Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4

Microsoft vừa phát hành Windows 10 build 17063 cho người dùng, với tính năng Windows HomeGroup phổ biến vẫn được bổ sung trong bản phát hành. Điều đáng nói là Microsoft sẽ loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4 sẽ được phát hành vào mùa xuân năm sau.

HomeGroup là tính năng được giới thiệu trên các phiên bản Windows cũ và hiện có sẵn trên tất cả các phiên bản được hỗ trợ, cho phép người dùng chia sẻ nhanh chóng các file và máy in giữa các máy tính trên cùng một mạng. Microsoft cho biết mặc dù HomeGroup là tính năng hữu ích, tính năng này được phát triển trước khi các dịch vụ đám mây ra đời, tuy nhiên hiện nay người dùng có rất nhiều lựa chọn khác để thay thế HomeGroup vì vậy công ty đã đưa ra một quyết định khó khăn rằng Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4

microsoft loai bo windows homegroup

Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4

Công ty cũng cho biết: “Kết nối dễ dàng và chia sẻ là những phần quan trọng trong thời đại cuộc sống số hiện nay, nhất là người dùng có thể dễ dàng kết nối giữa các máy tính hiện đại với các dịch vụ đám mây. Cho dù đó là kết nối các máy tính cá nhân và máy in trên cùng một mạng thông qua chức năng Share trên Windows hoặc sử dụng OneDrive để chia sẻ album ảnh kỳ nghỉ của gia đình, Windows 10 có thể kết nối với nhiều thiết bị và chia sẻ nội dung được sắp xếp hợp lý và đơn giản”.

HomeGroup sẽ bị loại bỏ trong Windows 10 Redstone 4

Profile người dùng mà bạn đã cấu hình để chia sẻ sẽ tiếp tục hoạt động, tuy nhiên dịch vụ HomeGroup sẽ bị gỡ bỏ và Microsoft khuyến cáo người dùng nên chuyển sang sử dụng OneDrive để lưu trữ file dễ dàng hơn. Chức năng Share cho các thư mục và máy in để kiểm ra các thiết bị có sẵn và các tài khoản Microsoft để truy cập nhiều thiết bị hơn.

Theo Microsoft, HomeGroup sẽ tiếp tục hoạt động trên các hệ thống được hỗ trợ Creators Update, nhưng các hệ thống cập nhật các phiên bản Windows 10 sắp tới sẽ không còn chức năng HomeGroup nữa.

Bạn có thể tham khảo cách Kết nối mạng HomeGroup tại đây

“Không thể phủ nhận HomeGroup là tính năng cực kỳ hữu ích trước thời kỳ dịch vụ đám mây, tuy nhiên ngày nay chức năng này được tích hợp ngay trong các ứng dụng Windows 10”, Microsoft giải thích.

Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4 sẽ được phát hành vào đầu năm tới.

Nếu bạn là một người dùng Windows Insider, bạn sẽ cần chú ý rằng phiên bản Windows 10 Insider build 17063 gây lỗi âm thanh trong Firefox, Audacity. Cụ thể, trên phiên bản này người dùng không thể nghe thấy âm thanh phát ra từ trình duyệt Firefox hay chương trình Audacity, vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi cập nhận lên phiên bản Build 17063 nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-loai-bo-windows-homegroup-29635n.aspx

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player
Microsoft Store trên Windows 10 sắp được khoác áo mới
Nhiều tính năng sẽ không còn trên Windows 10 Fall Creators Update, Paint, 3D Builder app
5 công cụ sửa lỗi trên Windows 10, fix lỗi hệ điều hành
Cách vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4

, Windows 10 Redstone 4, tính năng HomeGroup loại bỏ trong Windows 10 Redstone 4 ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Graphing Mode sẽ sớm có mặt trong ứng dụng Calculator trên Windows 10

  Năm ngoái, ngay sau khi thông báo rằng ứng dụng Windows Calculator trong Windows 10 sẽ là ứng dụng mã nguồn mở, Microsoft đã bắt đầu làm việc để bổ sung chế độ vẽ đồ thị mới cho ứng dụng và đã gần một năm kể từ đó, có vẻ như tính năng này sẽ đến với người dùng sớm trong mùa hè này.

 • Những thay đổi trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4

  Công cụ Action trên máy tính cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết để quay video màn hình hay phát trực tuyến quá trình chơi game, với đủ các tiện ích hỗ trợ đa dạng, thiết kế giao diện người dùng dễ sử dụng và hiệu suất nổi bật, đặc biệt trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4 thậm chí còn làm cho phần mềm trở nên tuyệt vời hơn nữa với các bản sửa lỗi và một số cải tiến.

 • Bản cập nhật GPU Z 2.29.0

  Công cụ chẩn đoán và cung cấp thông tin GPU Z cũng như CPU Z đều phổ biến nhất thế giới trong việc cho phép người dùng tìm hiểu kỹ hơn về các đặc điểm kỹ thuật và tính năng của card đồ họa, phiên bản cập nhật 2.29.0 mới nhất hứa hẹn sẽ hoạt động ổn định hơn với một số sửa lỗi và bổ sung đáng chú ý.

 • Tổng hợp 18 phần mềm cứu dữ liệu (Phần 2)

  Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu đến các bạn một số phần mềm cứu dữ liệu máy tính như Recuva, Puran File Recovery, Disk Drill,... Tuy nhiên vẫn còn một số phần mềm cứu dữ liệu khác nữa các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá