Sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

Theo thống kê của NetMarketShare và các công ty phân tích khác cho thấy phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất vẫn bị bỏ xa, sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

Theo dữ liệu dựa trên lượng khách truy cập các trang web của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy Windows 10 đã vượt mặt Windows 7. Tuy nhiên theo Wccftech, dữ liệu này đã bị lệch với người dùng của Microsoft tại Hoa Kỳ cho thấy rằng sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7 .

NetMarketShare: Windows 10 vẫn còn một chặng đường dài để phát triển, StatCounter chia sẻ nhiều số liệu đầy hứa hẹn

Dựa trên tốc độ tăng trưởng của Windows 10 vào mùa hè, nhiều người hy vọng phiên bản hệ điều hành mới sẽ vượt qua thị phần của Windows 7 vào cuối năm nay. Tuy nhiên có vẻ như người dùng sẽ phải chờ thêm vài tháng nữa thì điều đó mới có thể xảy ra.

sau 1 nam windows 10 van khong the vuot mat windows 7

Sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

Microsoft chính thức đặt số người dùng Windows 10 ở mốc 600 triệu vào hồi tháng 11 năm ngoái, nhiều người hy vọng con số này tiếp tục tăng. Mặc dù tốc độ tăng trưởng Windows 10 không bị trì trệ, nhưng nó đã mất một số đà quay vào tháng trước.

Theo NetMarketShare, Windows 7 chỉ giảm mất 0.04% thị phần trong tháng 12, hiện đang chiếm 43.08% thị phần. So với Windows 10 đã tăng lên 0.98%, hiện đang chiếm 32.93%.

Công ty cũng xem xét hệ điều hành khác trên tất cả các máy tính khác, tuy nhiên StatCounter (người dự đoán Windows 10 sẽ khép lại khoảng cách vào năm ngoái) tập trung chủ yếu trên máy tính Windows. Theo StatCounter, Windows 10 đang đạt ở mức 41.69% và Windows 7 ở mức 41.89%.

Nếu bạn đang dùng Windows 7 và muốn nâng cấp lên Windows 10, tham khảo cách Cài Windows 10 tại đây.

Trừ khi Microsoft chia sẻ dữ liệu chính thức, số liệu thống kê của các công ty phân tích chỉ cho chúng ta biết được xu hướng người dùng thích sử dụng phiên bản nào hơn, chứ không phải bức tranh toàn cảnh chính xác. Windows XP vẫn đang tồn tại với 5.18% và Windows 8.1 là 5.71%.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sau-1-nam-windows-10-van-khong-the-vuot-mat-windows-7-29861n.aspx
Trong những ngày đầu năm mới, phần mềm kế toán GnuCash 2.7.3 mang đến một loạt tính năng mới, đây là phiên bản cập nhật đầu tiên trong năm 2018 của phần mềm này. Tuy nhiên, đây lại là một phiên bản unstable.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo đĩa sửa chữa lỗi hệ thống Windows 10
Không xem được video trên windows 10
Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Cài mật khẩu máy tính, tạo Password cho máy tính, Laptop
Từ khoá liên quan:

Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

, Windows 10 vẫn thua Windows 7, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến

  Đoạn cuối bài Tây Tiến là kết tinh của toàn bộ nội dung tác phẩm, các em cùng phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến để tìm hiểu bức chân dung người lính Tây Tiến được Quang Dũng xây dựng lên bằng bút pháp lãng mạn vô cùng độc đáo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá