Sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working trên Windows 10/8/7

Đã bao giờ khi bạn đang làm việc trên máy tính Windows của mình, và trên màn hình hiển thị một cửa sổ thông báo lỗi Microsoft(C) Register Server has stopped working? Nếu có thì cùng tham khảo cách sửa sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working trên Windows 10/8/7 dưới đây.

Lệnh Microsoft Register Server được sử dụng để đăng ký các DLL (Dynamic Link Libraries) trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể nhận được lỗi Microsoft Register Server has stopped working trong quá trình sử dụng lệnh Regsvr32 để đăng ký một file DLL, hoặc lỗi có thể tiếp tục xuất hiện nếu hệ điều hành đăng ký một file DLL thất bại, để sửa lỗi thiếu file DLL, bạn tham khảo cách sửa lỗi thiếu fille DLL tại đây

Sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working

Thông báo lỗi đầy đủ: Microsoft(C) Register Server has stopped working, Windows can check online for a solution to the problem .

Mặc dù thông báo lỗi không ảnh hưởng đến các hoạt động của bạn trên máy tính, tuy nhiên mỗi khi mở máy tính mà thông báo cứ xuất hiện sẽ khiến bạn phân tâm và cảm thấy khó chịu. Dưới đây là cách khắc phục lỗi khó chịu này.

Để sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở cửa sổ Control Panel (tham khảo cách vào control Panel) và chọn System . Tiếp theo tìm và click chọn Advanced system settings để mở cửa sổ System Properties . Tại đây bạn chọn tab Advanced , và tại mục Performance, click chọn nút Settings .

sua loi microsoft register server has stopped working tren windows 10 8 7

Sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working trên Windows 10/8/7

Tiếp theo trên cửa sổ Performance Options , chuyển qua tab Data Execution Prevention và chọn Turn on DEP for all programs and services except those I select .

Thông tin bổ sung:

Data Execution Prevention hay còn gọi là DEP là một tính năng bảo mật được giới thiệu đầu tiên trên Windows Vista và được tích hợp trên các phiên bản tiếp theo. Tính năng này có thể hỗ trợ ngăn chặn các cuộc tấn công của virus trên máy tính người dùng và các mối đe dọa bảo mật khác. Bạn có thể kích hoạt (mở) hoặc vô hiệu hoá (tắt) Data Execution Prevention hoặc có thể thiết lập vô hiệu hóa Data Execution Prevention (DEP) trên một chương trình cụ thể.

Bây giờ bạn sẽ phải chỉ định chương trình regsvr32.exe. Để làm được điều này, click chọn nút Add và duyệt tới thư mục C:\Windows\System32 . Tìm và chọn file regsvr32.exe. Trong trường hợp này giả sử bạn đang sử dụng phiên bản Windows 32-bit. Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ cảnh báo điều này có thể làm cho máy tính của bạn không được bảo vệ và dễ bị tấn công, bạn chỉ cần click chọn OK để tiếp tục.

Cuối cùng, thử chạy lệnh regsvr32 một lần nữa trên command line và mọi thứ sẽ hoạt động trở lại bình thường, không còn xuất hiện thông báo lỗi Microsoft Register Server has stopped working nữa.

Đối với máy tính chạy Windows phiên bản 64-bit, đường dẫn thư mục là C:\Windows\SysWOW64 .

Lỗi You cannot set DEP attributes on 64-bit executables

Nếu trong quá trình thực hiện, trên màn hình bạn nhận được thông báo lỗi You cannot set DEP attributes on 64-bit executables, có thể bạn sẽ phải thêm file dllhost.exe nằm trong thư mục C:\Windows\SysWOW64 vào danh sách các chương trình cùng regsvr32.exe.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-microsoft-register-server-has-stopped-working-tren-windows-10-8-7-24637n.aspx
Lỗi has stopped working xảy ra với bất kỳ hệ thống, phần mềm nào, ngay cả với adobe flash player cũng vậy, lỗi Flash Player has stopped working khiến bạn không xem được video, để sửa lỗi Flash Player has stopped working, bạn chỉ còn cách chạy lại trình duyệt của mình mà thôi.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi game AOE Age Of Empires Has Stopped Working
Fix lỗi "Display driver stopped responding and has recovered" trên Windows
Cách sửa lỗi Camtasia has stopped working
Skype - Xử lý lỗi "Skype has stopped working"
Sửa lỗi Adobe Flash Player "Has Stopped Working"
Từ khoá liên quan:

Lỗi Microsoft Register Server has stopped working

, sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working, sửa lỗi DLL,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rufus

  Tạo USB boot cài Win 10, 8, 7

  Rufus là một ứng dụng độc lập được thiết kế để định dạng và tạo ổ USB có khả năng khởi động cho nhiều file ISO, Rufus chỉ có kích thước hơn 1MB và nhanh hơn đáng kể so với các ứng dụng đối thủ cạnh tranh tương tự như tiện ích USB Windows 7, Universal USB Installer và UNetbootin.

Tin Mới

 • Đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu, phá password Windows 10, 8, 7, XP

  Bạn sẽ làm gì để đăng nhập Windows quên mật khẩu, liệu có giải pháp nào giúp bạn phá được hay gỡ bỏ được mật khẩu đã cài trước đó hãy không. Chắc chắn là có rồi, xử lý đăng nhập Windows khi quên mật khẩu cũng chỉ là một trong hàng nghìn vấn đề khác trên Windows 10, 8, 7, sắp tới đây có thể là Windows 11 mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn đọc.

 • Sửa lỗi mất biểu tượng My Computer, This PC trên màn hình máy tính

  Phải làm gì khi chúng ta bật máy tính lên và mất biểu tượng My Computer, This PC trên màn hình desktop của máy tính ? Chuyện gì đã xảy ra và làm thế nào để lấy lại được My Computer, This PC.

 • Sửa lỗi Full Disk 100%, 99% Disk trên Windows

  Khi gặp lỗi full disk 100% hay 99%, máy tính thường chạy rất chậm, có khi đơ luôn, lúc này chúng ta khó có thể làm được việc hay chơi game, nghe nhạc. Lỗi 100% disk trên Windows 10, 8.1, 7 thường do nhiều nguyên nhân

 • Cách chơi Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online bản Taiwan

  Swords of Legends Online - Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online là một cái tên được cộng đồng game thủ nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua, siêu phẩm MMORPG 3D có đồ họa đẹp không kém Nghịch Thủy Hàn sắp được Dzogame phát hành tại Việt Nam. Dưới đây là cách chơi Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online phiên bản Taiwan.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá