Hướng dẫn sử dụng Windows 8 Apps Data Backup Tool trên Windows 8/ 8.1

Khác với những hệ điều hành Windows phiên bản trước, Windows 8/8.1 được tích hợp giao diện Metro, Start Sreen mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Trong bài này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ với các bạn công cụ Windows 8 Apps Data Backup Tool giúp bạn sao lưu và phục hồi toàn bộ những ứng dụng Metro cài trên Windows 8/8.1 một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Giao diện Metro trong Windows 8/8.1 là một tính năng mới giúp người dùng quản lý và sử dụng nhanh các ứng dụng trên hệ thống. Tuy nhiên,vì một lý do nào đó bạn muốn backup giao diện Metro của Windows 8/8.1 sẽ rất khó và tốn thời gian nếu bạn không biết vị trị thực sự của nó ở đâu.

Hướng dẫn sử dụng Windows 8 Apps Data Backup Tool trên Windows 8/ 8.1

Bước 1: Bạn tải và cài đặt Windows 8 Apps Data Backup Tool trên máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Windows 8 Apps Data Backup Tool tại đây.

Bước 2: Sau khi tải về xong, tiến hành mở chương trình

Chương trình yêu cầu tắt hết các ứng dụng đang sử dụng trước khi tiến hành các tiến trình, sau khi tắt hết các ứng dụng, chọn OK

Windows 8 Apps Data Backup Tool

Giao diện phần mềm. Giao diện phần mềm có 2 tùy chọn chính. Backup: giúp bạn sao lưu dữ liệu Metro ; Restore: giúp bạn khôi phục lại dữ liệu Metro.

Bước 3: Backup dữ liệu giao diện Metro.

Trước tiên chọn Backup. Ở đây chương trình sẽ hiện thị các danh sách ứng dụng Metro có trong máy tính, bạn tiến hành lựa chọn những ứng dụng muốn backup rồi sau đó chọn Backup Now.

- Cửa sổ thông báo hiện ra bạn chọn Yes để lưu các ứng đồng thời bạn lựa chọn vị trí lưu file này.

Bước 4: Phục hồi giao diện Metro cũ do bị lỗi gì đó.

- Mở chương trình Windows 8 Apps Data Backup Tool sau đó chọn Restore.

- Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Yes và dẫn đến nơi file Backup vừa nãy lưu.

Một danh sách các ứng dụng backup hiện ra tích chọn ứng dụng muốn phục hồi lại sau đó, bạn chọn Restore Now để chương trình tiến hành khôi phục lại

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-8-apps-data-backup-tool-tren-windows-8-81-1549n.aspx
Trong giới hạn bài viết Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn sử dụng Windows 8 Apps Data Backup Tool trên Windows 8/ 8.1. Với thủ thuật đơn giản này, bạn có thể sao lưu và phục hồi các ứng dụng Metro trong Windows 8/8.1 nhanh chóng và hiệu quả.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Backup dữ liệu khi Windows 8 không hoạt động
Hướng dẫn tải Windows 10 ISO chính chủ qua Media Creation Tool
Cách tạo File Backup/Restore trên Windows 7 cứu hộ máy tính không cần phần mềm.
Cách tự động nén file Backup cho thư mục trên Windows
Cách sao lưu và khôi phục hệ thống Windows 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

sử dụng Windows 8 Apps Data Backup Tool trên windows 8/8.1

, sao lưu và phục hồi giao diện Metro,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 Apps Data Backup Tool

  Sao lưu ứng dụng trên Windows 8 và 8.1

  Windows 8 Apps Data Backup Tool là công cụ hỗ trợ người dùng sao lưu toàn bộ các ứng dụng Metro cài đặt trên các hệ điều hành mới nhất hiện nay - Windows 8 và 8.1 với tốc độ nhanh chóng. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời ...

Tin Mới

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • 2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

  Cách chia đôi màn hình máy tính giúp bạn có thể sử dụng 2 tab trong công việc nhằm tăng độ hiệu quả của công việc lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính như thế nào chính vì thế bài

 • Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

  Game mode là chế độ chơi game trên Windows 11 và 10, giúp tăng hiệu suất khi chơi game, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt chế độ Game Mode Win 11 với các bước thực hiện cụ thể.

 • Tổng hợp Code Elona Mobile

  Bạn đang tìm Code Elona Mobile mới thực sự hoạt động? Bạn đã tới đúng nơi rồi đấy. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách nhập Code Elona Mobile để có thể nhận tiền vàng, lọ thuốc tình yêu, tiền bạch kim, mực chuyển đổi và các vật phẩm độc quyền khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá