Sao lưu và khôi phục Registry trên Windows

Windows Registry là cơ sở dữ liệu lưu trữ các thiết lập ở mức độ thấp trên hệ điều hành Windows. Ngoài ra Registry cũng lưu trữ các cài đặt của các ứng dụng bên thứ 3. Một khi Registry bị lỗi, bị hỏng có thể gây ra nhiều vấn đề trên máy tính. Thực hiện theo các bước dưới đây để lưu và khôi phục Registry trên Windows.

Đôi khi vì một số lý do nào đó mà người dùng có thể cần phải sao lưu và khôi phục Registry trên máy tính Windows của mình. Chẳng hạn Registry bị lỗi, bị hỏng có thể gây ra nhiều vấn đề trên máy tính.

sao luu va khoi phuc registry tren windows

Và thông thường nguyên nhân gây ra lỗi Registry bị lỗi, bị hỏng có thể là do các chương trình của bên thứ 3, dịch vụ hoặc máy tính bị virus tấn công. Do đó bạn nên tiến hành sao lưu Registry và khôi phục lại khi cần thiết.

Các bước sao lưu và khôi phục Registry trên Windows khá đơn giản, tuy nhiên nhiều người dùng có thể không biết cách thực hiện.

Sao lưu và khôi phục Registry trên Windows

Bạn có thể tạo nhiều bản sao lưu và khôi phục Registry trên Windows hiện có sẵn trên hệ thống cùng một lúc. Hoặc ngoài ra bạn cũng có thể tạo bản sao lưu cho từng registry một.

Để làm được điều này, bước đầu tiên bạn cần làm là mở cửa sổ Windows Registry Editor. Có rất nhiều cách để mở Windows Registry Editor, cách đơn giản nhất là:

- Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run.

- Nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter.

Hoặc cách khác là bạn mở Start Menu hoặc Metro Menu, sau đó nhập regedit vào đó, trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn Windows Registry Editor.

Sau khi mở cửa sổ Windows Registry Editor, bạn thực hiện tiếp các bước dưới đây:

- Click chọn File từ menu, và chọn Export.

sao luu va khoi phuc registry tren windows 2

- Chọn vị trí mà bất kỳ mà bạn muốn lưu file sao lưu. Sau đó tại mục Export Range nằm ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ, bạn chọn All.

sao luu va khoi phuc registry tren windows 3

- Đặt một tên bất kỳ và chọn Save.

Bằng cách này bạn có thể sao lưu toàn bộ registry trên hệ thống Windows. Tuy nhiên nếu muốn sao lưu từng registry một, bạn thực hiện theo các bước tiếp theo dưới đây:

- Chỉ cần mở và chọn thư mục registry có sẵn ở khung bên trái.

- Kích chuột phải vào đó và chọn Export.

sao luu va khoi phuc registry tren windows 4

- Chọn vị trí mà bạn muốn lưu trữ các sao lưu. Đặt một tên bất kỳ và click chọn Save. Tuy nhiên cần lưu ý, tại mục Export Range nằm ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ bạn chọn là Selected Branch.

Cách khôi phục (restore) Windows Registry từ bản sao lưu đã tạo

 

Các bước để khôi phục (restore) Windows Registry từ sao lưu khá đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục Registry từ các bản sao lưu:

- Mở cửa sổ Registry Editor.

- Click chọn File, sau đó chọn Import.

- Tiếp theo chọn file sao lưu Registry của bạn và click chọn Open.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình khôi phục Registry từ các bản sao lưu.

Trên đây là cách sao lưu và khôi phục Registry trên hệ điều hành Windows. Thủ thuật này áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows, từ Windows XP đến Windows. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm của bên thứ 3 để sao lưu và khôi phục Registry trên hệ điều hành Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-va-khoi-phuc-registry-tren-windows-24760n.aspx
Việc khôi phục Registry không giống với việc khôi phục dữ liệu trên hệ thống, dữ liệu ở đây bao gồm các định dạng phổ biến như hình ảnh, âm thanh, văn bản, video .. do người dùng lỡ tay xóa trong quá trình sử dụng, lúc này, có nhiều phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp trên máy tính như Recuva.... Trường hợp xấu nhất, người dùng phải mang thiết bị của mình ra các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp gần nhất tại nơi mình sinh sống mới có thể lấy lại những dữ liệu đó.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Mẹo khôi phục file trên Windows 10 với File History
Sao lưu, phục hồi hệ thống trong Windows 8.1
Tạo bản sao lưu và khôi phục hệ thống Windows 10 với Macrium Reflect
Cách khắc phục, sửa lỗi Windows Registry
Từ khoá liên quan:

Sao lưu Registry

, phục hồi Registry, khôi phục Regisrty từ sao lưu,

SOFT LIÊN QUAN
 • ERUNTgui

  Sao lưu Windows Registry

  ERUNTgui là một ứng dụng hiệu quả được thiết kế để bạn có thể nhanh chóng sao lưu Windows Registry là giải pháp an ninh và khôi phục hiệu quả, góp phần tối ưu hoá và tăng hiệu suất toàn hệ thống. Ứng dụng cho phép bạn kí ...

Tin Mới

 • Cách khôi phục file Dropbox hiệu quả nhất

  Các bước để khôi phục file đã xóa trên Dropbox khá đơn giản và dễ thực hiện. Để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết đưới đây của Taimienphi.vn

 • Cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại Huawei

  Chẳng may xóa đi các bức ảnh hay video lưu trữ những kỷ niệm đáng nhớ trên điện thoại Huawei có thể khiến bạn đau đầu. Các cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại Huawei mà bài viết chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn lấy lại những dữ liệu đó một cách hiệu quả.

 • Cách khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva trên máy tính

  Recuva có thể khôi phục bất kỳ file nào mà người dùng đã vô tình xóa. Hơn nữa phần mềm còn có thể khôi phục từ bất kỳ thiết bị lưu trữ nào như thẻ nhớ, ổ cứng ngoài hay USB. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva trên máy tính.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Trong Excel, hàm T.DIST.2T là hàm phân bố t Student được sử dụng trong kiểm tra giải thuyết của tập dữ liệu mẫu số lượng nhỏ. Các bạn có thể sử dụng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá