Giả lập Windows 95 trên Windows XP, 7, 8, 10

Bạn đã bao giờ nghe đến Windows 95 hay đã từng thử sử dụng một lần hệ điều hành này. Vào khoảng thời gian Windows 95 phổ biến, ở Việt Nam có rất ít gia đình có máy tính, và cho đến bây giờ, khi Windows 8.1 hay Windows 10 phổ biến trên các máy tính thì việc được trải nghiệm hệ điều hành này là rất hiếm.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsolf, nếu bạn quan tâm có thể tải Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Và cũng gần 20 chục năm tính từ khi hệ điều hành Windows 95 ra đời.

gia lap windows 95 tren windows xp 7 8 10

Việc giả lập Windows 95 sẽ được tiến hành trên trình duyệt nên để đảm bảo cho trình duyệt hoạt động tốt nhất, hãy đọc qua bài viết sử dụng Chrome toàn tập trước khi trải nghiệm đầy đủ Windows 95 nhé.

Hướng dẫn giả lập Windows 95 trên Windows XP, 7, 8, 10

Bước 1: Truy cập Win95 để trải nghiệm phiên bản DEMO của Hệ điều hành này trên nền web.

Bước 2: Sẽ có một cảnh báo từ website đưa ra về tính ổn định của bản DEMO, bạn Click OK để tiếp tục

gia lap windows 95 tren windows xp 7 8 10

Bước 3: Đợi 1 lúc là Windows 95 sẽ chạy hoàn tất và bạn có thể sử dụng.

gia lap windows 95 tren windows xp 7 8 10

Bước 4: Bạn có thể bắt đầu làm quen với hệ điều hành đơn giản này bằng cách tạo các thư mục, file văn bản dạng text hay các file ảnh.

gia lap windows 95 tren windows xp 7 8 10

Bước 5: Ngoài ra bạn có thể Click vào Fullscreen để sử dụng Windows 95 kích cỡ chuẩn nhất.

gia lap windows 95 tren windows xp 7 8 10

Bước 6: Một số tính năng cơ bản trong StartMenu cũng như game đánh bài quen thuộc sử dụng rất tốt

gia lap windows 95 tren windows xp 7 8 10

Lưu ý: Trong hệ thống sẽ cho bạn thay dổi độ phân giải nhưng đây chỉ là DEMO nên nếu bạn thay, Windows 95 sẽ không hoạt động được nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gia-lap-windows-95-tren-windows-xp-7-8-10-5525n.aspx
Với sự phát triển ngày nay, việc các lập trình viên đã tối ưu hóa các hệ điều hành thời trước lên máy tính sao cho người sử dụng có thể tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn cũng như am hiểu hơn về thời kỳ phát triển Windows. Ngoài Windows 95 ra, bạn còn có thể sử dụng các ứng dụng của Smartphone chạy Android trên máy tính đấy, đọc thêm bài viết giả lập android trên máy tính để biết thêm nhé.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh tốc độ chuột cho máy tính Windows 10, 8, 7
Cách biến Windows 7/8 thành Windows 10
Cách dùng lệnh Shutdown, Restart Windows 10, 7, 8, XP đầy đủ
Tải game dò mìn cho Windows 10, 8 Minesweeper
Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search
Từ khoá liên quan:

gia lap windows 95 tren windows xp 7 8 10

, cach gia lap windows 95 tren windows xp 7 8 10, giả lập windows 95 trên windows xp 7 8 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Hiện tại, bạn đã có thể cài đặt Windows 10 21H1 trên máy tính của mình và trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật Windows 10 21H1 với các bước thực hiện cụ thể.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Lỗi mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Mới đây, hiện tượng mất bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp phải lỗi Windows không kích hoạt được bạn có thể tham khảo cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

 • Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

  Hiện nay, có rất nhiều cách quay video màn hình máy tính, laptop. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Camtasia, OBS Studio,... hoặc có thể sử dụng tính năng quay màn hình mặc định trên máy tính của bạn. Dưới đây là cách quay màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá