Sửa lỗi không ẩn được biểu tượng trên khay hệ thống Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 cho phép bạn ẩn các biểu tượng trong khay hệ thống để tránh lộn xộn. Khi bạn ẩn một biểu tượng, biểu tượng đó sẽ xuất hiện trong phần tràn trên khay hệ thống. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp không ẩn được biểu tượng, bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không ẩn được biểu tượng trên khay hệ thống Windows 10.

Khay hệ thống trên Win 10 hay còn gọi là khu vực thông báo nằm ở góc dưới cùng bên phải thanh Taskbar, chứa các biểu tượng pin, âm lượng, OneDrive và các biểu tượng chương trình diệt virus.

sua loi khong an duoc bieu tuong tren khay he thong windows 10

Bạn chỉ cần kéo và thả biểu tượng từ khay hệ thống ra thanh Taskbar để ẩn biểu tượng đó (xuất hiện trong phần tràn trên khay hệ thống). Nếu muốn xem một biểu tượng ẩn, chỉ cần click vào biểu tượng mũi tên nhỏ bên cạnh khay hệ thống, tham khảo cách tùy chỉnh thanh taskbar trong Windows để biết rõ hơn

Đôi khi trong một số trường hợp biểu tượng mũi tên trên thanh Taskbar có thể bị mất và tất cả các biểu tượng (kể cả các biểu tượng trong phần tràn) sẽ hiển thị trên khay hệ thống. Khi bạn cố ẩn một biểu tượng bằng cách kéo và thả biểu tượng đó ra ngoài thanh Taskbar nhưng không được. Đôi khi vị trí thanh Taskbar không năm dưới cùng màn hình là do đã bị đổi vị trí, bạn có thể đưa thanh Taskbar về vị tri cũ bằng cách theo dõi bài viết thay đổi vị trí thanh Taskbar tại đây

Nếu không ẩn các biểu tượng trong khay hệ thống, có thể vì bạn hoặc chương trình mà bạn đã cài đặt gần đây được cấu hình luôn hiển thị tất cả các biểu tượng trong khay hệ thống trên thanh Taskbar.

Sửa lỗi không ẩn được biểu tượng trên khay hệ thống Windows 10

Nếu không ẩn được các biểu tượng trên khay hệ thống trên thanh Taskbar Windows 10, thực hiện theo các bước dưới đây để ẩn các biểu tượng một lần nữa.

Bước 1: Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar, chọn Taskbar settings để mở trang Task Properties. Hoặc cách khác bạn có thể điều hướng đến ứng dụng Settings =>Personalization =>Taskbar để truy cập trang Task Properties.

sua loi khong an duoc bieu tuong tren khay he thong windows 10 2

Bước 2: Tại mục Notification area, click chọn link Select which icons appear on the taskbar.

sua loi khong an duoc bieu tuong tren khay he thong windows 10 3

Bước 3: Tại đây bạn tắt tùy chọn Always show all icons in the notification area để ẩn tất cả các biểu tượng trên khya hệ thống. Trên thanh Taskbar bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng mũi tên nhỏ, click vào mũi tên để xem tất cả các biểu tượng ẩn.

sua loi khong an duoc bieu tuong tren khay he thong windows 10 4

Bạn có thể nhìn thấy trong hình trên, có các tùy chọn để ẩn hoặc hiện các biểu tượng hệ thống. Ngoài ra bạn có thể hiện hoặc ẩn đồng hồ, OneDrive, biểu tượng pin, âm lượng và biểu tượng các chương trình khác trên trang Task Properties.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-an-duoc-bieu-tuong-tren-khay-he-thong-windows-10-25213n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không ẩn được biểu tượng trên khay hệ thống Windows 10. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn muốn tắt thông báo trên khay hệ thống Win 10, bạn có thể tham khảo cách tắt thông báo trên khay hệ thống Win 10 tại đây

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ẩn biểu tượng Volume trên Windows 10, dấu biểu tượng tăng giảm âm lượng
Cách sửa lỗi bật Firewall Windows 10, bật tường lửa Win 10 bị lỗi
Sửa lỗi Settings không vào được Win 10, lỗi Settings không vào được trên Windows 10
Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10
Đổi biểu tượng Quick Access Win 10, lấy lại icon cũ Quick Access trên File Explorer Windows 10
Từ khoá liên quan:

không ẩn được biểu tượng trên khay hệ thống

, sửa lỗi không ẩn được biểu tượng trên khay hệ thống, ẩn biểu tượng trên khay hệ thống,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi không Reset được Win 10

  Bạn sẽ phải làm thế nào nếu như không reset, restart được chiếc máy tính chạy Windows 10 của mình mà chỉ có thể Shutdown, Turnoff? Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi không reset được Win 10

 • Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn Shutdown để tắt máy thì tự nhiên máy tính lại Restart lại? Để sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy này thì có khó không, thao tác như thế nào? Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân và cách xử lý hay gặp phải dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

 • Sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi này.

 • Cách tìm bạn Zalo trên điện thoại bằng Facebook

  Giờ đây thao tác tìm bạn Zalo trên điện thoại dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua liên kết tới tài khoản Facebook có sẵn bởi, điều này sẽ thực sự tiện lợi nếu bạn và bạn bè của mình sử dụng đồng thời cả 2 mạng xã hội Zalo và Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá