Cách chia nhỏ file nén bằng WinRAR nhanh chóng và hiệu quả nhất

Đối với những file có dung lượng lớn, khi chia sẻ lên các trang Upload, để tốc độ truyền file cũng như tải file được nhanh và ổn định hơn nhiều người đã lựa chọn cách chia nhỏ file nén bằng WinRAR. Vậy làm thế nào để chia nhỏ file với WinRAR? Hãy cùng Taimienphi.vn theo dõi hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang muốn chia nhỏ một file nén ra để dễ dàng cho việc upload hoặc chia sẻ cho bạn bè trên Internet.  Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chia nhỏ một file nén dễ dàng bằng công cụ WinRar. Như vậy với Winrar chúng ta vừa có thể nén file vừa có thể cắt file, rất tiện lợi cho việc gửi file, chia sẻ file trên internet.

cach chia nho file nen voi winrar

Hướng dẫn chia nhỏ file nén bằng Winrar


Cách chia nhỏ các file nén bằng phần mềm WinRAR

Download phiên bản mới nhất để được hỗ trợ tốt hơn: WinRAR

Bước 1: Để sử dụng thủ thuật này, máy tính của bạn phải Cách cài winRAR

Sau khi cài đặt phần mềm này vào máy tính, Winrar sẽ tự động tích hợp vào hệ thống. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nén một thư mục hay một file bất kì nhanh chóng mà không cần phải mở phần mềm.

Để tiến hành nén và chia nhỏ file nén, bạn chon thư mục mình muốn nén lại nhấn chuột phải kéo xuống dòng Add to Archive...

huong dan chi nho file bang winrar


Bước 2: Sau khi chọn Add to Archive, Một cửa sổ sẽ hiện ra để thiết lập chế độ nén file. Tại cửa sổ này, bạn nhấn điền tên của file nén vào thư mục Archive name.

Sau đó chọn xuống Archive Format để chọn định dạng file nén là Rar hoặc Zip.

cach chia nho file nen bang winrar

Sau khi đã chọn định dạng xong bạn xuống ô có dòng Split to volumes, zize để tiến hành chia nhỏ file nén.
Bạn có thể thiết lập chia nhỏ file theo tỉ lệ chia mặc định mà đội ngũ phát triển hoặc tự mình chia tỉ lệ file nén. Sau khi chia xong. Bạn hãy nhấn OK để sang bước khác.

winrar


Bước 3: Sau khi nhấn OK, hệ thống sẽ tự động nén và chia file nén ra nhiều phần khác nhau. Thời gian nén và chia nhỏ file nén Winrar sẽ phụ thuộc vào dung lượng file nén

cach su dung winrar chia nhi file nen

Sau khi quá trình nén thành công, các file sẽ được chia nhỏ như hình dưới đây.

chia file nen tren winrar moi nhat

Việc chia nhỏ file nén giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ với bạn bè hoặc trên Internet thông qua email hay các mạng xã hội, nơi mà việc chia sẻ file thường bị giới hạn dung lượng. Ngoài ra cách chia nhỏ file nén này còn làm cho thời gian nén file của bạn nhanh hơn và ko mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, bạn tham khảo 7 tính năng hay nhất của WinRAR để bổ sung kiến thức cũng như sử dụng nhiều tính năng hay khác của WinRAR nhé

Nếu đang dùng phiên bản WiRAR Tiếng Việt, các bạn tham khảo cách chia nhỏ file nén để gửi và upload lên dịch vụ lưu trữ online dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách chia nhỏ file nén bằng WinRAR Tiếng Việt

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-nho-file-nen-trong-winrar-87n.aspx

Tác giả: Công Lý     (3.6★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách giải nén file trên máy tính nhanh chóng
Cách cài WinRAR, nén và giải nén file dữ liệu trên máy tính
Làm sao để tạo được file .EXE trong WinRAR?
Đánh giá WinRAR 5.90 - Nén, giải nén file nhanh hơn
Tổng hợp lỗi khi giải nén file bằng WinRAR
Từ khoá liên quan:

chia nhỏ file

, chia nhỏ file nén, cắt file nén bằng winrar,

SOFT LIÊN QUAN
  • WinRAR Password Cracker

    Tìm và khôi phục mật khẩu file RAR

    WinRAR Password Cracker cho phép bạn tìm và mở khóa file Winrar bằng các phương pháp khác nhau, làm việc với tất cả phiên bản của WinRAR và RAR. WinRAR Password Cracker cho phép ưu lại trạng thái crack mật khẩu và tiếp tục phục hồi khi cần thiết, một công cụ bẻ khóa mật khẩu dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người.

Tin Mới