Sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

Theo thống kê của NetMarketShare và các công ty phân tích khác cho thấy phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất vẫn bị bỏ xa, sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

Theo dữ liệu dựa trên lượng khách truy cập các trang web của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy Windows 10 đã vượt mặt Windows 7. Tuy nhiên theo Wccftech, dữ liệu này đã bị lệch với người dùng của Microsoft tại Hoa Kỳ cho thấy rằng sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7 .

NetMarketShare: Windows 10 vẫn còn một chặng đường dài để phát triển, StatCounter chia sẻ nhiều số liệu đầy hứa hẹn

Dựa trên tốc độ tăng trưởng của Windows 10 vào mùa hè, nhiều người hy vọng phiên bản hệ điều hành mới sẽ vượt qua thị phần của Windows 7 vào cuối năm nay. Tuy nhiên có vẻ như người dùng sẽ phải chờ thêm vài tháng nữa thì điều đó mới có thể xảy ra.

sau 1 nam windows 10 van khong the vuot mat windows 7

Sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

Microsoft chính thức đặt số người dùng Windows 10 ở mốc 600 triệu vào hồi tháng 11 năm ngoái, nhiều người hy vọng con số này tiếp tục tăng. Mặc dù tốc độ tăng trưởng Windows 10 không bị trì trệ, nhưng nó đã mất một số đà quay vào tháng trước.

Theo NetMarketShare, Windows 7 chỉ giảm mất 0.04% thị phần trong tháng 12, hiện đang chiếm 43.08% thị phần. So với Windows 10 đã tăng lên 0.98%, hiện đang chiếm 32.93%.

Công ty cũng xem xét hệ điều hành khác trên tất cả các máy tính khác, tuy nhiên StatCounter (người dự đoán Windows 10 sẽ khép lại khoảng cách vào năm ngoái) tập trung chủ yếu trên máy tính Windows. Theo StatCounter, Windows 10 đang đạt ở mức 41.69% và Windows 7 ở mức 41.89%.

Nếu bạn đang dùng Windows 7 và muốn nâng cấp lên Windows 10, tham khảo cách Cài Windows 10 tại đây.

Trừ khi Microsoft chia sẻ dữ liệu chính thức, số liệu thống kê của các công ty phân tích chỉ cho chúng ta biết được xu hướng người dùng thích sử dụng phiên bản nào hơn, chứ không phải bức tranh toàn cảnh chính xác. Windows XP vẫn đang tồn tại với 5.18% và Windows 8.1 là 5.71%.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sau-1-nam-windows-10-van-khong-the-vuot-mat-windows-7-29861n.aspx
Trong những ngày đầu năm mới, phần mềm kế toán GnuCash 2.7.3 mang đến một loạt tính năng mới, đây là phiên bản cập nhật đầu tiên trong năm 2018 của phần mềm này. Tuy nhiên, đây lại là một phiên bản unstable.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo đĩa sửa chữa lỗi hệ thống Windows 10
Không xem được video trên windows 10
Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Cài mật khẩu máy tính, tạo Password cho máy tính, Laptop
Từ khoá liên quan:

Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

, Windows 10 vẫn thua Windows 7, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80

  Phần mềm giải nén WinRAR là một trong những phần mềm luôn bắt buộc cần cài đặt trên các máy tính, trong bản cập nhật chính thức 5.80, nhà phát hành hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và cắt giảm chi phí truyền tải.

 • Cách vẽ hình trong Word, vẽ sở đồ, vẽ đường thẳng, hình tròn trong Word

  Microsoft Word không chỉ hỗ trợ bạn soạn thảo văn bản mà nó còn có rất nhiều tính năng khác nhau chẳng hạn như vẽ hình trong Word. Nếu như bạn chưa biết cách vẽ hình trong Word thì bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn vẽ hình, viết sơ đồ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 với thanh công cụ Shapes


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá