Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay

Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update với nhiều tính năng thú vị, ổn định hơn đã giúp cho hệ điều hành mới nhất của họ thu hút nhiều khách hàng hơn.

Theo thống kê của NetMarketShare tiết lộ, sau khi Microsoft phát hành bản nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update, mức tăng trưởng Windows 10 đã tăng đáng kể trong tháng 11.

windows 10 tro thanh he dieu hanh hang dau hien nay

Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay

Mức tăng trưởng Windows 10 đã chậm lại trong 12 tháng qua, chủ yếu là vì phần lớn khách hàng Windows 7 và Windows 8.1 đủ điều kiện để nâng cấp lên hệ điều hành mới thực hiện nâng cấp. Tuy nhiên mức tăng trưởng đã tăng đáng kể sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update.

Theo NetMarketShare, trong tháng 11, mức tăng trường Windows 10 đạt 31.95% trong tổng số các máy tính, trong khi Windows 7 tiếp tục đứng ở vị trí số 1 với 43.12%. Trong khi tháng trước mức tăng trưởng Windows 7 là 43.05%, mức tăng trường Windows 10 tăng vọt trong tháng 11 từ 29.86% .

Điều này đồng nghĩa với việc Windows 10 đang tiến gần đến vị trí số 1. Mặc dù quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến.

Windows 7 EOL

Không sớm thì muộn Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay trên toàn cầu. Microsoft chắc chắn sẽ hy vọng điều này xảy ra càng sớm càng tốt.

Windows 7 sẽ kết thúc việc hỗ trợ vào tháng 1 năm 2020, tức là không có bất kỳ bản cập nhật hoặc bản sửa lỗi bảo mật nào sẽ được phát hành sau khoảng thời gian này.

Đánh giá từ những gì đã xảy ra với Windows XP, hệ điều hành được ra mắt vào năm 2001, chạy trên 20% trong tổng số các máy tính trên thế giới, Microsoft cần mở đường để Windows 7 kết thúc sớm hơn.

Việc chuyển đổi hệ thống sang Windows 10 giúp Microsoft có thể đạt được chiến thắng gấp đôi, đặc biệt vì mục đích của công ty là đưa hệ điều hành mới nhất vào 1 tỷ thiết bị khác nhau.

Gã khổng lồ phần mềm đã lên kế hoạch thực hiện để Windows 10 trở thành hệ điều hành hàng đầu vào cuối năm tài chính 2017, tuy nhiên phía công ty cho biết hồi đầu năm nay mục tiêu mà họ đưa ra không thể đạt được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-tro-thanh-he-dieu-hanh-hang-dau-hien-nay-29396n.aspx
Trong khi đó, cũng để đưa những sản phẩm của mình tới nhiều đối tượng hơn. Mới đây, Facebook ra mắt Messenger for Kid dành cho trẻ em dưới 13 tuổi giúp cho những đứa trẻ có thể liên lạc, trò chuyện với bạn bè của mình mà không cần tài khoản Facebook, dưới quyền kiểm soát của phụ huynh

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8, 7 an toàn và nhanh chóng
Thành phố Munich quay trở lại dùng Windows sau hơn 14 năm
Cách chạy ứng dụng Windows trên MAC OS
Giả lập Windows 95 trên Windows XP, 7, 8, 10
Cách chạy openSUSE Linux trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Windows 10

, Windows 10 là hệ điều hành hàng đầu, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Những tính năng mới của FileZilla 3.46 RC1

  Trong phiên bản FileZilla 3.46 RC1 mới được cập của mình, phần mềm hỗ trợ upload file, dữ liệu lên server đã có cải tiến đáng kể nhằm nâng cao tốc độ làm việc, đồng thời tối ưu và sửa một số lỗi tương thích với các hệ điều hành như Windows, Linux hay MacOS.

 • GPU-Z 2.27.0 những điểm mới trong bản cập nhật

  Với phiên bản cập nhật GPU Z 2.27.0, công cụ xem thông số phần cứng này đã cải thiện khả năng tương thích, cho phép quét và đọc thông tin chi tiết và chính xác hơn khi làm việc với những linh kiện, hệ thống mới được sản xuất, ra mắt trong thời gian gần đây.

 • Fortnite sắp được hỗ trợ DirectX 12

  Cùng với những tính năng mới, tựa game Fortnite bắn súng đình đàm có cập nhật đang chú ý khi hỗ trợ DirectX 12, dự kiến đây sẽ là bước đột phát giúp nhà phát triển cải tiến, nâng cấp khả năng đồ họa, mang lại cảm giác chân thực hơn nữa cho người chơi.

 • Hướng dẫn cài .NET Framework 4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10

  Net Framework là nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình tạo nên môi trường lập trình mạnh mẽ, liên kết dữ liệu rộng lớn cho người sử dụng máy tính. Dưới đây, Taimienphi.vn hướng dẫn cách cài .NET Framework .4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10 để trải nghiệm mọi tính năng của phần mềm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá