Microsoft loại bỏ khả năng đồng bộ hóa của tính năng Timeline trên Windows 10

Microsoft dường như đang dần dần "bỏ rơi" một tính năng Windows 10 khác mà họ đã tạo nên thành công lớn trong vài năm trước. Công ty vừa ra mắt bản build Windows 10 mới cho người dùng Insider trong kênh Dev và kèm theo đó là thông báo rằng họ sẽ tắt khả năng đồng bộ hóa của tính năng Timeline trên Windows 10 PC. Điều đó có nghĩa là người dùng không thể xem các hoạt động của mình trong 30 ngày qua trên các thiết bị khác nữa.

Tính năng Windows Timeline được giới thiệu vào khoảng 4 năm trước với bản build 2017 và phải đến 1 năm sau đó, tính năng này mới xuất hiện trong bản cập nhật tính năng cho Windows 10. Timeline là một bổ sung khá quan trọng vì nó cho phép bạn truy cập vào các file và trang web được mở gần đây trong 30 ngày qua, bao gồm khả năng đồng bộ hóa lịch sử trên các thiết bị. Microsoft thậm chí còn đưa Timeline lên smartphone một thời gian sau đó, nhấn mạnh sự tập trung vào tính liên tục giữa các thiết bị.

windows 10 tat tinh nang timeline tren he thong

Người dùng sẽ không xem được nhật ký hoạt động trên Windows 10 nữa

Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra khá yên ắng sau đó và có vẻ như Microsoft đã không còn coi trọng tính năng này. Vào tháng 11 năm ngoái, phần Timeline đã bị xóa khỏi bản xem trước Microsoft Launcher, đánh dấu sự kết thúc của tính năng trên Android.

Với bản build Insider mới ra mắt vừa qua, sự tập trung vào tính liên tục giữa các thiết bị của Microsoft dường như ngày càng yếu đi mặc dù Microsoft chỉ ra rõ ràng rằng nhiều trình duyệt web đã cung cấp các tính năng như đồng bộ hóa lịch sử duyệt web và tab, bao gồm trình duyệt Edge dựa trên Chromium. Các tệp Office gần đây cũng có thể được tìm thấy trong ứng dụng OfficeOneDrive trên nhiều thiết bị khác nhau, nhưng Microsoft đang rời xa tính toàn diện mà họ đã nhấn mạnh trước đây.

microsoft loai bo kha nang dong bo hoa cua tinh nang timeline tren windows 10

Cần nói rõ là các tệp và tab gần đây trên thiết bị hiện tại của bạn sẽ vẫn được liệt kê trong giao diện Timeline, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Microsoft cũng không thông báo chính thức rằng họ sẽ "khai tử" Timeline, chỉ là tính năng này sẽ không hỗ trợ đồng bộ hóa giữa các thiết bị nữa.

Tình huống có một số điểm tương đồng với những gì xảy ra với ứng dụng Paint 3D trên Windows 10. Vào năm 2017, Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Paint 3D và muốn xây dựng nó thành một nơi để vẽ và thiết kế mô hình 3D, nhưng ứng dụng này gần đây đã bị xóa khỏi các bản cài đặt mới của Windows 10 Insider và thư mục 3D Objects cũng biến mất khỏi File Explorer.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-loai-bo-kha-nang-dong-bo-hoa-cua-tinh-nang-timeline-tren-windows-10-62899n.aspx
 

Bên cạnh đó, một thông tin mới nhất cho những người dùng mạng xã hội Instagram là ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng tính năng ẩn lượt thích từ các bài đăng của mình hoặc các bài đăng được tag từ những người khác:
Xem thêm: Instagram vẫn đang tìm cách tốt nhất để ẩn lượt like dưới bài đăng

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích hoạt tính năng Quick Removal, tháo nhanh ổ USB trên Windows
Tắt đồng bộ hình nền, chủ đề trên Windows 10
10 điều cần biết khi sử dụng Windows 10
Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Cách bật tắt
Paint & WordPad được chuyển sang tính năng tùy chọn trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Microsoft tắt Timeline trên Win 10

, Microsoft loại bỏ Timeline trên Windows 10, Win 10 không còn hỗ trợ Timeline,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và phụ thuộc không được hỗ trợ. Hơn 1 năm sau thông báo, ARM64EC hiện đã hỗ trợ đầy đủ trên Windows 11.

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Top trường đào tạo Lập trình viên

  Cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, lập trình viên luôn là ngành khát nhân lực, mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương khủng cho các


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá