Làm thế nào để gỡ bỏ Task View, ẩn thanh Task View trên Taskbar trong Windows 10

Tôi thấy có một thanh tên là Task View xuất hiện trên thanh Taskbar trong máy tính Windows 10 của tôi, thường tôi lại không sử dụng đến, vậy có cách nào gỡ hoặc ẩn thanh Task View này không? Xin Taimienphi.vn hãy chỉ dẫn giúp tôi.

Độc giả: Đỗ Duy Linh

Trả lời

Chào bạn Linh, Task View là một tính năng hoàn toàn mới trên Windows 10, cải tiến từ chức năng Alt + Tab ở các phiên bản cũ. Với Task View, bạn có thể quan sát được tất cả các tab đang hoạt động trên máy tính Windows 10. Ưu điểm của Task View là luôn hiển thị sau khi kích hoạt để người dùng lựa chọn thay vì thường tắt nhanh như các phiên bản trước đó.

Để kích hoạt Task View người dùng thường nhấn tổ hợp phím Windows + Tab hoặc nhấn vào biểu tượng ô cửa sổ trên thanh Taskbar. Tuy nhiên, do chiếm khá nhiều không gian sử dụng trên Taskbar, đặc biệt ít người có thói quen nhấn vào biểu tượng nên việc tắt, ẩn thanh Task View trên Taskbar là điều được rất thực tế.

Cùng chung suy nghĩ đó với bạn Linh, Taimienphi.vn xin chia sẻ cách ẩn Task View trên thanh Taskbar trong Windows 10. Lưu ý rằng, Windows 10 không hỗ trợ bạn gỡ bỏ hoàn toàn icon và tính năng này trong hệ thống.

Gỡ bỏ Task View, ẩn thanh Task View trên Taskbar của Windows 10

Bước 1: Click chuột phải lên điểm bất kỳ trong thanh Taskbar của Windows 10.

go bo task view tren thanh Taskbar cua windows 10

Bước 2: Bỏ tick chọn Show Task View button trong menu tùy chọn hiển thị.

go task view tren windows 10

Kết quả sau khi gỡ bỏ Task View trên Taskbar trong Windows 10

an task view trong win 10

Windows 10 là một trong những hệ điều hành phổ biến

Như vậy chỉ sau hai bước bạn đã không còn thấy biểu tượng Task View xuất hiện trên thanh Taskbar trong Windows 10 nữa, khá đơn giản phải không.

Mặc định TaskView là một tính năng luôn xuất hiện trên thanh Taskbar của Windows 10, do đó đáng tiếc người dùng các phiên Windows 7, 8 và 8.1 sẽ không thể sử dụng tính năng này, tuy nhiên người dùng các phiên bản Win này có thể tham khảo phần mềm 7+ Taskbar Tweaker, phần mềm sẽ cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh thanh Taskbar khá chuyên nghiệp, đặc biệt một trong các tùy chỉnh thanh taskbar trên Windows ấn tượng nhất là ẩn biểu tượng nút Start trên Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-the-nao-de-go-bo-task-view-an-thanh-task-view-tren-taskbar-trong-w-9028n.aspx
Chúc bạn Linh và nhiều bạn khác thành công!


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị, ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 7, 8, 8.1, 10
Cách làm trong suốt thanh Taskbar trên Windows 10 bằng TranslucentTB
Thay đổi màu sắc, làm trong suốt Taskbar trên Windows 10
Làm sao để bỏ tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 10?
Hướng dẫn ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

go bo task view tren thanh Taskbar cua windows 10

, go task view tren windows 10, cach an task view tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • 7+ Taskbar Tweaker

  Tăng cường tính năng cho thanh Taskbar

  7+ Taskbar Tweaker là tiện ích giúp thanh Taskbar trên Windows 7 và Windows 8 phát huy được nhiều tính năng hơn, cho phép người dùng thanh Taskbar linh hoạt hơn. Phần mềm này sẽ thay đổi tất cả các thiết lập của Taskbar ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Top 5 ứng dụng hay cho Facebook Messenger

  Facebook Messenger là một trong những ứng dụng của mạng xã hội Facebook giúp bạn có thể nhắn tin trò chuyện với bạn bè. Để cuộc trò chuyện của bạn thêm phần thú vị Taimienphi.vn gửi tới bạn top 5 ứng dụng cần có cho facebook messenger


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá