Sao lưu và khôi phục thiết lập mạng Wifi trên Windows 7

Để quản lý được mạng WiFi, người dùng có thể sử dụng cách sao lưu và khôi phục thiết lập mạng Wifi trên Windows 7. Thủ thuật này giúp bạn quản lý hiệu quả khi sử dụng nhiều mạng WiFi trên máy tính. Xem hướng dẫn sau để tự thục hiện sao lưu và khôi phục thiết lập mạng Wifi trên Windows 7

Khi sử dụng WiFi cá nhân, các bạn cần biết cách cài đặt cấu hình hệ thống WiFi để thay đổi mật khẩu, tên WiFi khi cần thiết. Với mỗi Modem thì giao diện để cài đặt cấu hình hệ thống WiFi lại có đôi chút khác biệt. Nhưng nếu bạn đã có kiến thức căn bản về cài đặt cấu hình hệ thống WiFi thì những điều này không thể làm khó được bạn. Đối với người dùng sử dụng nhiều mạng WiFi khác nhau, các bạn nên sao lưu và khôi phục thiết lập mạng Wifi trên Windows 7 để lưu file khôi phục cài đặt cấu hình WiFi ra USB, trợ giúp khi cần khôi phục WiFi.

Sao lưu và khôi phục thiết lập mạng Wifi trên Windows 7:

Bước 1: Truy cập nhanh Network and Sharing Center tại góc màn hình máy tính.

sao luu va khoi phuc thiet lap mang wifi tren windows 7

Bước 2: Chọn Manage Wireless Networks để xem toàn bộ WiFi bạn đã truy cập.

sao luu va khoi phuc thiet lap mang wifi tren windows 7 2

Bước 3:Chọn mạng WiFi cần sao lưu, nhấn chuột phải >Properties.

sao luu va khoi phuc thiet lap mang wifi tren windows 7 3

Bước 4: Trong hộp thoại Properties, ấn vào Copy this network profile to a USB flash drive. Bước này sẽ giúp bạn đưa file thông tin mạng WiFi này vào USB.

sao luu va khoi phuc thiet lap mang wifi tren windows 7 4

Bước 5: Cắm USB để hiện thị Next.

sao luu va khoi phuc thiet lap mang wifi tren windows 7 5

Bước 6: Quá trình sao lưu thành công, bạn sẽ lưu giữ được file setupSNK.exe sang USB, sử dụng để khôi phục thiết lập mạng WiFi trên Windows 7 khi cần.

sao luu va khoi phuc thiet lap mang wifi tren windows 7 6

Sau này nếu WiFi của bạn có vấn đề bạn có thể sử dụng file trong USB này để chạy giúp khôi phục thiết lập mạng Wifi trên Windows 7.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-va-khoi-phuc-thiet-lap-mang-wifi-tren-windows-7-22525n.aspx
Hiện nay có khá nhiều phần mềm dò mật khẩu WiFi, giúp người khác sử dụng WiFi "chùa" nhà bạn. Tình trạng này kéo dài khiến đường truyền mạng bị chậm lại. Chính vì vậy các bạn nên chặn người dùng WiFi nếu nghi ngờ có người đang sử dụng WiFi nhà mình, thủ thuật chặn người dùng WiFi sẽ hiển thị chính xác các thiết bị đang sử dụng WiFi nhà bạn, cho phép bạn loại bỏ những thiết bị đó, cấm không cho truy cập WiFi nhà bạn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật
Cách Remote Desktop trong Windows 7, thiết lập, mở, kết nối
Cách tăng tốc độ mạng Windows 7
8 công cụ sao lưu cho Windows 7 và Windows 8
Tạo và thiết lập Workgroup trên win 7
Từ khoá liên quan:

sao luu va khoi phuc thiet lap mang wifi tren Windows 7

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7

  Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

  Windows 7 là phiên bản hệ điều hành Windows được cung cấp bởi Micorsoft đã gắn bó với nhiều người dùng trong một thời gian dài. Ưu điểm của Windows 7 đó là hoạt động nhanh, ổn định và tương thích với nhiều dòng máy có cấu hình thấp.

Tin Mới

 • Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

  Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao ... thì bài viết này Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới

 • Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

  Netcut là phần mềm nổi tiếng trên Windows có thể ngắt kết nối của một người bất kỳ trong cùng một mạng. Cách sử dụng Netcut cũng rất đơn giản, phần mềm không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào, chỉ cần cài đặt, Netcut sẽ hoàn thành các nhiệm vụ như tìm kiếm, bảo vệ và ngắt kết nối với những tài khoản không được phép.

 • Cách cài và chơi Hay Day trên điện thoại

  Hay Day là game quản lý nông trại thú vị đưa bạn về vùng quê yên bình để trải nghiệm cuộc sống của người nông dân đích thực. Cài và chơi Hay Day để trở lại với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống yên bình, đơn giản khi làm ruộng, chăn nuôi trên trang trại của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá