Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 Creators Update

Phiên bản Windows 10 Creators Update mới ra mắt cách đây không lâu với rất nhiều thay đổi kèm theo đó là vô vàn tính năng mới được thêm vào. Nhưng nếu bạn không thích phiên bản Windows 10 Creators Update này hãy gỡ nó đi. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn gỡ Windows 10 Creators Update.

Với phiên bản Windows 10 Creators Update người dùng được nâng cấp hàng loạt tính năng mới, các tính năng cao cấp cũng như các tính năng hỗ trợ cho người dùng trong công việc. Đã có rất nhiều người sử dụng cập nhật Windows 10 Creators Update kể từ hôm phát hành. Nhưng không phải ai cũng thích phiên bản mới này mặc dù nó được quảng cáo là loại bỏ rất nhiều các ván đề tồn tại từ khi ra mắt Windows 10 đến giờ. Nếu bạn cảm thấy không ứng ý thì bài viết sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn trong việt gỡ Windows 10 Creators Update.

cach go bo windows 10 creators update go cai dat downgrade

Nhưng xin lưu ý tới đôc giả là trong bài viết này chúng ta chỉ áp dụng cho trường hợp bạn nâg cấp Windows 10 Creators Update lên. Còn nhưng trường hợp do cài đặt mới hoặc đã xóa file Windows.old thì không có cách nào để gỡ Windows 10 Creators Update ngoại trừ việc cài đặt lại hệ điều hành mà thôi.

Gỡ Windows 10 Creators Update,, Uninstall Windows 10 Creators Update.

Bước 1: Để thực hiện việc việc gỡ Windows 10 Creators Update bạn mở Menu Start lên gõ tìm kiếm "Settings ' và truy cập vào Windows Settings của Windows 10.

cach go bo windows 10 creators update go cai dat downgrade 2

Bước 2: Tiếp trong phần Windows Settings ta tìm và lựa chọn mục Update &security nơi quản lý các mục update, backup của hệ thống.

cach go bo windows 10 creators update go cai dat downgrade 3

Bước 3: Trong mục Update &security lựa chọn Recovery , chế độ khôi phục lại của Windows 10.

cach go bo windows 10 creators update go cai dat downgrade 4

Bước 4: Ở đây nếu bạn còn giữ Windows.old thì sẽ có một dòng là go back to the previous version of Windows 10 , tích vào Get Started để bắt đầu chạy.

cach go bo windows 10 creators update go cai dat downgrade 5

Bước 5: Microsoft sẽ hỏi lý do bạn tại sao lại gỡ Windows 10 Creators Update, hãy chọn bất cứ lý do nào bạn muốn và ấn Next .

cach go bo windows 10 creators update go cai dat downgrade 6

Bước 6: Thêm một thuyết phục nữa từ Microsoft khi yêu cầu bạn kiểm tra cập nhật để sửa lỗi thay vì gỡ Windows 10 Creators Update, hãy click vào No, thanks .

cach go bo windows 10 creators update go cai dat downgrade 7

Bước 7: Trước khi gỡ Windows 10 Creators Update, hệ thống thông báo về một vài ứng dụng sẽ bị xóa và một cài cài đặt sẽ bị thay đổi do khác phiên bản.

cach go bo windows 10 creators update go cai dat downgrade 8

Bước 8: Cuối cùng là cảnh báo về việc lưu trữ mật khẩu tránh trường hợp gỡ Windows 10 Creators Update xong bạn quên mật khẩu đăng nhập cũ.

cach go bo windows 10 creators update go cai dat downgrade 9

Bước 9: Và bây giờ nhiệm vụ còn lại của bạn là click vào Go back to earlier build để gỡ Windows 10 Creators Update nhé.

cach go bo windows 10 creators update go cai dat downgrade 10

Lưu ý: Trong quá trình gỡ Windows 10 Creators Update và trở về phiên bản cũ hãy chắc chắn rằng laptop, máy tính của bạn phải luôn bật và không được tắt đột ngột tránh tình trạng hỏng Windows 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-bo-windows-10-creators-update-go-cai-dat-downgrade-23037n.aspx
Với hướng dẫn trên bạn đọc đã có thể trở về Windows 10 phiên bản cũ, hoàn toàn gỡ Windows 10 Creators Update được rồi đấy. Tuy nhiên Taimienphi.vn không khuyến khích bạn đọc sử dụng theo cách này và nên chờ đợi các phiên bản cập nhật, sửa lỗi của Windows 10 Creators Update. Ngoài ra trong bài viết có nhắc đến một thành phần là Windows.old. Đây là file backup được tạo ra khi bạn câp nhật phiên bản mới, giúp bạn trở lại phiên bản cũ dễ dàng giống như bài gỡ Windows 10 Creators Update chúng ta đang nói đến đây. Tìm hiểu thêm về Windows.old qua bài viết cách xóa Windows.old trên Windows 10 và các phiên bản khác nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.3★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update
Nhiều tính năng sẽ không còn trên Windows 10 Fall Creators Update, Paint, 3D Builder app
Cách cài Windows 10 Spring Creators Update
Cách ẩn Settings pages trên Windows 10 Creators Update
Cấu hình tối thiểu cài Windows 10 Fall Creators Update
Từ khoá liên quan:

go Windows 10 Creators Update

, go bo Windows 10 Creators Update, uninstall Windows 10 Creators Update,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update là file cài đặt của phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay. Người dùng có thể download và cài đặt Windows 10 Update Creators thông qua file ISO được cung cấp sẵn thay vì việc phải ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10 Creators Update, lỗi Full Disk

  Lỗi 100% Disk trên Windows 10 là một vấn đề luôn còn tồn tại trong mỗi bản Windows được phát hành do sự thay đổi của hệ điều hành chưa thực sự tương thích với phần cứng máy tính, nhất là khi các môi trường máy là hoàn toàn khác nhau. Vậy làm cách nào để xử lý triệt để vấn đề này. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10 Creators Update

 • Thiết lập Start Menu trên Windows 10 Creators Update

  Có quá nhiều công dụng, tính năng để nói về Start Menu trên Windows 10 Creators Update, tuy nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ không đề cập đến giao diện hay các thiết lập bên ngoài Start Menu. Mà thay vào đó

 • Tổng hợp các cách mở Powershell trên Windows 10 Creators

  Windows PowerShell là giao diện câu lệnh được Microsoft phát triển để thay thế cho chương trình Command Prompt đã lỗi thời. PowerShell đã được đưa vào Windows 10 Creators Update và có nhiều cách để khởi động. Taiminephi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở PowerShell trên Windows 10 Creators Update

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá