Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player

Trong mỗi bản Windows 10 update, Microsoft lại bổ sung thêm các tính năng mới cho hệ điều hành, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc các tính cũ sẽ bị loại bỏ dần vì lý do này hay lý do khác. Nhiều dự đoán, bản cập nhật Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player, một trong những trình nghe nhạc phổ biến nhất từ trước tới nay trên Windows.

Như đã đề cập đến trong các bài viết trước đây, nhiều tính năng sẽ bị loại bỏ trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, và dường việc Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player cũng nằm trong kế hoạch của Microsoft.

Mặc dù Windows Media Player không hẳn là trình phát đa phương tiện thiết yếu trên hệ điều hành Windows. Người dùng còn có nhiều sự lựa chọn thay thế sử dụng các ứng dụng, trình phát đa phương tiện của bên thứ 3 chẳng hạn như VLC Media Player, chưa kể đến ứng dụng Films & TV trên Windows 10, nhưng khá nhiều người dùng vẫn yêu thích và lựa chọn sử dụng Windows Media Player để nghe nhạc thay vì cài đặt rắc rối như VLC hay KMP

Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player saukhi người dùng cài đặt bản cập nhật KB4046355 trên các thiết bị chạy Windows 10 phiên bản 1709 (Windows 10 Fall Creators Update).

windows 10 update loai bo windows media player

Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player

Bản cập nhật Windows 10 KB4046355 này còn được gọi là FeatureOnDemandMediaPlayer, loại bỏ Windows Media Player trên hệ điều hành Windows 10, nhưng không “giết chết hoàn toàn” việc truy cập và sử dụng trình phát đa phương tiện này.

Nếu muốn mang Windows Media Player trở lại, bạn có thể cài đặt trình phát đa phương tiện thông qua cài đặt Add a Feature. Mở Settings =>Apps =>Apps & Features, sau đó click chọn Manage optional features.

Chọn Add a feature, sau đó cuộn xuống mục Windows Media Player, click vào đó để cài đặt trình phát đa phương tiện.

Microsoft không chính thức xác nhận việc loại bỏ Windows Media Player trên bản cập nhật Fall Creators Update và rõ ràng không phải tất cả người dùng đang sử dụng bản phát hành mới nhất (trên Fast ring ,hoặc Slow ring) đều mất quyền truy cập, sử dụng trình phát đa phương tiện quen thuộc này.

Rất có khả năng Windows Media Player vẫn sẽ được tích hợp trong bản phát hành cuối cùng. Người dùng có thể chờ cho đến khi bản cập nhật cuối cùng được phát hành để tìm câu trả lời.

Windows Media Player là ứng dụng nghe nhạc, xem phim nổi tiếng trên Windows, với bản cập nhật Windows 10 này sẽ loại bỏ phần mềm này đi, bạn có cảm nghĩ sao về bản cập nhật này? Hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-update-loai-bo-windows-media-player-27766n.aspx
Một số người dùng thường phàn nàn rằng khi windows tự động update dẫn tới các lỗi như lỗi mất âm thanh, xung đột phần mềm thậm chí xóa bỏ hẳn chương trình như chính bản Windows Media Player này, vì vậy rất nhiều người đã chọn giải pháp là tắt Update Win 10 để hạn chế tối đã các lỗi do quá trình update Windows gây ra

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích hoạt, hiển thị Windows Media Player trên Taskbar trong Windows 7/10
Cách xóa thông tin bài hát trong Windows Media Player
Tạo danh sách phát nhạc, playlist tự động trong Windows Media Player
Cách tắt thanh điều khiển trên Windows Media Player khi phát video
Nghe nhanh bài hát, tự động preview bài hát trên Windows Media Player
Từ khoá liên quan:

Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player

, Windows 10 Fall Creators Update loại bỏ Windows Media Player, bản cập nhật KB4046355,

SOFT LIÊN QUAN
  • WMPTaskbarInstaller

    Hiển thị Windows Media Player trên thanh Taskbar

    WMPTaskbarInstaller là cách đơn giản nhất để bạn hiển thị Windows Media Player trên thanh Taskbar của máy tính để tiện hơn trong việc nghe nhạc hay xem phim. Sử dụng WMPTaskbarInstaller cũng là cách cài đặt trực tiếp nhanh hơn, là bổ sung hoàn hảo cho trình nghe nhạc đến từ Microsoft.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá