Cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt trên Windows 10

Ngoài những tính năng nhập mật khẩu thông thường, trên Windows 10 còn sở hữu Window Hello cho phép chúng ta đăng nhập cực nhanh thông qua cảm biến mống mắt cũng như khuôn mặt. Tuy vậy việc đăng nhập không phải lúc nào cũng diễn ra suốn sẻ và vì thê việc cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt Windows 10 là hoàn toàn cần thiết.

Trên Windows 10 ngoài việc cài mật khẩu máy tính thông thường thì người dùng còn nhiều tùy chọn khác nhau như cài mã PIN hay xác nhận hình ảnh hoặc sử dụng chính tính năng nhận diện khuôn mặt trên Windows Hello để đăng nhập vào máy tính. Tuy vậy việc cài mật khẩu máy tính bằng Windows Hello đôi lúc cũng chưa được sự chính xác như việc gõ mã.

cai thien kha nang nhan dien khuon mat tren windows 10

Chính vì thế mà Windows 10 luôn luôn tối ưu người dùng bằng cách cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt Windows 10, nâng cấp phần mềm giúp hoạt động ổn định hơn, tốt hơn phiên bản cũ vì bảo mật máy tính luôn được đặt ưu tiên lên hàng đầu. Nếu như Windows Hello được tối ưu thì vchungs ta có thể gỡ mật khẩu máy tính thông thường ra vì không cần dùng đến nữa.

Hướng dẫn cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt Windows 10.

Bước 1: Mở Start Menu lên gõ "Settings " vào ô tìm kiếm và truy cập vào mục Settings.

cai thien kha nang nhan dien khuon mat tren windows 10 2

Bước 2: Trong mục Settings bạn truy cập tiếp vào phần Accounts để thiết lập Windows Hello.

cai thien kha nang nhan dien khuon mat tren windows 10 2

Bước 3: rong phần Sign-in Options bạn lựa chọn Face Recognition >Improve recognition.

cai thien kha nang nhan dien khuon mat tren windows 10 2

Bước 4: Một bảng thông báo của Windows Hello hiện lên giới thiệu với bạn, Bấm vào Get Started dể bắt đầu sử dụng.

cai thien kha nang nhan dien khuon mat tren windows 10 2

Bước 5: Ngay bây giờ Windows hello sẽ cho bạn 2 sự lựa chọn là sử dụng mặt và mã PIN, bạn click chọn Face để có thể cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt Windows 10.

cai thien kha nang nhan dien khuon mat tren windows 10 2

Bước 6: Lúc này hệ thống Camera sẽ quét khuôn mặt của bạn để phục vụ cho việc cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt Windows 10.

cai thien kha nang nhan dien khuon mat tren windows 10 2

Bước 7: Sau khi tất cả các thiếp lập hoàn tất, thông báo All set sẽ hiên ra, để kết thúc chúng ta bấm vào Close nhé. Viêc cải thiện khả năng nhân diện khuôn mặt Windows 10 đã hoàn tất.

cai thien kha nang nhan dien khuon mat tren windows 10 2

Trên đây chúng ta đã hoàn tất việc cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt Windows 10, giúp tính năng Windows Hello được cải thiện cũng như việc bảo mật cho Windows 10 được nâng cao. Hơn nữa sử dụng Windows Hello sẽ không còn phải sử dụng cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu khi bạn quên mất mật khẩu hoặc mã PIN. Hoặc vì một lý do nào đó gây nên lỗi khiến bạn không thể đăng nhập vào máy tính của mình cho dù đã nhập đúng các mật khẩu, ký tự.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-thien-kha-nang-nhan-dien-khuon-mat-tren-windows-10-22784n.aspx
Việc cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt Windows 10 cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến việc khởi động Windows 10 nhanh nên vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Máy tính của bạn vẫn sẽ đạt tốc độ ổn định, tuy nhiên nếu bạn gặp một vài vấn đề về tốc độ khi khởi động máy thì bạn cũng nên xem qua hoặc áp dụng thử một vài cách tăng tốc Windows 10 vì không phải lúc nào hệ thống cũng được như ý muốn, nhất là khi có những phiên bản Update của Windows chỉ khiến bạn cảm thấy máy tính của mình trở nên nặng nề hơn mà thôi.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update
Phát WiFi trên Windows 10 Creators Update với Mobile HotSpot
Cách cài Windows 10 Spring Creators Update
Cấu hình tối thiểu cài Windows 10 Fall Creators Update
Cách cài Windows 10 Creators Update bằng USB
Từ khoá liên quan:

nang cap windows hello windows 10

, cai thien khuon mat windows 10, nang cap nhan dang kuon mat windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update là file cài đặt của phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay. Người dùng có thể download và cài đặt Windows 10 Update Creators thông qua file ISO được cung cấp sẵn thay vì việc phải ...

Tin Mới

 • Cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10

  Trên Start Menu Windows 10 được tích hợp tính năng tìm kiếm Bing. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà bạn không muốn tắt tính năng này. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10.

 • Cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt trên Windows 10

  Ngoài những tính năng nhập mật khẩu thông thường, trên Windows 10 còn sở hữu Window Hello cho phép chúng ta đăng nhập cực nhanh thông qua cảm biến mống mắt cũng như khuôn mặt. Tuy vậy việc đăng nhập không phải lúc nào

 • Cách tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10

  Bing là công cụ tìm kiếm mặc định được tích hợp trong hệ điều hành Windows 10, Bing xuất hiện trên thanh taskbar và được sử dụng thông qua một trợ lý ảo gọi là Cortana. Và bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn

 • Snap ra mắt ứng dụng web Snapchat

  Team Snap hôm nay vừa công bố ra mắt ứng dụng web Snapchat được mong đợi từ lâu của hãng. Điều này đồng nghĩa với việc 332 triệu người dùng Snapchat trên toàn thế giới có thể đăng nhập và sử dụng ứng dụng ngay trên máy tính.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá