Mẹo ẩn hiện thanh taskbar bằng phím trên Windows 10

Trong hệ thống cài đặt của Windows 10 có chức năng cho phép người dùng ẩn hiện thanh taskbar khi không dùng đến. Nhưng bạn phải trực tiếp vào hệ thống cài đặt Windows, thiết lập chức năng ... tốn nhiều thời gian. Chính vì vậy Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn thiết lập phím tắt ẩn ẩn hiện thanh taskbar trên Windows 10 vô cùng đơn giản.

Với thủ thuật thiết lập phím tắt ẩn hiện thanh taskbar bằng phím trên Windows 10 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, những người không hiểu về công nghệ hoặc máy tính có thể dễ dàng thực hiện mà không gặp phải bất kỳ khó khăn.

meo an hien thanh taskbar bang phim tren windows 10

Thiết lập phím tắt ẩn/hiện taskbar Windows 10

Cách ẩn hiện thanh taskbar bằng phím tắt trên Windows 10

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải AutoHotkey theo liên kết bên dưới của Taimienphi, đây là một phần mềm nhẹ và miễn phí nên bạn đọc hãy yên tâm sử dụng => cài đặt như bình thường.
- Link tải phiên bản AutoHotkey mới nhất.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, bạn nhấn chuột phải vào màn hình Desktop => trong danh sách chọn New => Click Text Document để tạo một tệp tin.

Tạo file Text Document ngoài màn hình Desktop

Bước 3: Mở tện tin Text Document bạn vừa khởi tạo, copy và paste dòng lệnh bên dưới vào đấy. Trong đoạn lệnh có PauseBreak là phím tắt Taimienphi thiết lập để ẩn hiện thanh taskbar trên Windows 10, bạn có thể thay đổi nhưng tuyệt đối phải giữ nguyên 2 dấu đằng sau nó.

VarSetCapacity(APPBARDATA, A_PtrSize=4 ? 36:48)

PauseBreak::

NumPut(DllCall("Shell32\SHAppBarMessage", "UInt", 4 ; ABM_GETSTATE

, "Ptr", &APPBARDATA

, "Int")

? 2:1, APPBARDATA, A_PtrSize=4 ? 32:40) ; 2 - ABS_ALWAYSONTOP, 1 - ABS_AUTOHIDE

, DllCall("Shell32\SHAppBarMessage", "UInt", 10 ; ABM_SETSTATE

, "Ptr", &APPBARDATA)

KeyWait, % A_ThisHotkey

Return

Bước 4: Khi Copy/Paste hoàn tất, bạn sao lưu chúng bằng cách chọn File => Save As => điền điền tên bất kỳ rồi đặt đuôi .ahk => chọn All files ở mục Save as type => Click Save ngoài Desktop.

meo an hien thanh taskbar bang phim tren windows 10 3

Copy/Paste đoạn mã ẩn hiện thanh taskbar trên Windows 10

meo an hien thanh taskbar bang phim tren windows 10 4

Lưu file ẩn hiện thanh taskbar trên Windows 10 ở dạng đuôi .ahk

Bước 5: Ngay bây giờ bạn có thể trực tiếp ấn vào file Notepad xuất hiện ngoài màn hình Desktop để ẩn thanh taskbar trên Windows 10 bằng phím tắt PauseBreak rồi đấy.

meo an hien thanh taskbar bang phim tren windows 10 5

Trường hợp bạn không muốn sử dụng tính năng ẩn hiện thanh taskbar trên Windows 10 bằng phím tắt này nữa, hãy tắt nó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng H trên thanh Taskbar rồi chọn Exit.

meo an hien thanh taskbar bang phim tren windows 10 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-an-hien-thanh-taskbar-bang-phim-tren-windows-10-56773n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách thiết lập phím ẩn hiện thanh taskbar trên Windows 10 bằng nút tắt của Taimienphim, bạn có thể sử dụng bất kỳ phím nào cũng được ngoại trừ phím chữ cái hoặc số, tránh việc trùng lặp trên bàn phím. Ngoải ra còn rất nhiều cách thay đổi kích thước thanh Taskbar trên Windows 10 khác mà bạn có thể sử dụng.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ẩn nút Start trên thanh Taskbar của Windows 10 bằng 7+ Taskbar Tweaker
Ẩn, tắt biểu tượng, hiển thị icon trên Taskbar trong Windows 10
Thay đổi màu sắc, làm trong suốt Taskbar trên Windows 10
Di chuyển đồng hồ về cuối thanh Taskbar trên Windows 10
Ẩn, thu nhỏ Search Bar trên Window 10
Từ khoá liên quan:

an hien thanh taskbar bang phim tat Windows 10

, tat taskbar bang phim, thiet lap phim tat taskbar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Top Phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả nhất

  Hiện nay việc bán hàng online trở nên rất phổ biến, đặc biệt là bán hàng trên mạng xã hội facebook, tuy nhiên để bán hàng hiệu quả không phải chúng ta chỉ chăm chỉ đăng bài bán hàng mà còn cần có những phần mềm hỗ trợ hay các công cụ bán hàng cần thiết để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng được số lượng đơn hàng và giữ uy tín nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số những phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook đang được nhiều người quan tâm hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng và bán được nhiều hàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá