Windows 10 - Tùy chỉnh công cụ tìm kiếm trên thanh Taskbar

Với bản Windows 10 build 9266, công cụ tìm kiếm xuất hiện chiếm mất nhiều diện tích trên thanh Taskbar. Bạn có thể tùy chỉnh chúng cho bé lại hoặc ẩn chúng đi một cách nhanh chóng. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiều về cách tùy chỉnh này nhé.

Không giống như các phiên bản Windows khác như Windows 7 hoặc Windows 8, với Windows 10 build 9266 thanh tìm kiếm chiếm diện tích khá lớn trên Taskbar. Để ẩn hoặc cho nhỏ lại bạn có thể thực hiện như sau:

Windows 10 - Tùy chỉnh công cụ tìm kiếm trên thanh Taskbar

Phải chuột vào thanh Taskbar --->Search

Tại đây bạn có thể ẩn chúng đi bằng cách chọn Disabled hoặc cho thu gọn chúng lại thì bạn chọn Show search icon.

Như vậy với chỉ một vài click chuột bạn đã có thể tùy chỉnh được công cụ tìm kiếm Search trên thanh Taskbar. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trỉnh sử dụng.

Mới đây, Microsoft đã bổ sung thêm trình duyệt Edge vào công cụ tìm kiếm mặc định trên Windows 10 của mình, với sự bổ sung chất lượng này, người dùng đã có thể tìm kiếm hình ảnh, video ... trực tiếp trên Edge mà không cần mở trình duyệt lên.
Xem thêm: Công cụ tìm kiếm trên Windows 10 đang được tích hợp với Microsoft Edge

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-tuy-chinh-cong-cu-tim-kiem-tren-thanh-taskbar-3297n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chạy ứng dụng Windows trên MAC OS
Hướng dẫn ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10
Cách cập nhật Windows 10 không phải cập nhật toàn bộ Windows cũ
Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay
Ẩn/hiện Manage khi chuột phải vào This PC trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

ẩn công cụ tìm kiếm trên taskbr win 10

, thu nhỏ công cụ tìm kiếm trên taskbar win10, tùy chỉnh search trên windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • CopyFolders

  Hỗ trợ sao chép file và thư mục

  CopyFolders là ứng dụng cho phép bạn sao chép nhiều file mới hoặc các file được thay đổi nội dung từ các thư mục nguồn sang các thư mục đích, cũng như cấu hình đồng thời lên tới 9 thao tác sao chép dữ liệu và tùy chọn th ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội năm 2024

  Toàn bộ thông tin về điểm trúng tuyển và điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội năm 2024 theo các phương thức xét tuyển sẽ được Taimienphi tổng