Không xem được video trên windows 10

Dù bạn đang sử dụng Windows 7, Windows 8 hay thậm chí là Windows 10 thì bạn cũng có thể nhận thấy rằng Windows Media Player mặc định hầu như không có thay đổi gì nhiều ngoài phần giao diện. Có rất nhiều bạn thắc mắc dù đã cài win 10 mới nhất nhưng vẫn không xem được video trên máy tính và hôm nay Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc đó của một độc giả dấu tên.

Hỏi:

Xin chào Taimienphi.vn, Mình mới cập nhật win 10 và có chạy vài video đuổi AVI nhưng phần mềm báo Windows Media Player cannot play the file. Xin hỏi Taimienphi.vn là máy mình bị sao vậy và phải làm thế nào để khắc phục được lỗi không xem được video trên windows 10.

Trả lời:

Chào bạn và Taimienphi.vn xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi, ở trường hợp của bạn việc không thể xem video được trên Windows 10 là do phần mềm Windows Media Player mặc định chỉ hỗ trợ bộ giải mã rất đơn giản các loại file, do đó nếu muốn xem video được trên Windows 10 thì bạn phải cài thêm bộ giải mã cho nó.

khong xem duoc video tren windows 10

Để cài thêm bộ giải mã cho phần mềm cũng như hệ thống của Windows 10 bạn nên cài đặt K-Lite Codec, bộ giải mã chất lượng cao có khả năng đọc mọi loại video phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách thì có thể xem cách cài K-Lite Codec để tiến hành cài đặt và có thể xem video trở lại nhé.

Hoặc không bạn hãy sử dụng phần mềm bên thứ 3 như KMP Player chẳng hạn, phần mềm KMP hỗ trợ đọc các đinh dạng file video mới nhất, nhanh nhất cũng như ổn định nhất hiện nay. Cách cài KMP Player và sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc cài KMP Player như các phần mềm thông thường rồi sau đó tiến hành chạy video thôi thay vì sử dụng phần mềm mặc định như Windwos Media Player nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-xem-duoc-video-tren-windows-10-7691n.aspx
 


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khôi phục, hiển thị danh sách nhạc trong Windows Media Player
Xem video kèm phụ đề trên Windows Media Player
Cách tắt thanh điều khiển trên Windows Media Player khi phát video
Tắt thanh điều khiển trên Windows Media Player như thế nào
Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player
Từ khoá liên quan:

khong xem duoc video tren windows 10

, xem video bi loi tren windows 10, sua loi xem video tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows Media Player 12

    Nghe nhạc, xem video chất lượng cao

    Windows Media Player 12 là trình phát nhạc của Micrsoft được tích hợp sẵn trên nhiều phiên bản hệ điều hành như Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10. Windows Media Player 12 hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biến, đồng bộ hóa nhạc, video và ảnh hoặc phát trực tuyến phương tiện tới thiết bị của bạn để bạn có thể tận hưởng thư viện của mình ở bất cứ đâu.

Tin Mới