Chụp hình video khi xem trên Windows Media Player

Người dùng khi xem video trên Windows Media Player đôi lúc rất muốn chụp lại những hình ảnh. Tuy nhiên sử dụng phím chụp ảnh bình thường thì không thể lưu lại hình ảnh khi đang chiếu video trên Windows Media Player. Bạn cần có thao tác chỉnh sửa sau đây để chụp hình khi xem video trên Windows Media Player.

Như các bạn đã biết, công cụ Windows Media Player được Microsoft tích hợp để xem video mặc định trên máy tính. Nhưng đôi lúc phần mềm Windows Media Player cũng dở chứng không thể xem được video. Lúc này người dùng cần sửa lỗi Windows Media Player không xem được video để tiếp tục chạy các video này. Không khó để sửa lỗi Windows Media Player không xem được video với thủ thuật của Taimienphi.vn hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn cần chụp hình khi xem video trên Windows Media Player lại là một vấn đề khác. Hình ảnh trong video sẽ không thể hiển thị khi bạn chụp hình video trên Windows Media Player nếu không thực hiện thủ thuật sau.

Chụp hình khi xem video trên Windows Media Player:

Bước 1: Trong giao diện Windows Media Player, click chuột phải, chọn More Options.

chup hinh khi xem video tren windows media player

Bước 2: Trong thẻ Options, chọn Performance.

chup hinh khi xem video tren windows media player 2

Bước 3: Chú ý dấu tích Use video smoothing

chup hinh khi xem video tren windows media player 3

Bước 4: Các bạn hãy bỏ dấu tích Use video smoothing và ấn Apply > OK để lưu lại.

chup hinh khi xem video tren windows media player 4

Bước 5: Tiếp đó bật video trên Windows Media Player, nhấn nút Printscreen để bắt đầu chụp ảnh.

chup hinh khi xem video tren windows media player 5

Bước 6: Mở các công cụ như Paint và Ctrl + V để lấy hình ảnh từ video.

chup hinh khi xem video tren windows media player 6

Rất đơn giản đúng không, chỉ cần bỏ một dấu tích thôi bạn đã có thể chụp hình khi xem video trên Windows Media Player rồi đấy. Ngoài ra muốn thao tác nhanh với Windows Media Player khi xem video, bạn nên học thuộc các phím tắt Windows Media Player. Không cần phải học thuộc hết các phím tắt Windows Media Player, tuy nhiên sử dụng được những phím tắt cơ bản giúp thao tác nhanh thì bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi xem phim, MV trên phần mềm này rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chup-hinh-khi-xem-video-tren-windows-media-player-22524n.aspx
Tương tự, nếu bạn đang sử dụng phần mềm VLC (VLC Media Player)  để xem video, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh video trên VLC để lưu lại những hình ảnh độc đáo của mình, chi tiết cách chụp ảnh video trên VLC tại đây

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Media Player Code Pack nghe nhạc, xem Video
Bật nhạc trên Windows Media Player khi tắt màn hình
VLC Media Player - Hướng dẫn xem Video trên Youtube
Kích hoạt, hiển thị Windows Media Player trên Taskbar trong Windows 7/10
Sửa lỗi Windows Media Player không xem video được, "Windows Media Player cannot play the file"
Từ khoá liên quan:

chup hinh khi xem video tren Windows Media Player

, chụp ảnh video khi xem trên Windows media player,

SOFT LIÊN QUAN
 • WMPTaskbarInstaller

  Hiển thị Windows Media Player trên thanh Taskbar

  WMPTaskbarInstaller là cách đơn giản nhất để bạn hiển thị Windows Media Player trên thanh Taskbar của máy tính để tiện hơn trong việc nghe nhạc hay xem phim. Sử dụng WMPTaskbarInstaller cũng là cách cài đặt trực tiếp nhanh hơn, là bổ sung hoàn hảo cho trình nghe nhạc đến từ Microsoft.

Tin Mới

 • 6 Cách chụp màn hình Win 11 nhanh bằng phím tắt siêu dễ

  Chụp màn hình trên Windows 11 dễ dàng với nhiều công cụ tích hợp. Bạn có thể sử dụng phím PrtScn để chụp toàn bộ màn hình, hoặc phím Windows + Shift + S để mở Snipping Tool, cho phép chọn vùng chụp tùy ý. Đối với các tùy chọn chi tiết hơn, Snip & Sketch cũng là một ứng dụng hữu ích.

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop 2024

  Cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất là phương pháp mà người dùng đặc biệt quan tâm, giúp lưu lại hình ảnh hay chia sẻ thông tin tới người khác khi cần. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy Mac, laptop,

 • Cách chụp màn hình máy tính bằng Sticky Notes đơn giản nhất

  Tính năng chụp màn hình máy tính của Sticky Notes là một cập nhật mới mà Microsoft vừa giới thiệu tới người dùng hồi đầu năm nay cho phiên bản Microsoft 365 Insider. Hẳn sẽ có nhiều người tò mò cách chụp màn hình máy

 • Key Office 2019 Professional Plus, Standard, Home Free 2024

  Key Office 2019 là một mã kích hoạt hoặc serial number để kích hoạt sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office phiên bản 2019. Key Office 2019 là một phần quan trọng để mở khóa các tính năng đầy đủ của Office 2019 bao gồm Word, Excel, PowerPoint và các ứng dụng khác.