Kết nối mạng HomeGroup, mạng gia đình trong Windows 7

HomeGroup làm một trong 3 chế độ cho phép bạn tham gia và chia sẻ file, dữ liệu hoặc các file âm nhạc giữa các thành viên có trong HomeGroup. Và nếu bạn chưa cách tạo cũng như kết nối ra sao thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn kết nội mạng HomeGroup trong Windows 7 nhé

Có tất cả 3 chế độ bao gồm HomeGroup, Work và Public được tích hợp sẵn trong phiên bản Windows 7. Ở mỗi chế độ đều được thiết lập quyền khác nhau giúp người tạo cũng như người tham gia kiểm soát tốt việc chia sẻ file qua mạng LAN trên Windows 7.

ket noi mang homegroup windows 7

Việc tạo và thiết lập các Work Group trên Windows 7 không hề khó và việc sử dụng nó cũng rất đơn giản. Nếu bạn đang sư dụng mạng trong mô hình gia đình thì việc tạo WorkGroup trên Windows 7 là rất hợp lý, do đó hướng dẫn kết nối mạng HomeGroup trong Windows 7 qua bài viết này sẽ chỉ rõ cho bạn không chỉ kết nối mà còn lợi ích của việc chia sẻ file.

Cách kết nối mạng HomeGroup trong Windows 7, chia sẻ file trong mạng gia đình

Bước 1: Đầu tiên bạn nhìn về góc phải màn hình, nới có biểu tượng Network rồi click chuột phải chọn Open Network and Sharing Center.

ket noi mang homegroup windows 7

Bước 2: Trong Network and sharing Center bạn bấm vào biểu tượng Network (ở trong hình đang là Home Network)

ket noi mang homegroup windows 7

Bước 3: Lựa chọn 1 trong 3 Network, tất nhiên ở đây chúng ta sẽ lựa chọn Home network.

ket noi mang homegroup windows 7

Bước 4: Tiếp tục chọn Create now để tạo một HomeGroup mới.

ket noi mang homegroup windows 7

Bước 5: Bước này cho phép bạn và các thành viên tham gia được chia sẻ những gì, ở đây bao gồm Pictures (ảnh), Douments (tệp file), Music (âm nhạc), Printers (máy in) hay Videos (phim). Nếu bạn đồng ý cho phép chia sẻ thì tích vào Createnow.

ket noi mang homegroup windows 7

Bước 6: Bước tiếp theo mật khẩu sẽ hiện ra, bạn phải thật cẩn thận lưu trữ mật khẩu này cho các thành viên muốn gia nhập vì nó khá là khó nhớ, ghi nhớ xong ấn Finish.

ket noi mang homegroup windows 7

Bước 7: Ở đây bạn được tiếp tục cài đặt thêm về HomeGroup, nếu không có gì thay đổi bạn có thể bỏ qua bước này, còn không hãy nhớ Save changes khi tắt nhé.

ket noi mang homegroup windows 7

- Ngoài ra bạn có thể thiết lập thêm các quyền chia sẻ trực tiếp trong Network and Sharing center với 6 lựa chọn khác nhau.

ket noi mang homegroup windows 7

Sau khi đã cài đặt tất cả như hình bạn có thể Save changes để lưu thiết lập này và công việc kết nội mạng HomeGroup trong Windows 7 đã hoàn tất rồi.

Bước 8:  Sau kết nội mạng HomeGroup trong Windows 7 chúng ta tiến hành Join mạng. Bước thực hiện Join mạng cũng giống y như giai đoạn tạo group, nhưng ở đây cũng ta sẽ lựa chọn Group đã được lập sẵn trong mạng và điền mật khẩu.

ket noi mang homegroup windows 7

Bước 9: Nếu bạn nhập mật khẩu chính xác, bấn Finish để kết thúc quá trình gia nhập.

ket noi mang homegroup windows 7

Bước 10: Khi bạn gia nhập thành công, ở trên thanh Menu của bạn sẽ có thêm tính năng Share with với HomeGroup bạn vừa gia nhập.

ket noi mang homegroup windows 7

Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn xong các bạn cách kết nội mạng HomeGroup trong Windows 7 chúng ta tiến hành Join mạng. Với việc thực hiện kết nội mạng HomeGroup trong Windows 7 sẽ giúp bạn chia sẻ file trong môi trường nhỏ, gia đình cực kỳ tiện lợi. Nhưng đó là cách chia sẻ trong mô hình gia đình, còn nếu bạn muốn chia sẻ file từ xa, hay lưu trữ file trực tuyến thì việc chia sẻ file trên Google Drive rất tiện lợi, bạn nên thử và áp dụng cho công việc mình xem sao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-mang-homegroup-mang-gia-dinh-trong-windows-7-22497n.aspx

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firewall - Ngắt kết nối Internet của ứng dụng trên Windows 7
Cách Remote Desktop trong Windows 7, thiết lập, mở, kết nối
Sao lưu và khôi phục thiết lập mạng Wifi trên Windows 7
Phát wifi cho laptop sử dụng windows 7 không dùng phần mềm
Microsoft phát hành bản cập nhật KB4487345 vá lỗi Windows 7 Share
Từ khoá liên quan:

ket noi mang homegroup windows 7

, join homegroup windows 7, tham gia homegroup windows 7,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7 The Pocket Guide

    Tài liệu Windows 7

    Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá