Sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

Theo thống kê của NetMarketShare và các công ty phân tích khác cho thấy phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất vẫn bị bỏ xa, sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

Theo dữ liệu dựa trên lượng khách truy cập các trang web của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy Windows 10 đã vượt mặt Windows 7. Tuy nhiên theo Wccftech, dữ liệu này đã bị lệch với người dùng của Microsoft tại Hoa Kỳ cho thấy rằng sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7 .

NetMarketShare: Windows 10 vẫn còn một chặng đường dài để phát triển, StatCounter chia sẻ nhiều số liệu đầy hứa hẹn

Dựa trên tốc độ tăng trưởng của Windows 10 vào mùa hè, nhiều người hy vọng phiên bản hệ điều hành mới sẽ vượt qua thị phần của Windows 7 vào cuối năm nay. Tuy nhiên có vẻ như người dùng sẽ phải chờ thêm vài tháng nữa thì điều đó mới có thể xảy ra.

sau 1 nam windows 10 van khong the vuot mat windows 7

Sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

Microsoft chính thức đặt số người dùng Windows 10 ở mốc 600 triệu vào hồi tháng 11 năm ngoái, nhiều người hy vọng con số này tiếp tục tăng. Mặc dù tốc độ tăng trưởng Windows 10 không bị trì trệ, nhưng nó đã mất một số đà quay vào tháng trước.

Theo NetMarketShare, Windows 7 chỉ giảm mất 0.04% thị phần trong tháng 12, hiện đang chiếm 43.08% thị phần. So với Windows 10 đã tăng lên 0.98%, hiện đang chiếm 32.93%.

Công ty cũng xem xét hệ điều hành khác trên tất cả các máy tính khác, tuy nhiên StatCounter (người dự đoán Windows 10 sẽ khép lại khoảng cách vào năm ngoái) tập trung chủ yếu trên máy tính Windows. Theo StatCounter, Windows 10 đang đạt ở mức 41.69% và Windows 7 ở mức 41.89%.

Nếu bạn đang dùng Windows 7 và muốn nâng cấp lên Windows 10, tham khảo cách Cài Windows 10 tại đây.

Trừ khi Microsoft chia sẻ dữ liệu chính thức, số liệu thống kê của các công ty phân tích chỉ cho chúng ta biết được xu hướng người dùng thích sử dụng phiên bản nào hơn, chứ không phải bức tranh toàn cảnh chính xác. Windows XP vẫn đang tồn tại với 5.18% và Windows 8.1 là 5.71%.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sau-1-nam-windows-10-van-khong-the-vuot-mat-windows-7-29861n.aspx
Trong những ngày đầu năm mới, phần mềm kế toán GnuCash 2.7.3 mang đến một loạt tính năng mới, đây là phiên bản cập nhật đầu tiên trong năm 2018 của phần mềm này. Tuy nhiên, đây lại là một phiên bản unstable.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10
Cách phân vùng Windows 10
Cách tạo đĩa sửa chữa lỗi hệ thống Windows 10
Không xem được video trên windows 10
Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4
Từ khoá liên quan:

Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

, Windows 10 vẫn thua Windows 7, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Mojang phát hành bản cập nhật Minecraft 1.19.4 với nhiều thay đổi hấp dẫn

  Mới đây, Mojang đã phát hành bản cập nhật Minecraft 1.19.4 cho phiên bản Java với nhiều thay đổi hấp dẫn trong trò chơi cùng một số sửa lỗi quan trọng. Đây là bản cập nhật lớn lần thứ tư từ bản cập nhật chính của Minecraft 1.19 The Wild.

 • AI Chatbot Ernie Bot chính thức được ra mắt

  Gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc Baidu đã ra mắt AI chatbot Ernie Bot, đối thủ trực tiếp của công cụ ChatGPT của Microsoft. Tuy nhiên công ty có vẻ không làm lòng các nhà đầu tư khi trình chiếu phần trình diễn được chuẩn bị trước của chatbot Ernie thay vì trình diễn trực tiếp theo thời gian thực như nhiều người đã mong đợi.

 • AI Midjourney giới thiệu tạp chí ảnh được tạo bằng trí tuệ nhân tạo

  Midjourney, trình tạo ảnh từ trí tuệ nhân tạo đã ra mắt một tạp chí hình ảnh hàng tháng. Theo thông báo mới nhất từ công ty, người đăng ký cần bỏ ra 4 USD để sở hữu ấn phẩm này hoặc đăng ký sớm để nhận số đầu tiên miễn phí.

 • Cách tải và chơi Doggo Go trên máy tính PC

  Doggo Go là tựa game cực kỳ khó, chỉ 1% người chơi trên thế giới có thể vượt qua level 2 với 1 lần chơi. Chính vì vậy, để thao tác trong trò chơi được nhanh và thuận tiện hơn, thì chơi Doggo Go trên máy tính PC sẽ vô cùng hiệu quả bởi chúng dễ nhìn hơn, phát hiện ra những quân bài giống nhau nhanh hơn.