Hướng dẫn ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10

Thủ thuật ghim thư mục vào thành Taskbar trên Win 7, 8, 10 khá đơn giản, đối với các bạn đã có kinh nghiệm sử dụng thao tác thủ thuật này khá dễ dàng, tuy nhiên với các bạn mới sử dụng lần đầu có thể gặp khó khăn. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn ghim thư mục vào Taskbar trên Windows 7, 8, 10 cho các bạn.

Ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10 không đơn giản như ghim một tệp tin chỉ vài thao tác đơn giản là xong. Do Windows không cho phép bạn ghim trực tiếp một thư mục vào Taskbar mà bạn phải thực hiện việc đó một cách gián tiếp. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách thực hiện.

Hướng dẫn ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10

Bước 1: Đầu tiên tạo một Shortcut bằng cách chuột phải New > Schortcut.

ghim thu muc vao win 7

Bước 2: Sau đó một cửa sổ hiện ra, bạn nhấn vào nút Browse và tìm đến thư mục mà bạn muốn ghim vào Taskbar.

ghim thu muc vao win 7

Bước 3: Tiếp  theo địa chỉ đường dẫn đến thư mục đó bạn thêm explorer vào đầu đường dẫn và địa chỉ phải để ở trong dấu ngoặc kép. Ví dụ như: explorer "C:\Users\taimienphi.vn\Desktop\Taimienphi.vn". Sau đó nhấn nút Next.

ghim thu muc vao win 7

Bước 4: Bây giờ bạn cần đặt tên cho thư mục bằng cách điền vào ô Type a name for this shortcut và nhấn nút Finish.

ghim thu muc vao win 7

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần kéo thả thư mục trên vào thanh Taskbar là xong.

ghim thu muc vao win 7

Bạn có thể thay đổi icon của thư mục này bằng cách nhấn chuột phải vào thư mục chọn Properties tại tab Shortcut chọn Change Icon và chọn các icon mà bạn muốn.

ghim thu muc vao win 7

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10 cho các bạn. Còn với những ai đang sử dụng Windows 10 sẽ cảm thấy bất ngờ hơn với hàng loạt công dụng mới của Taskbar trên hệ diều hành này. Tham khảo 10 tùy chỉnh công cụ tìm kiếm trên thanh Taskbar. Nếu chưa nâng cấp lên Win 10 thì hãy tiến hành ngay nhé, Việc cập nhật Win 10 đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ghim-thu-muc-vao-taskbar-tren-win-7-8-10-12642n.aspx
Chúc bạn thành công !


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Người dùng Windows 7 và 8 sẽ được nâng câp lên Windows 10 miễn phí
Ẩn/hiện Manage khi chuột phải vào This PC trên Windows 10
7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết
Cách bật Clean Boot trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Cách thêm chữ vào màn hình chào Windows 10
Từ khoá liên quan:

ghim thu muc vao taskbar tren win 7

, ghim thu muc vao taskbar tren win 8, ghim thu muc vao taskbar tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Classic Game Windows 7 cho Windows 10

  Chơi game cổ điển trên windows 10

  Classic Game Windows 7 cho Windows 10 tổng hợp nhiều game cổ điển như dò mìn, chơi bài, chơi tá lả... mà các bạn đã từng gặp trên windows 7 và giờ đây, bạn có thể chơi trên hệ điều hành windows 10 mới nhất. Đây là những ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Cách nhập Code Subway Surfers

  Khi bạn đang bận rộn không ngừng để cố gắng đạt được những điểm số cao ngất ngưởng, bạn có thể dễ dàng quên rằng Subway Surfers có tùy chọn đổi mã. Từ các mã Code Subway Surfers, người chơi có thể nhận được bất kỳ thứ gì từ Keys cho đến skin nhân vật, đó chắc chắn là một cách hay để tiết kiệm một vài đô la của bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá