Ẩn biểu tượng Windows Defender trên Windows 10

Windows Defender là môt tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 10 với chức năng chính là quét virus, bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm, mã độc. Tuy nhiên do có quá nhiều thông báo đến nên Windows Defender không được nhiều người dùng sử dụng và họ thường tìm cách tắt Windows Defender trên Windows 10. Ngoài ra nếu muốn Windows Defender hoạt động mà không có thông báo bạn chỉ cần ẩn biểu tương Windows Defender trên Windows 10. Nếu chưa biết cách ẩn Windows Defender thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng bạn cách để ẩn biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar. Điều này không ngăn căn việc Windows Defender hoạt động, mà chỉ đưa Windows Defender trở về chế độ hoạt đồng ngầm. Thêm vào đó, nó sẽ khiến cho thanh Taskbar của bạn trở nên đỡ lộn xộn hơn khi mà có hàng đống biểu tượng cần được hiển thị hơn là Windows Defender trên Windows 10.

huong dan an bieu tuong windows defender

Mục Lục bài viết:
1. Ẩn biểu tượng Windows Defender.
2. Kích hoạt lại biểu tượng Windows Defender.

CÁCH ẨN BIỂU TƯỢNG WINDOWS DEFENDER TRÊN WINDOWS 10
 

1. Ẩn biểu tượng Windows Defender.

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager.

an bieu tuong windows defender

Bước 2: Cửa sổ Task Manager hiện lên, chọn More Details.

cach an bieu tuong windows defender

Bước 3: Tiếp theo, chọn thẻ Start up, click chọn Windows Defender notification icon, sau đó chọn Disable. Việc này sẽ ngăn không cho icon của Windows Defender tự khởi động khi bạn đăng nhập.

an bieu tuong windows defender

Bước 4: Sau đó, chọn thẻ Processes, cuộn trang xuống dưới, tìm ở mục Background processes dòng Windows Defender notification icon. Click chọn và bấm End Task.

an bieu tuong windows defender

-Xong bước này là bạn đã ẩn biểu tượng Windows Defender thành công rồi đấy, còn nếu muốn hiển htij lại thì hãy làm như sau nhé:

cach an bieu tuong windows defender
 

2. Kích hoạt lại biểu tượng Windows Defender.

Bước 1: Bạn truy cập lại thẻ Start up của Task Manager, chọn dòng Windows Defender notification icon, chọn Enable. Icon của Windows Defender sẽ lại được tự động kich hoạt lại khi bạn đăng nhập.

an bieu tuong windows defender

Bước 2: Nếu như bạn muốn biểu tượng của Windows Defender xuất hiện luôn thì hãy làm những thao tác sau:

- Dùng tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run.
- Gõ đoạn link sau: “C:\Program Files\Windows Defender\MSASCuil.exe” sau đó ấn Enter hoặc chọn OK. Ngay lập tức, biểu tượng của Windows Defender sẽ xuất hiện.

an bieu tuong windows defender

- Và kết quả sẽ như hình dưới.

an bieu tuong windows defender

Với bản cập nhật Windows 10, Microsoft trang bị cho người dùng tính năng Windows Defender, là một trình chống Virus và mã độc. Tuy nhiên, Windows Defender lại không được đánh giá cao và không nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía người dùng. Vì vậy, việc luôn hiển thị icon thông báo trên thanh Taskbar khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu.

Vừa rồi, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách để ẩn biểu tượng Windows Defender trên Windows 10. Windows Defender là một trình chống Virus và mã độc tích hợp sẵn trên Windows 10. Tuy nhiên nó không được những chuyên gia về bảo mật đánh giá cao với những phần mềm diệt virus như Avira, Avast, Panda Free Antivirus. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016 để tìm cho mình phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất thay vì sử dụng Windows Defender mặc định trên Windows 10 nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/an-bieu-tuong-windows-defender-tren-windows-10-8985n.aspx
Thay vì ẩn, các bạn có thể tắt Windows Defender Windows 11, 10, vô hiệu hóa hiệu quả để nó không hiển thị thông báo. Các bạn tham khảo bài viết tại đây để hiểu hơn cách tắt Windows Defender Windows 11 này. 

Xem thêm: Cách tắt Windows Defender Windows 11

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ẩn biểu tượng mạng trên màn hình Lock Screen trên Windows 10
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Microsoft thiết kế lại bộ biểu tượng Windows 10
Sửa lỗi mất biểu tượng pin trên Windows 10, 7, 8.1
Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

an bieu tuong windows defender tren windows 10

, dau bieu tuong windows defender tren windows 10, cach an bieu tuong windows defender tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới