Thay đổi màu sắc, làm trong suốt Taskbar trên Windows 10

Windows 10 đã đem đến làn gió mới cho Taskbar và tính năng thay đổi màu sắc và làm trong suốt Taskbar là một trong những ưu điểm và thế mạnh mà hệ điều hành mới nhất này của Microsoft đem đến cho người dùng.

Từ Windows 10 trở đi, người dùng đã có thêm nhiều cách tùy chỉnh Taskbar, đặc biệt công cụ Taskbar trên Windows 10 còn là nơi hiển thị nhiều công cụ quan trọng như Task View, nút Search và Cortana, thậm chí là hiển thị tốc độ mạng trên Taskbar trong Windows 10 tuy nhiên một trong những điểm nổi bật nhất của Taskbar còn là khả năng tùy biến đầy ấn tượng.

thay doi mau sac thanh taskbar tren windows 10

Để làm Taskbar trên Windows 10 trở nên đẹp mắt và đồng bộ hơn với máy tính, bạn có thể thực hiện theo cách thay đổi màu sắc cho Taskbar trên Windows 10.

Thay đổi màu sắc, làm trong suốt Taskbar trên Windows 10

*Thay đổi màu sắc taskbar trên Windows 10

Bước 1: Truy cập Settings trên Windows 10 bằng cách nhấn nút Start >Settings, hoặc dùng tổ hợp phím Windows + I, ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cách vào Settings trên Windows 10 đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

thay doi mau sac taskbar tren windows 10

Bước 2: Truy cập Personalization trong Settings.

doi mau nen taskbar tren windows 10

Bước 3: Chọn tab Color trong Personalization.

Tại đây, bạn tiếp tục tick chọn và bật tính năng Show color on Start, taskbar, action center, and titile bar (Hiển thị màu sắc trên Start, taskbar, action center và thanh tiêu đề). Mặc định hệ thống sẽ tự lựa chọn và thay đổi một màu sắc cho các công cụ trên theo thời gian nhưng nếu muốn thay đổi màu sắc taskbar theo ý thích, bạn thực hiện tiếp như sau:

thay doi mau sac thanh taskbar trong windows 10

Bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc yêu thích cho tất cả các vị trí đã nói ở trên bằng cách bỏ mục Automatically pick accent color from my background ngay ở phía trên. Lúc đó, bạn dễ dàng lựa chọn được những màu sắc yêu thích và thay đổi màu sắc taskbar trở nên đẹp hơn rồi.

cach thay doi mau sac taskbar tren windows 10

Click tùy chọn này sẽ cho phép bạn có thể tự động thay đổi màu sắc Taskbar, Start Menu hay thanh tiêu đề dựa theo hình nền hệ thống.

doi mau thanh taskbar win 10

Kết quả sau khi thay đổi màu sắc Stat Menu, Taskbar và thanh tiêu đề.

*Làm trong suốt thanh Taskbar trên Windows 10

Cũng ngay trong cài đặt Colors của Settings, bạn có thể thiết lập để làm trong suốt thanh Taskbar trên Windows 10 dễ dàng.

doi mau thanh taskbar windows 10

Bạn chỉ việc click chọn vào mục Make Start, taskbar, and action center transparent (Làm Start, taskbar và action center trở nên trong suốt) để kích hoạt ngay tính năng làm trong suốt thanh Taskbar trên Windows 10.

*Làm trong suốt thanh Taskbar trên Windows 10

Cũng ngay trong cài đặt Colors của Settings, bạn có thể thiết lập để làm trong suốt thanh Taskbar trên Windows 10 dễ dàng.

doi mau sac taskbar windows 10

Bạn chỉ việc click chọn vào mục Make Start, taskbar, and action center transparent (Làm Start, taskbar và action center trở nên trong suốt) để kích hoạt ngay tính năng làm trong suốt thanh Taskbar trên Windows 10.

thay doi mau sac thanh taskbar trong windows 10

Trên mỗi hệ điều hành như Windows 10 hay Windows 7, 8.1, Microsoft đều luôn đưa những công cụ tùy chỉnh thanh Taskbar tối đa có thể, trong số đó có tính năng thay đổi màu sắc, hay làm trong suốt Taskbar trên Windows 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-mau-sac-lam-trong-suot-taskbar-tren-windows-10-9030n.aspx
Thậm chí ngoài khả năng ẩn thanh taskbar trên Windows, người dùng còn có thể ẩn nút Start trên thanh Taskbar của Windows 10 bằng 7 Taskbar Tweaker, phần mềm 7 Taskbar Tweaker hỗ trợ khá đa dạng các công cụ chỉnh sửa Taskbar mà người dùng nên tham khảo để tùy biến Taskbar trở nên đẹp mắt hơn nhé.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi màu sắc cho Start Menu trên Windows 10
Cách ẩn hiện thanh Taskbar trên máy tính Windows
Làm sao để bỏ tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 10?
Sửa lỗi Taskbar Windows 10 không hoạt động, không hồi đáp
Cách thay đổi kích thước chuột và màu sắc chuột thú vị trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

thay doi mau sac thanh taskbar tren windows 10

, thay doi mau sac taskbar tren windows 10, doi mau nen taskbar tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Top phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất hiện nay

  Bạn đã tìm thấy cho mình phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả và đáp ứng được nhiều tiêu chi liên quan đến giám sát quy trình phục vụ khách hàng, menu, khuyến mãi, nhân viên,…với những phần mềm mà Taimienphi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn đọc là những chủ quản lý nhà hàng sẽ có thêm cho mình những lụa chọn phù hợp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá