Ẩn, tắt biểu tượng, hiển thị icon trên Taskbar trong Windows 10

Khay hệ thống là một công cụ hiển thị icon, thông báo khá tiện lợi nhưng nhiều người muốn ẩn, tắt biểu tượng, icon trong khay hệ thống trên Windows 10 để giảm số lượng dày đặc các icon, thông báo gây khó chịu. Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách ẩn, tắt biểu tượng khay hệ thống trên Windows 10 nhé.

Ẩn tắt biểu tượng khay hệ thống trong Windows 10 là cách khá hiệu quả để tắt các thông báo trên khay hệ thống thường gây phiền toái. Đặc biệt việc ẩn thông báo trên khay hệ thống của windows 10 cũng giúp bạn dễ dàng tập trung và quản lý máy tính tốt hơn. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách thực hiện dưới đây nhé.

Ẩn hiện biểu tượng, icon khay hệ thống trên Windows 10

Bước 1: Truy cập menu của khay hệ thống bằng cách nhấp chuột phải xuống thay Taskbar trên Windows 10 và và chọn Properties.

an tat bieu tuong trong khay he thong tren windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ Taskbar and Navigation properties, bạn chọn Customize để truy cập vào Notification area trong giao diện mới.

an bieu tuong trong khay he thong tren windows 10

Bước 3: Nhấn chọn Turn system icon on or off để mở giao diện mới cho phép tắt icon hệ thống.

tat bieu tuong trong khay he thong tren windows 10

Bước 4: Trong giao diện tiếp theo, bạn có thể lựa chọn tắt các icon xuất hiện trên khay hệ thống như Clock, Volume, Network, Input Indicator bằng cách gạt nút On >Off.

cach an tat bieu tuong trong khay he thong tren windows 10

Bước 5: Sau khi tắt icon hệ thống, bạn nhácn mũi tên trở lại và chọn Notifications & actions trong menu cài đặt khay hệ thống.

cach an bieu tuong trong khay he thong tren windows 10

Click chọn Select which icon sappera on the taskbar để lựa chọn ẩn các icon từ các ứng dụng đã cài đặt trên máy tính.

Bước 6: Trong menu, bạn hãy chuyển nút gạt Always show icons in the notification area sang Off nếu muốn tắt hiển thị icon cho toàn bộ các ứng dụng trong khay hệ thống.

cach tat bieu tuong trong khay he thong tren windows 10

Nếu muốn tắt hiển thị icon cho riêng từng ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn nút gạt sang Off cho từng ứng dụng riêng biệt.

tat icon trong khay he thong tren windows 10

Giờ đây khi bạn bật khay hệ thống trên Windows 10, các icon của ứng dụng không mong muốn đã bị xóa bỏ bên cạnh đó nếu muốn hiển thị icon trên Taskbar trên Windows 10 bạn chỉ cần gạt các nút sang On thôi. Khá thú vị phải không.

Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách thức ẩn, hiện biểu tượng khay hệ thống trên Windows 10. Thủ thuật này có ưu điểm giúp người dùng dễ dàng quản lý khay hệ thống hơn do đã cắt giảm, ẩn thông báo trên khay hệ thống trên Windows 10 tới mức tối đa.

Có thể nói, khay hệ thống trên máy tính là nơi tập trung rất nhiều các thông báo trên Windows nên việc xóa, ẩn icon trên taskbar trong Windows 10 không dùng đến là việc rất cần để cải thiện hiệu suất máy tính và trải nghiệm người dùng. Mặc định để hiển thị icon trên thanh Taskbar trở lại bạn có thể gạt chuyển sang On các ứng dụng có thể xuất hiện trong Taskbar nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/an-tat-bieu-tuong-trong-khay-he-thong-tren-windows-10-7947n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở Task Manager Win 10, vào Task Manager trên Windows 10, truy cập Task Manager
Ẩn biểu tượng Windows Defender trên Windows 10
Hiển thị tốc độ đọc ghi của ổ đĩa trên Windows
Cách tắt icon âm thanh trên màn hình Win 10
Cách ẩn màn hình khóa, tắt màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary
Từ khoá liên quan:

an khay he thong tren windows 10

, khoi phuc bieu tuong khay he thong, an bieu tuong khay he thong tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Manager

  Tối ưu, tùy chỉnh, tăng tốc Windows 10

  Windows 10 Manager là công cụ dành riêng cho phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới nhất hiện nay với các tính năng tinh chỉnh và tối ưu toàn diện cho hệ thống. Ưu điểm của ứng dụng này là cung cấp phong phú các tiện ích và các giải pháp giải quyết các sự cố với máy tính dùng windows 10, kể cả các vấn đề gây ra bởi virus.

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Code Thiên Mệnh CMN mới nhất 2024 và cách nhập

  Thiên Mệnh là tựa game MMORPG mới mang phong cách 3D đẹp mắt cùng cốt truyện hấp dẫn của CMN, nhà phát hành Huyền Thoại Hải Tặc. Nhân dịp máy chủ mới ra mắt, NPH CMN đã gửi tặng các game thru bộ gift Code Thiên Mệnh CMN cực hot, cung cấp nhiều trang bị, vật phẩm quý hiếm hỗ trợ vượt ải khó.