Cách Backup và Restore Windows 8

Microsoft từng bị giới công nghệ chỉ trích về khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu trên các bản Windows cũ. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại những ấn tượng này đã bị xóa bỏ hoàn toàn. Hãy cũng tham khảo cách backup và restore Windows 8 trong bài viết dưới đây.

Backup và Restore là công cụ 2 trong 1 mà Microsoft tích hợp cho các phiên bản Windows mới gần đây. Nhiệm vụ của nó chỉ đơn giản là sao lưu và phục hồi dữ liệu trong trường hợp máy tính gặp sự cố hoặc hư hỏng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ của hãng thứ 3 như Redo Backup, Cobian Backup với giá hàng trăm USD để sao lưu và phục hồi dữ liệu. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì công cụ Backup và Restore trên Windows 8 đã quá đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn rồi.

Hãy tham khảo các bước dưới đây để biết cách backup và restore Windows 8.

Backup dữ liệu trên Windows 8

Bước 1: Do tính năng backup và restore của Windows 7 đã bị ẩn trên Windows nên bạn cần phải kích hoạt nó trước đã.

Từ màn hình desktop nhấn Start và gõ "backup". Lúc này mở tùy chọn Save backup copies of your files with File History

cach backup va restore windows 8

Bước 2: Click chuột vào Windows 7 File Recovery rồi chọn Create a system image để tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy tính.

sao luu va phuc hoi win 8
backup va restore win 8

Bước 3: Đây là nơi mà bạn lưu trữ backup. Bạn có thể lưu trữ trên ổ cứng, ổ DVD, hoặc qua mạng. Sau cùng nhấn Next rồi OK để hoàn tất.

sao luu windows 8

Restore dữ liệu trên Windows 8

Bước 1: Để khôi phục dữ liệu, đầu tiên bạn cần vào Settings của Windows 8. Nhấn tổ hợp phím Windows - C để mở thanh charm bar, tiếp đến chọn Settings.

phuc hoi windows 8

Bước 2: Chuyển qua tab General, tiếp đến chọn nút Restart now dưới cùng màn hình.

sao luu phuc hoi win 8

Bước 3: Ở màn hình Advanced options, bạn cần chuyển tới Troubleshoot > Advanced Options > System Image Recovery. Tại đây bạn có thể chọn các phiên bản đã sao lưu trước đó để khôi phục.

backup restore win 8

Nếu máy tính không thể boot được vào Windows, khi bật máy hãy nhấn và giữ phím Shift để vào màn hình Advanced options. Tiếp đến thực hiện các bước như trên để khôi phục.

Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu qua cho bạn cách backup và restore Windows 8. Ngoài ra bạn có thể sử dụng chức năng Recovery hoặc chức năng File History để thực hiện công việc tương tự. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách backup, sao lưu dữ liệu khi Windows 8 không hoạt động.
 


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tự động nén file Backup cho thư mục trên Windows
(Giveaway) Miễn phí bản quyền BackUp Gmail for Mac, sao lưu và phục hồi gmail từ 20/8
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Genie Backup Manager Home 9, phần mềm Backup dữ liệu từ 8/3
Cách giảm dung lượng File History trên Windows 10
(Giveaway) Nhận bản quyền Paragon Backup & Recovery 16 Compact, sao lưu và khôi phục dữ liệu từ 8/9
Từ khoá liên quan:

cach backup va restore windows 8

, sao luu va phuc hoi windows 8, backup và restore win 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 Apps Data Backup Tool

  Sao lưu ứng dụng trên Windows 8 và 8.1

  Windows 8 Apps Data Backup Tool là công cụ hỗ trợ người dùng sao lưu toàn bộ các ứng dụng Metro cài đặt trên các hệ điều hành mới nhất hiện nay - Windows 8 và 8.1 với tốc độ nhanh chóng. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Win 10, chặn cập nhật windows 10

  Khi bạn tắt update Win 10, thì khi cập nhật phiên bản Windows 10 OCtober (2018) tự động, tài liệu của bạn trên máy tính sẽ không xảy ra trường hợp bị mất. Cùng tham khảo cách chặn cập nhật windows 10 dưới đây.

 • Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

  Để kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu bạn có thể tìm kiếm và tải các công cụ trên mạng, tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng làm được điều này một cách cực nhanh chóng và đơn giản thông qua một công cụ được Microsoft cài đặt sẵn trên mọi sản phẩm sử dụng hệ điều hành của mình.

 • Giải bài tập trang 48 SGK toán 4

  Hướng dẫn giải toán lớp 4 trang 48 SGK toán 4 với lời giải cụ thể, chi tiết, bên cạnh đó cùng với lời giải, chúng tôi còn hướng dẫn cụ thể về phương pháp làm bài để các em học sinh hiểu được cách giải, nắm vững phương pháp giải và có thể vận dụng vào giải nhiều dạng bài tập khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá