-tinh-khong-co-am-thanh-5312n.aspx
Download DriverMax
Download DriverGenius

Trên đây là các cách hỗ trợ bạn kiểm tra máy tính khi không có âm thanh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm bằng cáchcập nhật Driver tự động bằng Driver Easy để sửa lỗi không có âm thanh trên máy tính bạn.
 


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.7★- 34 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật Clean Boot trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Cài nhiều Windows vào USB
Cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt trên Windows 10
5 cách để dọn dẹp ổ cứng trên Windows 10
Lỗi không cài được Windows 7 trên Main Skylake và Gigabyte
Từ khoá liên quan:

may tinh khong co am thanh

, tai sao may tinh khong co am thanh, máy tính không có âm thanh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 KB5015878

    Bản cập nhật Window tích lũy

    Windows 10 KB5015878 là bản cập nhật tích lũy tùy chọn cho Windows 10 20H2, Windows 10 21H1 và Windows 10 21H2. Bản cập nhật bao gồm nhiều bản sửa lỗi và cải tiến, cụ thể như các bản sửa lỗi chơi game và Windows Autopilot cũng như tính năng Focus Assist mới.

Tin Mới