Facebook ra mắt phiên bản Messenger Kids

Facebook cho ra mắt phiên bản Messenger mới, đặc biệt chỉ cho dành cho trẻ em dưới 13 tuổi - người dùng có độ tuổi quá trẻ để sử dụng Facebook vì hạn chế về mặt tuổi tác.

Facebook ra mắt phiên bản Messenger cho trẻ em dưới 13 tuổi có tên gọi Messenger Kids để trẻ em có thể kết nối an toàn với bố mẹ và bạn bè của mình. Điều này là bởi vì trẻ em không thể tạo tài khoản Messenger Kids - hoặc thêm bất kỳ địa chỉ liên hệ mới nào mà không được sự đồng ý của bố mẹ.

Chẳng hạn nếu muốn con trẻ trò chuyện với một người bạn nào đó cùng trường, các bậc phụ huynh của con trẻ phải là bạn bè của nhau trên Facebook và hai bố mẹ phải đồng ý yêu cầu kết nối.

facebook ra mat phien ban messenger kids

Facebook Messenger ra mắt phiên bản cho trẻ em dưới 13 tuổi

Vấn đề ở đây là Facebook muốn cung cấp cho con trẻ ứng dụng nhắn tin mà không bị ràng buộc với số điện thoại, và con trẻ sẽ không nhận được những tin nhắn từ những người mà chúng không biết.

Tất nhiên việc Facebook ra mắt phiên bản Messenger cho trẻ em dưới 13 tuổi sẽ là cơ hội cho mạng xã hội này tiếp cận người dùng có độ tuổi trẻ nhất, để cạnh tranh với các đối thủ tiềm năng. Facebook dường như đang mất đi người dùng trong độ tuổi thanh thiếu niên khi họ chuyển qua sử dụng Snapchat và Instagram nhiều hơn. Tuy nhiên may mắn thay là Facebook đang sở hữu Instagram, và đó cũng là một lý do để Facebook phát triển Messenger Kids.

Hiện chưa rõ đăng việc đăng xuất Messenger Kids có khó khăn như việc đăng xuất Messenger trên iPhone, Android hay không, thông tin về việc đăng xuất Messenger for Kid sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất

Có thể tưởng tượng người dùng 10 tuổi sử dụng Messenger Kids và tạo ra một mạng lưới các địa chỉ liên hệ trên dịch vụ, cuối cùng sẽ chuyển qua sử dụng Messenger và có thể là Facebook.

Trong cuộc họp báo giới thiệu sant phẩm mới, Facebook không đề cập nhiều đến lợi ích của Messenger Kids. Thay vào đó công ty nhấn mạnh vào việc đảm bảo an toàn cho Messenger Kids. Ngoài việc các bậc phụ huynh cần tạo một tài khoản và thêm các địa chỉ liên hệ mới, trẻ em không thể xóa bất kỳ tin nhắn nào, và cha mẹ được thông báo bất cứ khi nào con trẻ của mình nhận được tin nhắn. (Tất cả các báo cáo được xử lý bởi con người, công ty cho biết.)

Hy vọng điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh giám sát các vấn đề liên quan đến việc bắt nạt hoặc lạm dụng con trẻ.

Công ty cho biết họ đã dành ra 6 tháng để nói chuyện với hàng trăm phụ huynh trong các nhóm để hiểu được các vấn đề mà phụ huynh lo ngại và nhu cầu giao tiếp trực tuyến của con trẻ.

David Marcus, người đứng đầu Facebook Messenger cho biết: "Thật khó để kiểm soát được cách thức con trẻ giao tiếp với nhau, cách thức giao tiếp, các công cụ sử dụng". "Đây là những gì mà chúng tôi sẽ giải quyết và khắc phục".

Việc Facebook xây dựng các sản phẩm, ứng dụng đặc biệt dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi đồng nghĩa với việc công ty sẽ phải chịu trách nhiệm về vấn đề mới. Đảm bảo các bậc phụ huynh sử dụng Facebook an toàn, không cho phép người lạ tiếp xúc, làm quen với con trẻ của mình.

facebook ra mat phien ban messenger kids 2

Facebook ra mắt phiên bản Messenger cho trẻ em dưới 13 tuổi

Một vài điều người dùng cần biết về ứng dụng mới:

- Tạo tài khoản Messenger trẻ em không giống như tạo tài khoản Facebook, theo Facebook, họ chỉ yêu cầu họ và tên của một tài khoản Messenger Kids, và bất kỳ dữ liệu nào khác được thu thập từ tài khoản sẽ được lưu trữ riêng với dữ liệu người dùng khác của Facebook, còn việc tạo tài khoản Facebook trên máy tính phải cung cấp rất nhiều thông tin khác nhau.

- Tài khoản Messenger Kids không tự động chuyển đổi thành tài khoản trên Facebook nếu trẻ em dưới 13 tuổi.

- Messenger Kids không chứa bất kỳ quảng cáo nào.

- Các bậc phụ huynh không cần tải xuống ứng dụng riêng biệt nào. Họ có thể kết nối với người dùng Messenger Kids thông qua ứng dụng Messenger hiện có của mình.

- Không có cơ sở dữ liệu người dùng có thể tìm kiếm trong Messenger Kids. Các bậc phụ huynh chỉ có thể xem tài khoản Messenger Kids được kết nối với bạn bè trên Facebook của họ.

Messenger Kids hiện chỉ có sẵn cho thiết bị iOS ở Mỹ. Công ty cho biết phiên bản ứng dụng cho Android và Kindle sẽ ra mắt vào năm sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-ra-mat-phien-ban-messenger-kids-29397n.aspx
Trong báo cáo này hôm nay, Microsoft cho biết hệ điều hành mới nhất của họ, khả năng Windows 10 sớm vượt mặt Windows 7 để trở thành hệ điều hành hàng đầu, phổ biến nhất hiện nay. Đối với người dùng Windows, đây là một thông tin rất có ích để họ có thể quyết định có nên nâng cấp lên Windows 10 hay không.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt
Chơi game bóng rổ trong Facebook Messenger
Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng
Facebook Lite phiên bản rút gọn dành cho người dùng Android
Facebook Messenger 4 cập nhật mới: Gọn hơn, cho phép chỉnh sửa bong bóng chat
Từ khoá liên quan:

Facebook

, Messenger Kids, Facebook ra mắt phiên bản Messenger cho trẻ em dưới 13 tuổi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tiny for Facebook Messenger

  Ứng dụng duyệt Facebook nhanh, tiết kiệm dữ liệu cho Android

  Tiny for Facebook Messenger là một ứng dụng thay thế giúp bạn sử dụng Facebook dễ dàng, tiết kiệm dữ liệu di động hơn. Tiny for Facebook Messenger cũng có các tính năng bổ sung mà ứng dụng gốc không có, chẳng hạn như cập ...

Tin Mới

 • Microsoft Excel bổ sung chức năng @mentions gắn tag thành viên trong nhóm

  Microsoft hôm nay vừa xác nhận công ty đang triển khai chức năng "@mentions" cho phần mềm bảng tính Excel. Như vậy người dùng Excel sẽ sớm có thể gắn thẻ tag các thành viên hoặc đồng nghiệp trong nhóm của mình.

 • Microsoft khuyến cáo cập nhật UEFI để sửa lỗi update Windows thất bại

  Microsoft vừa cập nhật tài liệu Windows Health Dashboard của mình thêm sự cố mới đã biết ảnh hưởng đến tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ, từ Windows 8.1 đến Windows 11 (máy khách và máy chủ). Theo công ty, Windows bị lỗi khi cài đặt bản cập nhật bảo mật Secure Boot DBX (KB5012170) dẫn đến Windows Update tạo ra mã lỗi 0x800f0922.

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và

 • Cách cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop

  GTA 5 hay còn gọi là Grand Theft Auto V là một trong những tựa game gắn bó với rất nhiều game thủ. Tiến hành tải và cài GTA 5 trên máy tính, laptop để có thể trải nghiệm những pha hành động kịch tính và đầy cuốn hút nhé. Nếu chưa biết cách cài đặt GTA 5 như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá