Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay

Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update với nhiều tính năng thú vị, ổn định hơn đã giúp cho hệ điều hành mới nhất của họ thu hút nhiều khách hàng hơn.

Theo thống kê của NetMarketShare tiết lộ, sau khi Microsoft phát hành bản nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update, mức tăng trưởng Windows 10 đã tăng đáng kể trong tháng 11.

windows 10 tro thanh he dieu hanh hang dau hien nay

Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay

Mức tăng trưởng Windows 10 đã chậm lại trong 12 tháng qua, chủ yếu là vì phần lớn khách hàng Windows 7 và Windows 8.1 đủ điều kiện để nâng cấp lên hệ điều hành mới thực hiện nâng cấp. Tuy nhiên mức tăng trưởng đã tăng đáng kể sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update.

Theo NetMarketShare, trong tháng 11, mức tăng trường Windows 10 đạt 31.95% trong tổng số các máy tính, trong khi Windows 7 tiếp tục đứng ở vị trí số 1 với 43.12%. Trong khi tháng trước mức tăng trưởng Windows 7 là 43.05%, mức tăng trường Windows 10 tăng vọt trong tháng 11 từ 29.86% .

Điều này đồng nghĩa với việc Windows 10 đang tiến gần đến vị trí số 1. Mặc dù quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến.

Windows 7 EOL

Không sớm thì muộn Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay trên toàn cầu. Microsoft chắc chắn sẽ hy vọng điều này xảy ra càng sớm càng tốt.

Windows 7 sẽ kết thúc việc hỗ trợ vào tháng 1 năm 2020, tức là không có bất kỳ bản cập nhật hoặc bản sửa lỗi bảo mật nào sẽ được phát hành sau khoảng thời gian này.

Đánh giá từ những gì đã xảy ra với Windows XP, hệ điều hành được ra mắt vào năm 2001, chạy trên 20% trong tổng số các máy tính trên thế giới, Microsoft cần mở đường để Windows 7 kết thúc sớm hơn.

Việc chuyển đổi hệ thống sang Windows 10 giúp Microsoft có thể đạt được chiến thắng gấp đôi, đặc biệt vì mục đích của công ty là đưa hệ điều hành mới nhất vào 1 tỷ thiết bị khác nhau.

Gã khổng lồ phần mềm đã lên kế hoạch thực hiện để Windows 10 trở thành hệ điều hành hàng đầu vào cuối năm tài chính 2017, tuy nhiên phía công ty cho biết hồi đầu năm nay mục tiêu mà họ đưa ra không thể đạt được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-tro-thanh-he-dieu-hanh-hang-dau-hien-nay-29396n.aspx
Trong khi đó, cũng để đưa những sản phẩm của mình tới nhiều đối tượng hơn. Mới đây, Facebook ra mắt Messenger for Kid dành cho trẻ em dưới 13 tuổi giúp cho những đứa trẻ có thể liên lạc, trò chuyện với bạn bè của mình mà không cần tài khoản Facebook, dưới quyền kiểm soát của phụ huynh

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8, 7 an toàn và nhanh chóng
Thành phố Munich quay trở lại dùng Windows sau hơn 14 năm
Cách chạy ứng dụng Windows trên MAC OS
Giả lập Windows 95 trên Windows XP, 7, 8, 10
Cách chạy openSUSE Linux trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Windows 10

, Windows 10 là hệ điều hành hàng đầu, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Người dùng Mac đã có thể tải xuống Opera GX

  Các nhà phát triển của Opera GX hôm nay đã thông báo tính khả dụng của trình duyệt Opera GX trên macOS sau hơn một tháng thử nghiệm. Đây là trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho các game thủ với các tính năng như GX Corner, hạn chế sử dụng RAM và CPU, tích hợp Twitch, ....

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Người dùng có thể gõ dấu mũ trong Word và thể hiện nó lên văn bản của mình các phương trình hóa học, toán học. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các sỗ mũ. Và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn gõ dấu mũ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 phổ biến hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá