Cách ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 10

Mặc định bạn sẽ không cho bạn ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 10, tuy nhiên dựa theo một thủ thuật nhỏ được Taimienphi.vn giới thiệu này, bạn đọc chắc chắn có thể ghim được các thư mục trên máy tính vào thanh Taskbar để truy cập dễ dàng nhất.

Mặc định thanh Taskbar luôn là nơi mở nhanh các ứng dụng hoặc dịch vụ, do đó việc ghim thư mục, icon ứng dụng lên thanh Taskbar sẽ giúp người dùng truy cập nhanh hơn vào dịch vụ này. Tuy nhiên để ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 10 lại không phải là điều đơn giản, nhất là với những người mới cài Windows 10 và sử dụng lần đầu.

ghim thu muc vao thanh taskbar

Trong hướng dẫn chi tiết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim thư mục vào thanh Taskbar sau khi cài Windows 10, đây là một trong những cách tùy chỉnh thanh Taskbar trên Windows vô cùng thú vị và dễ thực hiện.

Cách ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 10

Bước 1: Trên màn hình desktop, bạn click chuột phải chọn New >Shortcut.

cach ghim thu muc vao thanh taskbar

Bước 2: Nhấn Browse trong mục Create Shortcut, sau đó tìm tới thư mục muốn ghi vào thanh Taskbar trên Windows 10. Tuy nhiên sau khi chọn, bạn chưa vội nhấn Next luôn nhé.

pin thu muc xuong taskbar

Trong đường dẫn thư mục vừa được chọn, bạn thêm dòng chữ Explorer để tạo đường dẫn như một thư mục của File Explorer trên Windows 10, như vậy máy tính sẽ cho phép bạn ghim thư mục vào thanh Taskbar.

ghim thu muc xuong taskbar tren windows 10

Nhấn Next > đặt tên cho Shortcut > nhấn Finish để hoàn tất tạo shortcut cho thư mục đã chọn.

Bước 4: Kéo thả để ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 10.

cach ghim thu muc xuong taskbar trong windows

Người dùng cũng có thể thay đổi icon hiển thị cho thư mục tùy theo ý thích bằng cách nhấp chuột phải vào shortcut thư mục vừa tạo >Shortcut >Change Icon > chọn biểu tượng và nhấn OK.

ghim folder xuong taskbar tren windows 10

Thay đổi biểu tượng icon của thư mục vừa ghim vào Taskbar trên Windows 10.

pin thu muc xuong thanh taskbar trong windows

Kết quả sau khi ghim thư mục vào Taskbar trên Windows 10.

Như vậy bạn đã có thể tạo được một shortcut để mở nhanh thư mục trên Taskbar trong Windows 10. Cách ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 10 thực chất là một cách để tùy chỉnh thanh Taskbar trên Windows, giúp bạn luôn mở nhanh được các thư mục trên Windows 10.

Ngoài ra, thanh Taskbar trên Windows 10 còn là một công cụ cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau, để chỉnh sửa và can thiệp sâu hơn vào Taskbar, bạn đọc có thể tìm hiểu phần mềm 7 Taskbar Tweaker đã được chúng tôi giới thiệu nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghim-thu-muc-vao-thanh-taskbar-tren-windows-10-9035n.aspx
Với những người dùng không cảm thấy quen với thanh Taskbar trên Windows và muốn ẩn thanh Taskbar trên Windows để mở rộng không gian làm việc có thể thử cách ẩn thanh Taskbar trên Windows nhé. Lưu ý rằng, thanh Taskbar sẽ không bị ẩn hoàn toàn và người dùng có thể kích hoạt trở lại chỉ bằng cách đưa chuột xuống dưới thanh Taskbar như ban đầu.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web
Cách ghim Task Manager vào Taskbar và Start Menu trên Win 10
Cách ghim Command Prompt xuống thanh Taskbar và cho chạy với quyền Admin
Cách đưa WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10
Tạo shortcut lệnh Run, Ghim lệnh Run lên Taskbar và Start Menu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

cach ghim thu muc vao thanh taskbar

, pin thu muc xuong taskbar, pin thu muc xuong thanh taskbar trong windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • 7+ Taskbar Tweaker

  Tăng cường tính năng cho thanh Taskbar

  7+ Taskbar Tweaker là tiện ích giúp thanh Taskbar trên Windows 7 và Windows 8 phát huy được nhiều tính năng hơn, cho phép người dùng thanh Taskbar linh hoạt hơn. Phần mềm này sẽ thay đổi tất cả các thiết lập của Taskbar ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá