Sửa lỗi mHotspot Has Stopped Working trên Windows 7, 8, 8.1

Lỗi mHotspot has stopped working là một lỗi phổ biến thường gặp trên Windows 7, 8 và 8.1. Để sửa lỗi mHotspothas stopped working, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân mới có thể đưa ra được những giải pháp phù hợp nhất cho từng nguyên nhân.

Phần mềm mHotspot cho phép người dùng biến chiếc máy tính xách tay của mình trở thành trạm phát Wifi và chia sẻ tới các thiết bị lân cận. mHotspot cho phép người dùng có thể thiết lập tối đa số lượng các thiết bị có thể được kết nối mạng wifi và xem chi tiết các thiết bị kết nối.

sua loi mhotspot has stopped working tren windows 7 8 81

Lỗi mHotspot Has Stopped Working trên Windows 7, 8, 8.1 khiến bạn không sử dụng phần mềm này để phát wifi được

Có hai nguyên nhân chính cho lỗi mhotspot has stopped working, đó là dịch vụ Firewall (tường lửa) bị ngừng hoạt động và công cụ .NET framework không hoạt động. Hai lỗi này là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng không thể phát wifi bằng mHotspot trên máy tính.

Hướng dẫn Sửa lỗi mhotspot has stopped working trên Windows 7, 8, 8.1

Các bước thực hiện giữa ba hệ điều hành đều không có nhiều khác biệt nên Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn trên phiên bản Windows 8.1.

* Lỗi do tường lửa không hoạt động

Bước 1: Mở hộp lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

cach sua loi mhotspot has stopped working tren windows 7 8 81

Bước 2: Gõ Services.msc và nhấn Enter. Kéo xuống chọn phần dịch vụ Windows Firewall và nhấn chuột phải chọn Start/Resume để kích hoạt trở lại dịch vụ. Chuyển từ Disable sang Running.

huong dan sua loi mhotspot has stopped working tren windows 7 8 81

* Lỗi do .NET framework không hoạt động

Đa số các máy tính chạy Windows 7 trở lên như Windows 8,8.1 hay Windows 10 đều cài đặt sẵn .NET framework  3.5. Tuy nhiên vì lý do nào đó, máy tính của bạn có thể không cài sẵn hoặc công cụ này bị ngắt tạm thời, bạn cần cài đặt hoặc kích hoạt trở lại công cụ, bạn có thể tải và cài đặt .NET framework  3.5 tại đây

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách gõ Windows + R > nhập Control Panel. Hoặc bạn cũng có thể mở trực tiếp thông qua icon trên màn hình.

Bước 2: Chọn mục Program.

huong dan cach sua loi mhotspot has stopped working tren windows 7 8 81

Bước 3: Click chọn Turn windows feature on  or off

huong dan sua loi mhotspot has stopped working tren windows 7 8 81

Bước 4: Chọn hộp Microsoft .Net Framework 3.5.1 và nhấn OK.

sua mhotspot has stopped working tren windows 7 8 81

Bước 5: Đóng phần mềm và khởi động lại mHotspot.

Trên đây là hai cách giúp bạn có thể sửa nhanh lỗi mhotspot has stopped working thường thấy khi sử dụng phần mềm phát wifi mhotspot.

Ngoài phần mềm hỗ trợ phát wifi mhotspot, người dùng cũng có thể tham khảo thêm nhiều phần mềm khác cũng có tính năng tương tự như MyPublicWifi và Connectify. Trong đó thì cả mHotspot và MyPublicWifi là những phần mềm phát wifi miễn phí, còn Connectify thì lại là phần mềm có phí nhưng không hẳn là bạn phải mua phần mềm thì mới sử dụng được mà bạn chỉ bị giới hạn thời gian sử dụng cho mỗi lần phát wifi mà thôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-mhotspot-has-stopped-working-tren-windows-7-8-81-7736n.aspx
Để quản lý wifi tốt hơn, tránh có những người dùng trộm wifi nhà bạn thì bạn nên sử dụng thêm phần mềm Wireless Network Watcher. Wireless Network Watcher cung cấp tính năng tìm kiếm và hiển thị tất cả các kết nối mạng hiện có, có khả năng phát hiện các máy tính bên ngoài đang sử dụng chung mạng không dây của bạn khi không được sự cho phép, làm chậm tốc độ truy cập mạng của bạn.  Nếu như chưa tìm được cho mình một phần mềm hỗ trợ phát wifi ưng ý, bạn cũng có thể tìm tới nhiều phần mềm phát wifi miễn phí cho laptop, pc đã được chúng tôi giới thiệu. Những phần mềm này đã số đều là miễn phí và dễ dàng thiết lập để phát và chia sẻ wifi.


Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Camtasia has stopped working
iTunes - Khắc phục lỗi "iTunes has stopped working"
Cách sửa lỗi game AOE Age Of Empires Has Stopped Working
Fix lỗi "Display driver stopped responding and has recovered" trên Windows
Skype - Xử lý lỗi "Skype has stopped working"
Từ khoá liên quan:

sua loi mhotspot has stopped working tren windows 7 8 81

, sua loi mhotspot has stopped working, mhotspot bi loi,

SOFT LIÊN QUAN
 • mHotspot

  Tạo trạm phát wifi trên laptop

  mHotspot sẽ biến máy tính của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi để chia sẻ cho các thiết bị di động và các máy tính xung quanh. Công cụ này có khả năng kết nối tới nhiều thiết bị sử dụng wifi, đặt tên cho mạng và chỉ định q ...

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm và thay đổi mật khẩu Wifi cho Windows 10

  Wifi của bạn bị lỗi hoặc bị hack mật khẩu do mật khẩu đã cài đặt quá yếu? Đường truyền không ổn định? Lúc này thay đổi mật khẩu wifi là điều cần thiết. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết cách thay đổi mật khẩu Wifi cho Windows 10 để đường truyền nhanh hơn nhé.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách cài đặt và sử dụng inSSIDer trên máy tính

  inSSIDer là công cụ phân tích Wi-Fi cần có trên máy tính. inSSIDer hỗ trợ quét các mạng không dây của bạn với WiFi adapter, cho phép bạn biết được cường độ tín hiệu của chúng và kênh chúng đang sử dụng, cũng như liệt kê rất nhiều thông tin hữu ích về mỗi mạng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng inSSIDer trên máy tính.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá