Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4

Microsoft vừa phát hành Windows 10 build 17063 cho người dùng, với tính năng Windows HomeGroup phổ biến vẫn được bổ sung trong bản phát hành. Điều đáng nói là Microsoft sẽ loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4 sẽ được phát hành vào mùa xuân năm sau.

HomeGroup là tính năng được giới thiệu trên các phiên bản Windows cũ và hiện có sẵn trên tất cả các phiên bản được hỗ trợ, cho phép người dùng chia sẻ nhanh chóng các file và máy in giữa các máy tính trên cùng một mạng. Microsoft cho biết mặc dù HomeGroup là tính năng hữu ích, tính năng này được phát triển trước khi các dịch vụ đám mây ra đời, tuy nhiên hiện nay người dùng có rất nhiều lựa chọn khác để thay thế HomeGroup vì vậy công ty đã đưa ra một quyết định khó khăn rằng Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4

microsoft loai bo windows homegroup

Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4

Công ty cũng cho biết: “Kết nối dễ dàng và chia sẻ là những phần quan trọng trong thời đại cuộc sống số hiện nay, nhất là người dùng có thể dễ dàng kết nối giữa các máy tính hiện đại với các dịch vụ đám mây. Cho dù đó là kết nối các máy tính cá nhân và máy in trên cùng một mạng thông qua chức năng Share trên Windows hoặc sử dụng OneDrive để chia sẻ album ảnh kỳ nghỉ của gia đình, Windows 10 có thể kết nối với nhiều thiết bị và chia sẻ nội dung được sắp xếp hợp lý và đơn giản”.

HomeGroup sẽ bị loại bỏ trong Windows 10 Redstone 4

Profile người dùng mà bạn đã cấu hình để chia sẻ sẽ tiếp tục hoạt động, tuy nhiên dịch vụ HomeGroup sẽ bị gỡ bỏ và Microsoft khuyến cáo người dùng nên chuyển sang sử dụng OneDrive để lưu trữ file dễ dàng hơn. Chức năng Share cho các thư mục và máy in để kiểm ra các thiết bị có sẵn và các tài khoản Microsoft để truy cập nhiều thiết bị hơn.

Theo Microsoft, HomeGroup sẽ tiếp tục hoạt động trên các hệ thống được hỗ trợ Creators Update, nhưng các hệ thống cập nhật các phiên bản Windows 10 sắp tới sẽ không còn chức năng HomeGroup nữa.

Bạn có thể tham khảo cách Kết nối mạng HomeGroup tại đây

“Không thể phủ nhận HomeGroup là tính năng cực kỳ hữu ích trước thời kỳ dịch vụ đám mây, tuy nhiên ngày nay chức năng này được tích hợp ngay trong các ứng dụng Windows 10”, Microsoft giải thích.

Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4 sẽ được phát hành vào đầu năm tới.

Nếu bạn là một người dùng Windows Insider, bạn sẽ cần chú ý rằng phiên bản Windows 10 Insider build 17063 gây lỗi âm thanh trong Firefox, Audacity. Cụ thể, trên phiên bản này người dùng không thể nghe thấy âm thanh phát ra từ trình duyệt Firefox hay chương trình Audacity, vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi cập nhận lên phiên bản Build 17063 nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-loai-bo-windows-homegroup-29635n.aspx

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Store trên Windows 10 sắp được khoác áo mới
Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player
Microsoft loại bỏ khả năng đồng bộ hóa của tính năng Timeline trên Windows 10
Nhiều tính năng sẽ không còn trên Windows 10 Fall Creators Update, Paint, 3D Builder app
5 công cụ sửa lỗi trên Windows 10, fix lỗi hệ điều hành
Từ khoá liên quan:

Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4

, Windows 10 Redstone 4, tính năng HomeGroup loại bỏ trong Windows 10 Redstone 4 ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Twitter triển khai các cách mới để chia sẻ và khám phá Spaces

  Mạng xã hội Twitter vừa phát hành các bản cập nhật cho nền tảng trò truyện âm thanh Spaces của mình, mang đến một số tính năng đáng chú ý như một layout mới để xem ai đang có mặt trong phòng Spaces, cũng như các tùy chọn mới để chia sẻ và quản lý cuộc trò chuyện bằng âm thanh.

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

  Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

 • Đánh giá sàn Bittrex, Sàn giao dịch tiền ảo có tin cậy không?

  Hiện nay, Bittrex là một trong những sàn giao dịch uy tín, an toàn, được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. So với các sàn giao dịch khác, Bittrex hỗ trợ altcoin. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu và đánh giá sàn Bittrex này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá