10 điều cần biết khi sử dụng Windows 10

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Mircrosoft được chính thức thương mại hóa vào năm ngoái, Windows 10 được giới thiệu là hệ điều hành mạnh mẽ và đa nhiệm tốt nhất với những tính năng chắt lọc từ những phiên bản cũ cũng như những tính năng mới được phát triển bởi Microsoft.

Windows 10 là hệ điều hành được cải tiến cũng như bổ sung từ hệ điều hành Window 8 , được cho là thích hợp nhất cho việc sửa dụng trên mobile cũng như trên desktop , tối ưu hóa cho máy bình thường lẫn cảm ứng . Bạn cũng có thể trải nghiệm hệ điều hành Windows 8.1 nếu chưa từng sử dụng và cài đặt hệ điều hành này .

10 điều cần biết khi sử dụng Window 10 sẽ cho chúng ta biết về những gì trong window 10 có thể làm được , những tính năng được cải tiến đem lại tiện ích cho người sử dụng . Bạn cũng có tham khảo bài viết Những điều cần biết trước khi nâng cấp Windows 10 để có thể biết rõ hơn về hệ điều hành mới nhất này. Trong bài viết này taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về hệ điều hành window 10 mới mẻ này .

10 điều cần biết khi sử dụng Windows 10

1. Windows 10 cho phép bạn sử dụng free trong 1 năm đầu trước khi bạn quyết định có nên mua bản quyền hay không ,và việc update từ window 7 hay 8 lên là hoàn toàn miễn phí .

2. Trong Windows 10 bạn có thể chỉnh thanh “Start menu” tùy theo ý thích của bạn , thậm chí bạn có thể kéo thả khung Start menu thoải mái , truy cập vào bài viết tùy chỉnh start menu trong window 10 để biết thêm về tính năng này

3. Bạn có thể pin hoặc unpin những thư mục hoặc các ứng dụng trong Start menu bằng cách chuột phải vào một thư mục và chọn pin to start menu (hoặc unpin to start menu nếu bạn muốn gỡ)

4. Thay đổi size các ứng dụng , thư mục và di chuyển vị trí theo ý muốn của bạn bằng cách kéo thả chuột .

Và bạn có thể tùy chỉnh kích thước bạn muốn

5. Trong window 10 bạn có thể tìm kiếm mọi thứ trong chiếc máy tính của bạn từ những tệp tin văn bản , ảnh hay các ứng dụng một cách nhanh chóng . Bạn chỉ cần mở Start menu lên và gõ .

6. Tạo đa màn hình "Desktop" giúp bạn thuận lợi hơn trong việc sắp xếp các công việc cần làm  bằng cách bấm vào biểu tượng task view ở góc trái màn hình .

7. Chuyển đổi linh hoạt giữa các "Desktop", tạo thêm cũng như xóa bớt một cách nhanh chóng , hỗ trợ tối đa khả năng sử dụng .

8. Tính năng "snap assit" trong window 10 cho các bạn xem toàn bộ những tab cũng như thư mục bạn đang mở một cách trực quan nhất . Bạn chỉ cần kéo một folder hay 1 thực mục bất kì đang mở về bên góc phải màn hình .

9. Microsoft Edge , trình duyệt mới được phát triển riêng cho window 10 . Mạnh mẽ , tốc độ cũng như hiệu năng cao , đây là trình duyệt thay thế cho Internet Explorer đã lỗi thời (lưu ý là trong window 10 vẫn có cả Internet Explorer) .

10. Trong Window 10 bạn có thể tùy chỉnh màn hình khóa của mình một cách dễ dàng , bạn có thể thay thế những hình ảnh bạn muốn . để truy cập tính năng này bạn vào theo đường dẫn : Setting -> Personalization -> Lock screen. Hoặc cách nhanh nhất là gõ Lock Screen vào thanh tìm kiếm .

https://thuthuat.taimienphi.vn/10-dieu-can-biet-khi-su-dung-windows-10-5459n.aspx
Với 10 điều cần biết khi sử dụng window 10 giúp bạn tìm hiểu hơn về window 10 , bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn với hệ điều hành này . Ngoài ra nếu bạn muốn cài đặt window 10 thay vì update lên bạn có thể tham khảo bài viết cách cài Windows 10 bằng dvd và usb để trải nghiệm sớm nhất hệ điều hành này .


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật Windows 10 không phải cập nhật toàn bộ Windows cũ
Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 bản mới nhất 2024
Các thiết lập Bluetooth trên Windows 10
Windows 10 S là gì? những điều cần biết về Windows 10 S
Cách lưu lại các tùy chọn giao diện trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

10 dieu can biet khi su dung windows 10

, su dung windows can biet, 10 điều cần biết khi sử dụng windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới