Microsoft ngưng các dịch vụ Windows Media Player trên Windows 7

Microsoft ngưng các dịch vụ Windows Media Player trên Windows 7. Cụ thể công ty ngưng hỗ trợ các thông tin (siêu dữ liệu) như tiêu đề, thể loại và nghệ sĩ, ... trên Windows Media Center và Windows Media Player trên Windows 7 và các hệ điều hành mới hơn như Windows 8 và 8.1.

Dự kiến hỗ trợ mở rộng cho Windows 7 sẽ chính thức kết thúc sau chưa đầy một năm. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển đã có thể bắt đầu cho "nghỉ hưu" các dịch vụ cho hệ điều hành. Microsoft là một ví dụ điển hình, cụ thể công ty đang gỡ bỏ Windows Media Player khỏi Windows 7 cũng như Windows Media Center khỏi Windows 7, 8 và 8.1.

microsoft ngung cac dich vu windows media player tren windows 7

Microsoft ngưng các dịch vụ Windows Media Player trên Windows 7

Download Windows Media Player tại đây.

Theo Windows Latest, Microsoft âm thầm cập nhật tài liệu hỗ trợ vào hôm 26/1 vừa qua, theo đó siêu dữ liệu (metadata) mới sẽ không được cập nhật trên các trình phát đa phương tiện trên Windows 7, bao gồm Windows Media Player và Media Center, cũng như trên các phiên bản Windows tiếp theo bao gồm Windows 8 và Windows 8.1.

Microsoft cho biết quyết định này của hãng được đưa ra dựa trên phản hồi của khách hành và dữ liệu sử dụng:

"Trong tương lai người dùng không thể xem các thông tin (siêu dữ liệu) như tiêu đề, thể loại và nghệ sĩ, ... trên Windows Media Center và Windows Media Player. Sau khi xem xét phản hồi của khách hành và dữ liệu sử dụng, Microsoft đã quyết định ngừng hỗ trợ dịch vụ này. Điều này có nghĩa các siêu dữ liệu mới sẽ không được cập nhật trên các trình phát đa phương tiện được cài đặt trên thiết bị Windows của bạn. Tuy nhiên, mọi thông tin đã được tải xuống vẫn sẽ có sẵn".

Một lưu ý quan trọng là việc ngừng hỗ trợ tính năng không ảnh hưởng đến Windows Media Player cho Windows 10. Ngoài ra các thay đổi cũng không ảnh hưởng đến các chức năng chính như phát lại, điều hướng và phát trực tuyến. Vì vậy người dùng sẽ không nhận thấy rằng việc cập nhật siêu dữ liệu trên một số hệ điều hành cũ không còn được hỗ trợ. Download Windows Media Player 12 cho Windows 10 tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-ngung-cac-dich-vu-windows-media-player-tren-windows-7-43988n.aspx
Mặc dù tính năng nhận diện khuôn mặt không thật sự phổ biến trên các thiết bị Android bởi vấn đề bảo mật nhưng theo các nhà phát triển XDA, Android Q sẽ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt trong phiên bản kế tiếp. Cùng chờ đón tính năng này và theo dõi các bài viết liên quan trên Taimienphi.vn và 9Mobi.vn các bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player
Phím tắt Windows Media Player hay dùng
Xem video kèm phụ đề trên Windows Media Player
Tạo danh sách phát nhạc, playlist tự động trong Windows Media Player
Cách tắt thanh điều khiển trên Windows Media Player khi phát video
Từ khoá liên quan:

microsoft ngung cac dich vu windows media player tren windows 7

, Microsoft ngưng các dịch vụ Windows Media Player trên Windows 7, Windows Media Player trên Windows 7 ,

SOFT LIÊN QUAN
 • WMPTaskbarInstaller

  Hiển thị Windows Media Player trên thanh Taskbar

  WMPTaskbarInstaller là cách đơn giản nhất để bạn hiển thị Windows Media Player trên thanh Taskbar của máy tính để tiện hơn trong việc nghe nhạc hay xem phim. Sử dụng WMPTaskbarInstaller cũng là cách cài đặt trực tiếp nhanh hơn, là bổ sung hoàn hảo cho trình nghe nhạc đến từ Microsoft.

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá