Windows 7 dính lỗi Windows Update, máy tính hiển thị lỗi 80248015

Một số người dùng Windows 7 và Windows Server 2008 đang dính phải lỗi Windows Update, máy tính hiển thị lỗi 80248015, ngăn không cho người dùng kiểm tra các bản cập nhật.

Nhiều người dùng đăng tải trên diễn đàn Community của Microsoft cho biết, lỗi Windows 7 dính lỗi Windows Update, máy tính hiển thị lỗi 80248015 xuất hiện đầu tiên vào ngày 12/3, và đây là lỗi từ phía máy chủ, tức là người dùng không thể áp dụng cách nào để có thể sửa lỗi. Phía Microsoft vẫn khá kín tiếng về nguyên nhân thực sự gây ra lỗi.

windows 7 dinh loi windows update

Người dùng Windows 7 dính lỗi Windows Update, máy tính hiển thị lỗi 80248015

Theo một số người dùng phản ánh, họ chạy Windows Update bị thất bại và trên màn hình hiển thị thông báo lỗi: "Windows could not search for new updates", một số khác thì nhận được thông báo lỗi khác: "Windows Update cannot currently check for updates because the service is not running. You may need to restart your computer" khi họ click chọn tùy chọn Get help with this error trên Windows Update.

Khởi động lại hệ thống hoặc click chọn tùy chọn Try again cũng không khắc phục được lỗi khi cập nhật Windows 7, update phiên bản mới nhất cho Win 7.

Đặt lại ngày hệ thống là 12 tháng 3

Lời khuyên cho bạn là nên triển khai lại các bản sửa lỗi cũ hơn mà Microsoft phát hành trước đó. Đây không phải lần đầu tiên gã khổng lồ phần mềm dính lỗi Windows Update trên Windows 7. Ngoài ra đặt lại ngày hệ thống vào trước ngày 12/3/2017 và khôi phục lại chức năng Windows Update cũng có thể khắc phục được lỗi.

Đối thủ lâu năm của Microsoft là Apple gần đây cũng dính phải lỗi trên iPhone và lỗi được sửa bằng cách đặt lại ngày trên thiết bị.

Trên các diễn đàn Community của Microsoft không có câu trả lời hữu ích nào cho người dùng đang phải đối mặt với lỗi Windows Update và phía công ty vẫn chưa có động thái nào để khắc phục lỗi.

Nhiều khả năng có thể gã khổng lồ phần mềm sẽ sửa lỗi trong vài ngày tới, trước khi phát hàng bản Patch Tuesday vào tháng 12 này.

Với những bạn đã tắt update Windows 7 từ trước sẽ không gặp phải lỗi này, nếu chưa biết cách tắt Update Windows 7, bạn tham khảo bài hướng dẫn tắt Update Windows 7 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-7-dinh-loi-windows-update-29430n.aspx
Bên cạnh việc người dùng Windows 7 dính lỗi Windows Update, máy tính hiển thị lỗi 80248015 thì trên nền tảng Linux, cụ thể là trên các thiết bị Raspberry Pi, ARM mới đây đã được cập nhật trình duyệt Vivaldi, một trình duyệt mới dựa trên nền tảng Chromium với nhiều tính năng đặc biệt, ít ngốn RAM, dón đọc bài viết trình duyệt Vivaldi có sẵn cho Raspberry Pi, các thiết bị ARM để nắm rõ hơn về thông tin này bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiển thị Repair Your Computer khi khởi động Windows 7
Fix lỗi "Logged on with a Temporary Profile" trong Windows 7
Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật
Sửa lỗi Windows Update Fail To Install trên Windows 7/8/10
Khắc phục lỗi STOP 0x0000007b trên Windows 7, XP, lỗi màn hình xanh
Từ khoá liên quan:

Windows 7 dính lỗi Windows Update

, lỗi Windows Update 80248015, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7 The Pocket Guide

    Tài liệu Windows 7

    Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới