Hiển thị, ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 7, 8, 8.1, 10

Hiển thị, ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar vẫn luôn là nhiệm vụ hàng đầu mà nhiều người dùng muốn thực hiện để làm đẹp taskbar trên Windows 7 hay mới nhất là windows 10, nếu bạn đang muốn thực hiện một trong hai thao tác trên, hãy thực hiện theo hướng dẫn nhé.

Mặc định khi chưa cài đặt lại, thanh Taskbar thường hiển thị tên các ứng dụng khi đặt ở dưới thanh Taskbar, tính năng này chiếm một không gian hiển thị khá lớn và người dùng muốn ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar này đi để tăng không gian sử dụng. Để ẩn hiện Taskbar trên Windows, nhiều người dùng thường hay cài 7+ Taskbar Tweaker bởi công cụ này cho phép tùy chỉnh taskbar trên Windows khá hữu dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách hiển thị, ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 7, 8, 8.1 hay Windows 10 sẽ được chia sẻ sau đây.

hien thi ten ung dung tren taskbar

Hiển thị hoặc ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 7, 8, 8.1, 10

Bước 1: Nhấp chuột phải lên thanh Taskbar, chọn Properties.

bo hien thi ten ung dung tren taskbar

Bước 2: Trong giao diện Taskbar and Start menu Properties, bạn click chọn tab Taskbar.

Trong tab Taskbar, bạn tìm tới mục Taskbar buttons. Click vào tùy chọn xổ xuống có tên Combine when taskbar is full hoặc tùy chọn Never Combine.

cach hien thi ten ung dung tren taskbar windows

Nhấn Apply >OK để lưu lại thay đổi.

an ten hien thi tren taskbar windows

Kết quả sau khi hiển thị tên ứng dụng trong thanh Taskbar

Để ẩn tên ứng dụng trong thanh Taskbar trên Windows, bạn chỉ cần lựa chọn Always combine, hide labels để ẩn tên ứng dụng nhé.

Lưu ý rằng, thủ thuật hiển thị tên ứng dụng trên thanh Taskbar chỉ dành cho những máy tính có thanh Taskbar thoáng và không có nhiều ứng dụng hoặc thư mục được cài đặt thì mới có không gian để hiển thị. Đối với những taskbar dày đặc ứng dụng, việc hiển thị tên ứng dụng trên Taskbar có thể là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng chật chội và phải ẩn hanh taskbar trong Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hien-thi-an-ten-ung-dung-tren-thanh-taskbar-trong-windows-7-8-81-10-9013n.aspx
Taskbar vẫn luôn là một công cụ làm đẹp cho deskop hay laptop đúng nghĩa, vì lý do đó, người dùng thường muốn tùy chỉnh thanh Taskbar sao cho đẹp mắt nhất có thể, cùng với đó nhiều người lại không muốn thanh Taskbar này làm phiền nên đã ẩn thanh Taskbar trên Windows, tuy vậy thủ thuật đó chỉ áp dụng cho một số người dùng.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Làm sao để bỏ tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 10?
Hiển thị My Computer trên desktop Windows 10
Windows 7 dính lỗi Windows Update, máy tính hiển thị lỗi 80248015
Desktop.ini trên Windows là gì? có phải virus không? xóa được không?
Từ khoá liên quan:

hien thi ten ung dung tren taskbar

, bo hien thi ten ung dung tren taskbar, cach hien thi ten ung dung tren taskbar windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Classic Game Windows 7 cho Windows 10

  Chơi game cổ điển trên windows 10

  Classic Game Windows 7 cho Windows 10 tổng hợp nhiều game cổ điển như dò mìn, chơi bài, chơi tá lả... mà các bạn đã từng gặp trên windows 7 và giờ đây, bạn có thể chơi trên hệ điều hành windows 10 mới nhất. Đây là những ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 125, 126, đáp số bài 60, 61, 62, 63, 64, 65 SGK

  Hướng dẫn giải toán lớp 6 tập 1 trang 125, 126, cung cấp tài liệu ôn tập lý thuyết, chia sẻ phương pháp giải, đáp số bài 60 trang 125; bài 61, 62,


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá