8 công cụ sao lưu cho Windows 7 và Windows 8

Hiện tại có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp bạn thực hiện được công việc sao lưu và phục hồi dữ liệu. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những công cụ đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows nhé.

Sao lưu phục hồi dữ liệu là việc nên làm đối với người sử dụng máy tính vì nó sẽ làm cho chúng ta đảm bảo được an toàn cho dữ liệu lưu trữ trên máy tính. Sau đây tôi xin giới thiệu đến các bạn 8 công cụ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành windows 7 và windows 8 được nhiều người sử dụng.

8 công cụ sao lưu cho Windows 7 và Windows 8.

1. Backup and Restore trên Windows 7

Với chức năng này người dùng có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách dễ dàng, bằng các thao tác đơn giản.

Đối với Windows 7 bạn vào Control Panel rồi click chọn Backup and Restore

Riêng đối với Windows 8 thì vẫn còn chức năng này trong Control Panel với tên gọi là Windows 7 File Recovery, nhưng khi đã nâng cấp lên phiên bản 8.1 thì không còn chức năng này nữa.

2. System Restore

Với chức năng này thì tồn tại trên cả hệ thống Windows 7 và Windows 8, giúp bạn có thể đặt lịch trình để sao lưu dữ liệu một cách tự động. Với chức năng này thì giúp bạn có thể khôi phục lại hệ thông khi xẩy ra lỗi, và chức năng này không sao lưu được những tập tin của bạn trên hệ thống

3. Previous Versions trên Windows 7

Với chức năng này sẽ giúp cho bạn khôi phục lại bản cũ của tập tin hoặc các tập tin đã bị xóa. Với chức năng này chỉ có trên Windows 7, khi lên đến Windows 8 chức năng này đã bị loại bỏ.

4. File History

Với Windows 8 thì được thay thế bằng công cụ File History, mặc dù không được kích hoạt mặc định nhưng với File History được thiết kế đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra các bản sao lưu. Bạn có thể truy cập vào từ Control Panel.

5. System Image Backups

Với System Image Backups cho phép bạn tạo ra bản sao lưu ảnh cho hệ thông bao gồm hệ điều hành và các tập tin hệ thống của bạn. Với tính năng này được cung cấp cho cả Windows 7 và Windows 8. Bạn có thể truy cập vào từ Control Panel.

6. Storage Space Mirroring

Với tính năng này chỉ xuất hiện trên Windows 8, nó cho phép bạn có thể thiết lập như thiết lập RAID cho ổ cứng. Mặc dù đây không phải là biện pháp sau lưu giữ liệu tốt nhưng cũng đảm bào an toàn cho dữ liệu của bạn không bị thất lạc

7. Microsoft Account Settings Backup

Với tính năng này chỉ được xuất hiện trên Windows 8 và 8.1, người dùng có thể sao lưu dữ liệu của mình nếu có tài khoản của Microsoft, khi người dùng đăng nhập nó sẽ tự động bằng OneDrive. Nhưng tín năng này còn hạn chế ở một vài thiết lập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/8-cong-cu-sao-luu-cho-windows-7-va-windows-8-1500n.aspx
8. OneDrive Cloud Storage

Đây là một tính năng mới được phát triển trên Windows 8.1. Nhờ đó người dùng sử dụng tài khoản Microsoft đăng nhập và sao lưu trực tuyến để rồi truy cập bằng bất cứ thiết bị nào (từ máy tính đến điện thoại) cũng có thể phục hồi lại được một cách nhanh chóng.


 

 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm khác biệt giữa Windows 7 và Windows 8
Microsoft ngừng nhận các ứng dụng hỗ trợ Windows 8 sau mùa hè này
Cài win 8 bằng USB, boot Win 8 bằng USB
Backup dữ liệu khi Windows 8 không hoạt động
3 Cách chụp ảnh màn hình trong Windows 8
Từ khoá liên quan:

sao lưu phục hồi windows

, Backup and Restore win 7, Backup and Restore win 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • Classic Shell

  Tùy chỉnh menu Start trên Windows 7/8

  Classic Shell là ứng dụng khá hữu ích cho người dùng Windows 7 và 8 với khả năng tùy chỉnh menu Start và nút Start cho cả 2 hệ điều hành này. Phần mềm cung cấp cho bạn giao diện làm việc Windows Explorer cổ điển để bạn t ...

Tin Mới

 • Cách tải PUBG Mobile trên PC, Chơi game bằng phần mềm giả lập Android

  Battle Royale hiện đang là đề tài được nhiều game thủ quan tâm đến nhiều nhất hiện nay, nổi bật nhất là tựa game sinh tồn nổi tiếng PUBG Mobile. Trò chơi hỗ trợ cho nền tảng Android, iOS và PC, các game thủ có thể tải PUBG Mobile PC trên giả lập BlueStacks, trải nghiệm max setting và không lo hết pin.

 • Cách sử dụng Auto Click trên iPhone, iPad đơn giản nhất

  Bạn cảm thấy mỏi tay khi dùng điện thoại iPhone để lướt Tik Tok, Facebook hay chơi game trong một khoảng thời gian dài. Bạn mong muốn có một chức năng hay phần mềm giúp bạn rảnh tay hơn. Vậy thì hãy lưu ngay cho mình cách sử dụng Auto Click trên iPhone để giải quyết vấn đề này nhé.

 • Cách tải và cài CapCut Pro, mở khóa CapCut Premium

  Với những ai đam mê chỉnh sửa video thì những tính năng cơ bản của CapCut không thôi là chưa đủ để đáp ứng khả năng sáng tạo của họ. Do đó tải và cài CapCut Pro sẽ là cơ hội để bạn sử dụng tính năng nâng cao cùng các công cụ Pro, giúp bạn tạo video chất lượng với kỹ xảo đỉnh cao vô cùng bắt mắt.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.